Trồng cây xanh trong nhà không những tạo không gian sống tươi mát, giúp bạn sống gần gũi với thiên nhiên. Mà nò còn khai vận chiêu tài rất tốt, giúp gia chủ đạt những gì mình mong muốn. Và để được những điều đó, bạn cần chọn cây cảnh hợp phong thủy, hợp bản mệnh. Từng theo cung mệnh của mỗi người mà việc lựa chọn cây cảnh có sự khác biệt. Thế người mệnh Hỏa hợp cây gì nhất? Cùng tham khảo nội dung sau.

Mệnh Hỏa là gì? Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì vạn vật sinh sôi nảy nở đều tuân theo quy luật Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó mệnh Hỏa đại diện cho lửa, mùa hè, sức nóng, ngọn lửa bất diệt.

Những người mang mệnh Hỏa thường có tính cách nóng nảy và vội vàng. Thế nhưng họ rất nhiệt tình và nồng cháy với những đam mê của mìn. Ngọn lửa nhiệt huyết trong họ không bao giờ dập tắt.

Chính điều này đã tạo nên sự thành công trong cuộc sống của người mệnh Hỏa. Có thể nói người mệnh Hỏa là người ngoài lạnh trong nóng. Với người lạ lúc nào cũng giữ một khoảng cách nhất định, nhưng với người thân thiết. họ sẵn sàng chia sẻ tất cả.

Trong mệnh Hỏa sẽ tồn tại 6 nạp âm, cụ thể:

  • Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét)
  • Lư Trung Hỏa (lửa trong lò)
  • Phú Đăng Hỏa (lửa ngọn đèn)
  • Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời)
  • Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi)
  • Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi)
READ  Bính Ngọ sinh năm 1966 hợp hướng nào? Hợp tuổi nào

Người mệnh Hỏa nên trồng cây gì trước nhà, trong bếp

Với người quan tâm phong thủy thì làm việc gì họ cũng dựa trên cung mệnh để tính toán và lập kế hoạch. Từ chọn hướng nhà, hướng xuất hành cho đến lựa chọn màu sắc, lựa chọn cây cảnh hợp phong thủy. Bởi vận may trong phong thủy luôn là yếu tố quyết định sự thành bại trong cuộc sống.

Thế nhưng trên thực tế, mọi người chọn cây cảnh theo sở thích. Thấy cây nào đẹp mắt, nở hoa đẹp là chọn. Thậm chí chỉ quan tâm đến loại cây nào dễ trồng dễ chăm sóc. Và đây là lý do khiến cuộc sống gặp nhiều biến cố mà không biết nguyên nhân tại sao.

Người mệnh Hỏa hợp cây gì? Một câu hỏi quá nhiều người quan tâm. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh Hỏa. Nó sẽ giúp bạn cân bằng cuộc sống vừa giúp bạn khai vận hút tài trong sự nghiệp. Cùng xem qua nhé.

Cây Vạn Lộc

Cây cảnh phong thủy chủ về may mắn, tài lộc. Trồng cây này trong nhà nhất định gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, giúp công việc làm ăn luôn được thuận thành. Cây vạn lộc có tác dụng thanh lộc, điều hòa không khí rất tốt. Không những giúp không gian thêm thoáng mát, trong lành còn giúp mọi việc thêm thuận thành và suôn sẻ. Làm đâu thắng đó, tiền của rủng rỉnh đầy túi.

Cây Kim Tiền

Một loài cây sống theo bụi chùm, sức sống rất dẻo dai, xanh tươi tốt quanh năm. Chính đặc điểm này mà mọi người luôn chọn cây cảnh này để cải thiện vận khí. Trong phong thủy, loại cây này chủ về tiền của. Trang trí cây này sẽ giúp công việc ngày càng thuận thành, tiền vào nhưng không ra. Của cải một ngày tăng lên chứ không vơi dần theo năm tháng. Sống một cuộc sống sung túc và thoải mái đầy đủ.

