Ngày này, xăm hình trở thành một phong trào được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Tùy theo sở thích của mỗi người mà lựa chọn hình xăm khác nhau. Có người chọn hình xăm hoa lá, có người chọn hình xăm con vật,… Và trong phong thủy, mỗi hình xăm mang một ý nghĩa nhất định riêng. Thế ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài là gì? Có nên xăm hình xăm này không? Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Thế nào là hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

Hình xăm 9 con rồng kéo quan tài hay còn gọi là Cửu Long Di Quan. Một hình xăm khá nổi tiếng, những ai yêu thích tatoo chắc hẳn sẽ biết qua hình xăm này. Như chúng ta đã biết rồng là con vật đứng đầu trong tứ linh “Long – Ly – Quy – Phượng”. Cho nên hình ảnh con rồng được tôn sùng và sử dụng nhiều trong văn hóa tâm linh, phim ảnh và văn học Việt Nam.

Cũng chính vì thế mà các bậc đế vương luôn lấy hình ảnh con rồng để đại diện cho dòng dõi thiên tử. Nhắc đến nhà vua, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến rồng, giống rồng. Cho nên dân gian hình thành quan niệm, khi các bậc đế vương băng hà. Nhà vua sẽ được cho vào một quan tài, sau đó 9 con rồng hộ tống, cõng quan tài từ trần gian bay thẳng về trời.

READ  Cây bình an hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy cây bình an

Có nên xăm hình xăm 9 con rồng kéo quan tài không?

Tùy theo cách nghĩ của mỗi người mà việc xăm hình 9 con rồng kéo quan tài có nên hay không. Đa phần thì không ai dám xăm hình xăm này. Một phần là do hình xăm có chiếc quan tài. Bởi theo tín ngưỡng dân gian, cái gì liên quan đến quan tài đều tượng trưng cho cái chết và xui xẻo. Vì thế chẳng ai dám xăm hình xăm có quan tài cả.

Mặc khác, rồng chính là biểu tượng của bề trên, đại diện cho dòng dõi thiên tử, nhà vua. Không may xăm hình rồng không đúng, phạm điều cấm kỵ trong phong thủy lại không hay.

Với suy nghĩ là người bình thường là thế. Riêng những huynh đài bôn ba giang hồ lại rất yêu thích và ưa chuộng hình xăm 9 con rồng kéo quan tài này. Bởi thông qua hình xăm này sẽ thể hiện bản lĩnh và cái mạnh của bản thân. Thế hiện bậc cửu ngũ chí tôn kiến các đàn em phía dưới phải nể phục và kính trọng.

Ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

Hình xăm 9 con rồng kéo quan tài đại diện cho sức mạnh, quyền lực của nhà vua, những người có thế lực mạnh trong xã hội. Và trong cuộc sống, không phải ai cũng có đủ bản lĩnh xăm hình xăm này. Bởi trong giới giang hồ, hình xăm này là một tối kỵ, không kẻo xăm hình này tự rước họa vào thân.

READ  Chọn sim phong thủy hợp tuổi Bính Dần 1986 chuẩn xác

Mặc khác, theo phong thủy hình xăm Cửu Long Di Quan mang ý nghĩa linh thiêng, quyền lực và sức mạnh của một người. Xăm hình này sẽ giúp bạn thể hiện bản lĩnh của mình trong mắt người khác. Bởi trên thực tế chẳng ai dám xăm hình xăm này. Họ sợ chiếc quan tài sẽ mang lại xui xẻo và chuyện buồn.

Hình xăm 9 con rồng kéo quan tài hợp mệnh gì? Tuổi gì

Rồng là loài vật linh thiêng, hình ảnh về loài rồng được sử dụng rất nhiều trong phim ảnh. Như chúng ta đã biết, loài rồng thường sẽ phun ra lửa. Mà lửa thuộc hành Hỏa, cho nên hình xăm Cửu Long Di Quani rất thích hợp với những người  mệnh Hỏa.

Và dựa theo ngũ hành sinh khắc thì MỘC sinh HỎA và HỎA sinh THỔ. Ngoài mệnh Hỏa thì người mệnh MỘC và người mệnh THỔ cũng có thể xăm hình xăm này. Tuy nhiên để hình xăm trở nên độc đáo và ấn tượng. Người xăm hình nên kết hợp màu xăm hợp với cung mệnh của người xăm.

Đặc biệt những người tuổi THÌN nên xăm hình này. Và thể hiện được sức mạnh, quyền lực và bản lĩnh của bản thân. Hình xăm này còn mang lại vô số may mắn, tài lộc cho người xăm bởi liên quan đến hình ảnh loài rồng linh thiêng.

Lưu ý gì khi xăm hình 9 con rồng kéo quan tài

Từ lâu, xăm hình đã trở thành một phong trào, cái trend được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Thế nhưng để sở hữu một hình xăm đẹp, độc đáo và ấn tượng. Đặc biệt mang ý nghĩa sâu sắc, tốt đẹp trong cuộc sống. Người xăm hình cần lưu ý một vài điều dưới đây.

  • Thứ nhất là lựa chọn hình xăm tế nhị, hình xăm mang ý nghĩa tốt đẹp. Chẳng hạn như phượng hoàng, hoa hướng dương,…
  • Thứ hai là nên kết hợp màu xăm thích hợp, nhất là hợp với cung mệnh của người xăm hình.
  • Thứ ba là lựa chọn thợ xăm uy tín, cao nghề cao. Hình xăm đẹp hay xấu hoàn toàn phụ thuộc vào tay nghề của người thợ xăm là chính.
READ  Sim phong thủy hợp tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Bài viết liên quan: Mệnh Hỏa xăm hình gì? Mệnh Hỏa xăm cá chép được không

Chúng ta vừa tìm hiểu qua ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài. Để hình xăm trở nên đẹp, độc đáo và mang ý nghĩa sâu sắc trong phong thủy. Người xăm hình cần kết hợp màu xăm hợp mệnh. Cũng như lựa chọn vị trí xăm hình phù hợp. Tránh phạm vào điều cấm kỵ không kẻo rước tai ương, xui xẻo vào người.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm!