Trong cuộc sống, có rất nhiều phụ nữ là “nạn nhân” của câu nói “đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà”. Họ bị mang tiếng là người tham ăn tham tình, buôn chuyện hàng xóm dẫn đến tranh cãi thị phi. Từ đó khiến bao chị em bỏ lỡ tình duyên đôi lứa bởi sự phản đối của người lớn. Vậy người miệng rộng là người như thế nào? Vận số có xui xẻo như lời đồn hay không? Hãy cùng ngayamlich.com tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Miệng rộng là như thế nào?

Tướng miệng rộng xấu hay đẹp

Với những người miệng rộng, khi cười 2 hàm răng của họ lộ ra ngoài rất rõ. Do đó những ai có hàm răng xấu, không đều màu thì trông khá xấu và mất thẩm mỹ.

Theo nhận xét của nhiều người, nam nữ miệng rộng có tính cách khá tham ăn tham tình. Điểm nổi bật nhất của người miệng rộng là thích buôn chuyện hàng xóm. Câu chuyện vào tay họ đều phóng đại sự thật, luôn biến chuyện nhỏ thành chuyện to. Bởi thế họ gặp nhiều rắc rối và thị phi trong cuộc sống.

Để xác định tướng miệng rộng của ai đó thì chúng ta cần dựa vào các kích thước khác trên khuôn mặt. Hoặc có thể so sánh tướng miệng của những người xung quanh. Theo dân gian, nếu bề dọc của 3 ngón tay (trỏ + giữa + áp út) chụm lại lớn hơn bề ngang của miệng thì được xem là tướng miệng rộng.

Cách nhận biết miệng rộng

Tướng miệng rộng là một trong các đặc điểm trong phân tích khuôn mặt, thường được sử dụng trong nghiên cứu về tâm lý học và phân tích nhân cách.

Để nhận dạng tướng miệng rộng, bạn có thể xem xét các đặc điểm sau đây:

 1. Khoảng cách giữa hai gò má: Nếu khoảng cách giữa hai gò má của người đó rộng hơn bình thường thì đó là một dấu hiệu cho thấy tướng miệng rộng.
 2. Chiều rộng của miệng: Khi miệng của người đó mở rộng, nếu chiều rộng của miệng rộng hơn so với trung bình thì đó là một dấu hiệu cho thấy tướng miệng rộng.
 3. Vị trí của môi: Nếu môi của người đó nằm trong khoảng cách rộng hơn so với trung bình, hoặc nếu đôi môi của họ mở rộng hơn so với trung bình thì đó là một dấu hiệu cho thấy tướng miệng rộng.

Ngoài ra, nhìn chung, tướng miệng rộng thường cho thấy một người vui vẻ, thoải mái và dễ chịu. Tuy nhiên, không nên dựa vào một đặc điểm duy nhất để đưa ra kết luận về nhân cách hay tính cách của một người, mà cần xem xét nhiều đặc điểm khác nhau để có được một hình ảnh đầy đủ và chính xác hơn.

Nguyên nhân miệng rộng

Kích thước và hình dáng miệng của mỗi người có thể khác nhau do yếu tố di truyền, tuy nhiên, có một số nguyên nhân có thể dẫn đến tướng miệng rộng, bao gồm:

 1. Tính cách và tâm trạng: Một số người có tính cách hướng ngoại, hoạt bát, thích giao tiếp thì có xu hướng có tướng miệng rộng hơn. Trong khi đó, những người có tính cách cẩn thận, nghiêm túc, ít nói thì thường có tướng miệng hẹp hơn.
 2. Sự phát triển của xương hàm và răng: Xương hàm và răng của một số người có thể phát triển mạnh hơn, dẫn đến tướng miệng rộng hơn. Điều này có thể do yếu tố di truyền hoặc do các thói quen như cắn móng tay, dùng hàm để cắt thức ăn hoặc sử dụng ống hút quá thường xuyên.
 3. Chấn thương hoặc biến dạng khuôn mặt: Chấn thương hoặc biến dạng khuôn mặt có thể ảnh hưởng đến hình dáng miệng và dẫn đến tướng miệng rộng hơn.
 4. Tuổi tác: Khi lão hoá, các cơ và mô của miệng có thể giãn nở và mất tính đàn hồi, dẫn đến tướng miệng rộng hơn.
 5. Một số bệnh lý: Một số bệnh lý như tăng sinh của tuyến nước bọt, bệnh Parkinson hoặc một số bệnh liên quan đến tuyến nội tiết có thể dẫn đến tướng miệng rộng hơn.
READ  Mặt kim cương là gì? Tướng số người mặt kim cương tốt hay xấu

Xem tướng đàn ông miệng rộng

Miệng rộng có vận số thế nào?