READ  Sim phong thủy hợp tuổi Tân Mùi 1991 hút tài lộc

Cây Hồng Môn

Một trong những cây cảnh hợp với người mệnh Hỏa. Loại cây chủ về may mắn, tài lộc khi được trang trí trong nhà, bàn làm việc. Đặc biệt trong tình yêu, nếu dành tặng cây hồng môn cho người yêu sẽ thể hiện một tình cảm chân thành và bền vững theo thời gian. Loại cây này có kích thước khá nhỏ bé nhưng có ý nghĩa lớn trong phong thủy. Hãy thử trang trí cây cảnh này trong nhà để kích thích tài vận vào nhà nhé. Biết đâu mọi việc sẽ thuận thành và suôn sẻ hơn.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là giống cây mạnh mẽ, lịch lãm và sang trọng. Trồng cây này trước nhà hoặc trong bếp đều tốt, một loại cây chiêu tài rất tốt. Thế nhưng cây cảnh này không chịu nước, nếu bạn tưới nước thường xuyên dẫn bị úng và thúi gốc. Cũng vì thế mà nhiều người e ngại trong việc chọn cây cảnh này.

Cây Phú Quý

Đúng như tên gọi của nó. Trang trí cây này trong nhà sẽ mang lại tài lộc phú quý đầy nhà. Cuộc sống tràn ngập niềm vui và tiếng cười, làm gì cũng thuận thành và suôn sẻ. Loại cây này thích hợp cho những ai khai trương khai vận hút tài.  Cây này có thân hình màu trắng và lá cây xanh bóng và được bao bọc bởi lớn viền ngoài màu đỏ. Thoáng nhìn qua khá đặc biệt, trang trí trong nhà rất sang trọng và ấn tượng.

READ  Hình xăm cỏ 4 lá ý nghĩa, Mẫu tattoo cỏ 4 lá đẹp

Mệnh Hỏa không nên trồng cây gì?

Để tránh rước họa vào thân, những người mang mệnh Hỏa không nên trồng những loại cây dưới đây:

Cây Thường Xuân

Đây là loài cây không hề thích hợp với người mệnh Hỏa. Nếu trồng cây này trong nhà hoặc bàn làm việc sẽ rước họa vào thân. Làm gì cũng xui xẻo, gặp trắc trở. Đặc biệt tình cảm giữa các thành viên rất dễ xảy ra xung đột và mâu thuẫn.

Cây Nhất Mạt Hương

Người mệnh Hỏa đừng dại dột chọn cây nhất mạt hương để trang trí trong nhà hoặc nơi làm việc nhé. Không khỏi nạn tai liên tiếp xảy ra mà không biết rõ nguyên nhân. Chính vận khí xui xẻo này sẽ khiến mọi việc gặp nhiều trở ngại, thành ít bại nhiều.

Cây Ngọc Ngân

Hãy cẩn thận trong việc chọn cây cảnh trang trí trong nhà nhé. Bởi chẳng may chọn nhầm cây cảnh xung khắc sẽ mang lại xui xẻo, nạn tai nguy hiểm. Không cẩn thận nạn tai chết người mà không hiểu rõ lý do tại sao.

>>> Xem thêm: Người mệnh Thủy hợp cây gì nhất để khai vận hút tài

Chắc hẳn các bạn đã  biết người mệnh Hỏa hợp cây gì nhất rồi phải không. Nếu bạn cũng đang có ý định chọn cây cảnh để trang trí trong nhà, bàn làm việc thì hãy chú ý đến phong thủy nhé. Cây cảnh càng phát triển tốt, sinh trưởng vượt bậc đồng nghĩa mọi việc trong cuộc sống của bạn sẽ thuận thành và may mắn. Do đó một khi trồng cây cảnh thì hãy chăm sóc, quan tâm đến chúng. Đừng để cây khô héo ảnh hưởng đến vận khí trong cuộc sống.