Từ xưa đến nay, xem tuổi làm nhà đã trở thành tục lệ của người Việt chúng ta mỗi khi dự tính xây nhà. Cứ ai dự tính sửa nhà hay dựng nhà mới, tất cả đều lấy tuổi của người trụ cột để xem tuổi. Xem để biết năm nào tốt để làm nhà nhằm chiêu tài đón lộc. Hôm nay, chúng ta cùng nhau luận giải chi tiết xem tuổi làm nhà 2022 cho người sinh năm 1961 Tân Sửu. Dựa vào đó quyết định xây nhà, làm nhà hay không cũng chưa muộn.

Thông tin tuổi Tân Sửu 1961

Năm sinh: Tân Sửu 1961

Ngũ hành bản mệnh: Thổ – Bích Thượng Thổ

Quẻ mệnh: Nam cung Chấn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh/ Nữ cung Chấn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh

Năm dự kiến làm nhà: Nhâm Dần 2022

Mệnh: Kim – Kim Bạch Kim

Con người tuổi Tân Sửu 1961 luôn là người hiền lành, chất phát và ôn nhu. Trong các mối quan hệ, Tân Sửu luôn cởi mở và chủ động bắt chuyện với mọi người xung quanh. Nhờ vì mà Tân Sửu có rất nhiều mối quan hệ tốt, bạn bè tri kỷ.

Song con đường sự nghiệp khá chật vật và gian nan. Để có được thành công, Tân Sửu phải đánh đổi rất nhiều thứ từ sức khỏe, thời gian cho đến tình thân. Có thể nói sự thành công của Tân Sửu rất bền vững với thời gian. Bởi nó được hình thành bằng chính sức lao động chân chính của Tân Sửu. Bằng mồi hôi nước mắt của Tân Sửu.

Về cuộc đời của Tân Sửu thì rất chông gai, sống một cuộc sống khổ sở, thiếu thốn đủ thứ. Từ bé đã tự lập bươn chải kiếm sống ở nơi đất khách. Thế nhưng trời không phụ lòng người, đến giai đoạn trung niên, sự nghiệp của Tân Sửu có nhiều thay đổi. Từ đó cuộc sống sung túc và đủ đầy hơn. Càng về hậu vận càng tốt, sống vui sống khỏe bên cạnh những người thân yêu.

READ  Tuổi Mậu Thìn 1988 xây nhà năm 2022 có tốt không?

Xem tuổi con gái làm nhà được không?

Câu trả lời là KHÔNG nhé. Bởi theo phong thủy, con gái đại diện cho khí âm. Mà khí âm luôn tượng trưng cho điềm xấu, chuyện buồn, chuyện xui xẻo. Nếu xem tuổi của con gái để dựng nhà thì cuộc sống sắp tới gặp vô số rắc rối, phiền toái.

Tuy nhiên trong trường hợp nhà không có đàn ông thì sao? Chẳng lẽ cả đời không xây nhà, làm nhà. Và giải pháp tốt nhất chính là mượn tuổi của người đàn ông có quan hệ huyết thống với gia chủ để làm nhà.

Có như vậy thì tài lộc, may mắn đến với gia chủ thật nhiều. Ngôi nhà mới hoàn thành tràn ngập sinh khí tốt lành. Không những tạo không gian sống thoải mái cho gia chủ mà còn giúp mọi người gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp.

Tân Sửu 1961 hợp hướng nhà nào nhất?

Dựa theo bát trạch của Tân Sửu 1961 để xác định các hướng tốt xấu khi xây nhà, làm nhà. Ngôi nhà xây dựng theo hướng tốt, hướng đại cát đại lợi. Tin chắc cuộc sống thuận thành, tốt đẹp như ý. Hướng nhà quay theo hướng tốt không những mang lại bầu không khí trong lành thoáng mát cho gia chủ. Nó còn mang lại vô số tài lộc, may mắn giúp gia chủ nhanh chóng đạt mục tiêu của bản thân đề ra.

Nam mạng:

Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)

Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Nữ mạng:

Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)

READ  Tuổi Tân Mùi 1991 xây nhà năm 2022 có tốt không?

Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Tuổi Tân Sửu 1961 xây nhà năm 2022 có tốt không?

Yếu tố quyết định việc làm nhà trong năm hay không hoàn toàn phụ thuộc vào các hạn đại kỵ mà tuổi làm nhà gặp phải.