Tính cách

Theo thuật tướng số thì đàn ông miệng rộng có tính cách khá tham ăn. Phần lớn chàng trai này khá lười biếng, thích sống hưởng thụ mà không cần làm gì cả. Mặc khác, người này chỉ thực hiện những việc nhẹ nhàng, luôn làm theo những sắp đặt của người khác.

Lúc nào cũng chịu sự sai khiến của người khác mà không một lời oán trách. Với họ chỉ cần bản thân có lợi ích là được. Bởi thế cuộc sống của họ luôn dựa vào sắc mặt của người khác. Chính sự lười nhát, làm ít mà đòi lợi nhiều nên mọi người xung quanh chẳng ai thích chàng trai này.

Sự nghiệp

Trong làm ăn kinh doanh, chàng trai này khá yếu đuối và mềm lòng. Làm gì cũng theo sự sắp đặt và chỉ đạo của người khác. Họ chẳng bận tâm quá nhiều đến cuộc sống người xung quanh. Chàng trai chỉ nghĩ đến bản thân, miễn sống giàu sang sung sướng là được.

Bởi thế đôi lúc họ có những quyết định sai lầm. Lựa chọn hướng đi lạc lệch khiến bản thân gặp không ít rắc rối trong cuộc sống. Thậm chí còn đánh đổi cả tuổi trẻ để trả giá những quyết định sai lầm của mình. Nhìn chung sự nghiệp của họ chỉ ở mức trung bình, cuộc sống chỉ đủ ăn đủ mặc.

Tình duyên

Riêng chuyện tình duyên, chàng trai miệng rộng khá tốt. Với tính cách nói nhiều, thích trêu hoa ghẹo người nên đi đâu cũng có người thương. Chuyện tình ái rất dễ phát sinh, bởi thế phụ nữ nào lấy phải đàn ông miệng rộng sẽ sống khiếp chung chồng.

Cuộc sống hôn nhân khá viên mãn nhưng tình cảm vợ chồng không thể tránh  khỏi chuyện cãi nhau. Tuy thường xuyên xung đột nhưng cả hai gắn bó đến cuối đời. Con cái đủ tình thương của cha lẫn mẹ.

Phụ nữ miệng rộng môi mỏng thì sao?

Phụ nữ miệng rộng có xấu như lời đồn?

Tính cách

Phụ nữ miệng rộng môi dày có tính cách hơi nhiều chuyện nhưng sống rất tốt bụng. Luôn yêu thương và giúp đỡ người khác, chỉ cần ai đó khó khăn là nàng giúp đỡ ngay. Nhất là những người thân bên cạnh, nàng luôn tận tâm phù trợ mà không cần báo đáp.

Không những thế, cô nàng có đặc điểm này sống khá vô tư và thoải mái. Dù tiền nhiều hay ít nàng cũng chẳng bận tâm hay lo lắng gì cả. Đặc biệt đàn bà miệng rộng luôn là mẫu phụ nữ gia đình. Tuy hay cằn nhằn nhưng luôn biết cách chăm sóc và bảo vệ gia đình nhỏ.

Công danh sự nghiệp

Trong làm ăn, cô nàng miệng rộng tuy không thông minh nhưng vận may luôn đến bên họ. Bởi thế con đường sự nghiệp khá tốt, tiền của không nhiều như người ta nhưng sống khá thoải mái. Sống an nhàn và hạnh phúc.

Quá trình phát triển sự nghiệp, nàng gặp không ít rắc rối nhưng mọi thứ đều vượt qua thành công. Bởi xung quanh họ đều có quý nhân tương trợ. Một khi vấp ngã, nàng tự đứng lên và làm lại từ đầu.