Chỉ cần tuổi Tân Sửu 1961 gặp 1 trong 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc trong năm 2022. Tốt nhất thì không nên động thổ xây nhà, làm nhà. Nếu không tai ương, nguy hiểm liên tiếp kéo đến. Nhẹ thì gia đạo bất hòa, sức khỏe yếu kém, bệnh tật đau ốm. Nặng thì tán gia bại sản, cái chết bị đe dọa.

Luận giải các hạn đại kỵ mà Tân Sửu 1961 gặp phải trong năm 2022:

– Hạn Tam Tai: Theo cách tính hạn Tam Tai thì người tuổi Tân Sửu 1961 gặp hạn này vào các năm Hợi – Tý – Sửu. Như thế năm 2022 Nhâm Dần không phải là năm xấu, năm Tam Tai đối với gia chủ Tân Sửu

– Hạn Kim Lâu: Tính đến năm 2022 thì người sinh năm 1961 được 62 tuổi mụ. Và theo cách tính hạn Kim Lâu thì gia chủ tuổi Tân Sửu phạm vào hạn Kim Lâu Lục Súc.

– Hạn Hoang Ốc: Năm 2022, gia chủ tuổi Tân Sửu được 62 tuổi mụ và theo cách tính hạn Hoang Ốc thì người này phạm hạn Hoang Ốc – Nhị Nghi. Tuy là hạn nhưng mọi việc xảy ra vẫn khá ổn, không có nhiều biến đổi tiêu cực.

Tóm lại: Năm 2022 không phải là năm tốt để Tân Sửu 1961 làm nhà, xây nhà.

Bởi tuổi Tân Sửu phạm vào hạn Kim Lâu Lục Súc trong năm Nhâm Dần 2022. Nếu cứ tiến hành làm nhà trong năm thì chuyện chăn nuôi gia súc gia cầm của gia chủ gặp nhiều biến cố. Nuôi con nào chết con đó, hoặc nuôi con vật phát triển tốt nhưng bán không được giá, thua lỗ, tán gia bại sản.

READ  Xem tuổi làm nhà năm 2022 cho tuổi Canh Thân 1980

Mượn tuổi làm nhà 2022 hợp tuổi Tân Sửu 1961

Mượn tuổi làm nhà là cách hóa giải tốt nhất để người sinh năm 1961 có thể tiếp tục dự tính làm nhà trong năm 2022. Và dưới đây là những tuổi làm nhà hợp với gia chủ tuổi Tân Sửu 1961.

Bảng tính hạn Tam tai, Hoàng ốc, Kim lâu năm 2022
Năm sinh Tuổi Tam Tai Hoang Ốc Kim Lâu
Đinh Hợi 1947  76 Tốt Tốt Tốt
 Quý Tỵ 1953  70 Tốt Tốt Tốt
 Ất Mùi 1955  68 Tốt Tốt Tốt
 Nhâm Dần 1962 61 Tốt Tốt Tốt
 Ất Tỵ 1965 58 Tốt Tốt Tốt
 Tân Hợi 1971  52 Tốt Tốt Tốt
 Giáp Dần 1974  49 Tốt Tốt Tốt
Quý Hợi 1983 40 Tốt Tốt Tốt
Kỷ Tỵ 1989
34 Tốt Tốt Tốt
Mậu Dần 1998 25 Tốt Tốt Tốt
Tân Tỵ 2001 22 Tốt Tốt Tốt
Quý Mùi 2003 20 Tốt Tốt Tốt

Lưu ý:

  • Tuổi mượn nhất định không phạm vào 3 hạn đại kỵ Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc
  • Chỉ được mượn tuổi của đàn ông có mối quan hệ huyết thống với gia chủ.
  • Tuổi mượn làm nhà chỉ được phép cho mượn 1 lần duy nhất. Cùng 1 lúc cho đến 2 người mượn tuổi xây nhà thì hoàn toàn không tốt.

=> Xem tuổi làm nhà năm 2022 cho tuổi Canh Tý 1960

Trên đây là thông tin về tuổi làm nhà 2022 cho người sinh năm 1961 Tân Sửu. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chuẩn xác nhất về vấn đề xây dựng, sửa chữa nhà ở. Chỉ cần ngôi nhà của mình xây dựng theo năm tốt, tuổi đẹp. Đồng thời xây theo hướng tốt, hướng đại cát đại lợi thì mọi việc xảy ra với gia chủ và mọi người sinh sống trong căn nhà đều thuận thành, trôi chảy.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.