Hôn nhân gia đình

Cuộc sống của đàn bà miệng rộng không quá tốt bởi chịu nhiều tiếng oan, thị phi của người đời Mặc dù hay hóng hớt chuyện của người khác nhưng chẳng có ác ý gì cả. Một lòng một dạ với người bạn đời.

READ  Tướng mắt cá (ngư nhãn) ở nam nữ có ý nghĩa gì trong tướng số

Một khi yêu ai là yêu cuối cùng, đúng là mẫu người vợ lý tưởng. Bởi họ luôn tận tâm trong việc chăm sóc và nuôi dạy con cái. Dù bạn đời có bao lỗi lầm, nàng cũng tha thứ và bỏ qua mọi việc. Sống chịu đựng vất vả để con cái hạnh phúc và đủ tình thương của ba lẫn mẹ.

Có nên lấy làm vợ không?

Việc lấy vợ hay chồng không nên dựa trên ngoại hình hay những tiêu chuẩn về vẻ bề ngoài, bao gồm cả tướng miệng rộng. Điều quan trọng là bạn và đối tác có tương thích về tính cách, sở thích, giá trị và tầm nhìn cuộc sống.

Tướng miệng rộng là một đặc điểm về ngoại hình, không ảnh hưởng đến sức khỏe hay khả năng sinh sản của người đó. Vì vậy, nếu bạn và người đó có tình cảm và hạnh phúc bên nhau, thì không có lý do gì để không lấy vợ hay chồng.

Tuy nhiên, nếu tướng miệng rộng của người đó gây khó chịu cho bạn hoặc ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của hai người, bạn có thể cùng người đó điều trị để giảm thiểu tình trạng này. Nếu nguyên nhân của tướng miệng rộng là do các vấn đề về nha khoa, bạn và người đó có thể cùng điều trị bằng các phương pháp nha khoa như niềng răng, đính cố định hay mắc cầu. Nếu nguyên nhân của tướng miệng rộng là do các vấn đề khác, bạn và người đó nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và điều trị đúng cách.

Cách khắc phục miệng rộng

Có một số cách để khắc phục miệng rộng, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng này. Dưới đây là một số cách khắc phục miệng rộng:

 1. Niềng răng: Nếu tướng miệng rộng của bạn do răng hàm không khớp hoặc các vấn đề nha khoa khác, bạn có thể sử dụng phương pháp niềng răng để điều chỉnh vị trí của răng và giảm thiểu tình trạng miệng rộng.
 2. Đính cố định: Đính cố định là một phương pháp nha khoa khác để khắc phục miệng rộng. Phương pháp này sử dụng các hệ thống cố định như những móc chống để giữ các răng ở đúng vị trí.
 3. Mắc cầu: Nếu tướng miệng rộng của bạn do các vấn đề khác như khớp hàm hoặc các vấn đề cơ bản khác, bạn có thể sử dụng phương pháp mắc cầu để khắc phục. Mắc cầu là một phương pháp điều trị bằng cách sử dụng các thiết bị đeo vào mặt để điều chỉnh cơ khớp hàm và giảm thiểu tình trạng miệng rộng.
 4. Tập luyện cơ miệng: Nếu tướng miệng rộng của bạn do thói quen ngậm ngùi, bạn có thể tập luyện các bài tập cơ miệng để giảm thiểu tình trạng miệng rộng.
 5. Điều trị tâm lý: Nếu tướng miệng rộng của bạn gây khó chịu hay ảnh hưởng đến tâm lý của bạn, bạn có thể cần tìm kiếm sự giúp đỡ của một chuyên gia tâm lý để điều trị và giải quyết vấn đề này.

Trong một số trường hợp, các phương pháp trên có thể được kết hợp với nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng bất kỳ phương pháp khắc phục miệng rộng nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia nha khoa để được tư vấn và điều trị đúng cách.

Cách thu nhỏ miệng rộng tại nhà

Có nên thu nhỏ miệng rộng

Để thu nhỏ miệng rộng, bạn có thể thực hiện những bài tập cơ bản sau đây:

 1. Bài tập môi:
 • Làm cho môi trên và môi dưới liên kết với nhau và giữ trong vài giây.
 • Làm cho môi trên và môi dưới bung ra rộng nhất có thể và giữ trong vài giây.
 • Nhấc lên góc miệng, kéo miệng sang một bên, giữ trong vài giây, sau đó thay đổi hướng và giữ trong vài giây.
 1. Bài tập lưỡi:
 • Lưỡi xoay tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ, giữ trong vài giây mỗi lần.
 • Lưỡi dài và chạm vào mũi, giữ trong vài giây rồi thả ra.
 • Lưỡi chạm vào ngược răng dưới và nói “ah” trong khi giữ lưỡi vị trí đó.
 1. Bài tập cằm:
 • Nghiêng đầu lên và nhìn lên trần, sau đó kéo cằm xuống và giữ trong vài giây.
 • Đưa cằm ra trước, giữ trong vài giây, sau đó thả ra.
READ  Tướng mũi lân là thế nào? Vận mệnh ra sao

Bạn có thể thực hiện các bài tập này mỗi ngày trong vài phút để giúp tập trung vào cơ bụng và giúp thu nhỏ miệng rộng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên liên hệ với chuyên gia y tế hoặc chuyên viên trị liệu ngôn ngữ để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn

Miệng rộng cười sao cho đẹp

Để miệng cười của bạn trông đẹp hơn, bạn có thể thực hiện những bước sau:

 1. Chăm sóc răng miệng: Răng sạch và sáng là điều cần thiết để giúp cho miệng cười trông đẹp hơn. Vì vậy, bạn nên đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa hàng ngày để duy trì răng miệng sạch đẹp.
 2. Tập cười tự nhiên: Cười tự nhiên và thoải mái sẽ giúp miệng cười của bạn trông đẹp hơn. Hãy tập cười trước gương và xem xét cách miệng và mắt của bạn di chuyển để điều chỉnh nếu cần thiết.
 3. Giữ cho môi đều: Cười một cách đều và giữ cho môi trên và dưới đều nhau sẽ giúp miệng cười của bạn trông đẹp hơn. Hãy tập cười một cách nhẹ nhàng và đều nhau, tránh để một bên miệng nở rộ hơn bên còn lại.
 4. Chọn góc chụp hợp lý: Nếu bạn chụp ảnh miệng cười, hãy chọn góc chụp hợp lý để tôn lên vẻ đẹp của miệng cười. Thường thì, nếu bạn chụp ảnh từ góc trên xuống, miệng cười của bạn sẽ trông đẹp hơn.
 5. Tự tin: Cuối cùng, hãy luôn tự tin khi cười. Tự tin sẽ giúp bạn tạo ra một nụ cười đẹp và thu hút hơn.

Hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp bạn có thể có một miệng cười đẹp hơn.

Những người có tướng miệng rộng

Tướng miệng rộng là một đặc điểm di truyền và không phải là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nhiều người nổi tiếng có tướng miệng rộng và không bị ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ. Dưới đây là một số ngôi sao Việt có tướng miệng rộng:

 1. NSND Trường Giang
 2. NSND Hồng Vân
 3. Đạo diễn Lê Hoàng
 4. MC Đại Nghĩa
 5. Ca sĩ Hoàng Thùy Linh
 6. Á hậu Đặng Thị Thanh Hằng
 7. Diễn viên Lan Phương
 8. Diễn viên Kim Xuân
 9. MC Thảo Vân
 10. Diễn viên Hồng Đăng.

Tuy nhiên, tướng miệng rộng chỉ là một đặc điểm ngoại hình và không có ảnh hưởng đến năng lực, tài năng hay phẩm chất của một người. Chúng ta nên trân trọng và đánh giá con người qua những phẩm chất tốt của họ, chứ không chỉ qua những đặc điểm bề ngoài.

Bài viết tham khảo thêm: Phụ nữ gò má cao sát chồng có đúng hay không?

Không hẳn phụ nữ miệng rộng là tướng xấu, nhiều chuyện đâu nhé. Bởi trên thực tế có rất nhiều phụ nữ đẹp sở hữu tướng miệng rộng, sự nghiệp thành công và giàu có. Do đó miệng rộng hay hẹp chẳng là gì cả, quan trọng bạn sống có cố gắng hay không. Sống tốt, sống lương thiện thì chắc chắn may mắn sẽ mỉm cười với bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm. Hãy thật sáng suốt trong mọi sự lựa chọn của mình nhé.