Từ lâu việc chọn cây cảnh hợp phong thủy đã không còn xa lạ với mọi người. Ngoài chọn cây theo sở thích thì bạn chọn cây hợp với cung mệnh của mình. Chỉ cần trang trí một cây cảnh hợp phong thủy trong nhà, bàn làm việc tin chắc mọi việc sẽ trở nên tốt đẹp và suôn sẻ, thuận thành. Thế người mệnh Thủy hợp cây gì nhất? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết mà Ngày Âm Lịch chia sẻ dưới đây.

Điểm nổi bật của người mệnh Thủy

Trong ngũ hành âm dương thì mệnh Thủy là 1 trong 5 yếu tố quan trọng đại diện cho nước, dòng chảy của nước. Người mang mệnh Thủy đều là người có tài năng thiên bẩm về ngoại giao. Không những thế họ là người khá chu đáo, luôn biết cách cân bằng mọi thứ.

Cách ứng xử trong giao tiếp rất tốt, có thể nói là bậc thầy, nói câu nào cũng khiến người nghe tin tưởng tuyệt đối. Có lẽ vì sự hiểu biết rộng rãi và sự khéo léo trong ăn nói nên họ luôn tự tin thuyết phục mọi người xung quanh.

Trong lục thập hoa giáp thì mệnh Thủy có 6 nạp âm:

  • Giản Hạ Thủy
  • Tuyền Trung Thủy
  • Trường Lưu Thủy
  • Thiên Hà Thủy
  • Đại Khê Thủy
  • Đại Hải Thủy

Mỗi bản mệnh hội tụ những điểm nổi bật riêng, chính điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt giữa người với người mang mệnh Thủy. Với người quan tâm đến phong thủy, dù việc lớn hay việc nhỏ họ đều dựa theo cung mệnh này để tính toán và lập kế hoạch. Chính vận may trong phong thủy đã giúp họ gặt hái vô số thành công trong cuộc sống.

Top cây cảnh hợp phong thủy người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp cây gì? Một câu hỏi được rất nhiều quan tâm. Nhất là người quan tâm phong thủy thì việc lựa chọn cây cảnh hợp mệnh khá quan trọng. Thế nhưng trên thực tế vẫn có người chọn cây cảnh trồng trong nhà theo sở thích. Thấy cây nào dễ trồng, dễ chăm sóc là chọn.

Với sự vô tình này đã khiến mọi việc trong cuộc sống trở nên xui xẻo và gặp nhiều trở ngại. Mặc khác, nếu chọn đúng cây cảnh hợp mệnh nhưng sự phát triển của cây không tốt cũng ảnh hưởng đến việc khai vận hút tài của gia chủ.

Và để tăng phúc khí lẫn không gian sống trong gia đình, những người mệnh Thủy nên chọn một số cây cảnh phù hợp dưới đây:

Cây Lan Ý

Loài cây thanh mảnh và tán lá xanh, đặc biệt cho màu màu trắng khá đẹp mắt và thanh tế. Nếu chọn loại cây này trồng trong nhà hoặc trang trí trên bàn làm việc, nhất định mọi việc sẽ thuận thành và suôn sẻ. Mỗi khi căng thẳng hay mệt mỏi thì nhìn vào cây xanh sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Cây Tùng La Hán

Một loại cây khá xa lạ với mọi người, thế nhưng với người yêu thích cây cảnh thì không còn xa lạ nữa. Nó là một loại cây mang lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống dành cho người mệnh Thủy. Nó không chỉ giúp bạn cân bằng không gian sống, nó còn đảm nhận vai trò khai vận hút tài rất tốt. Chỉ cần trang trí một cây tùng la hán trong nhà hoặc nơi làm việc. Tin chắc điều tốt lành sẽ đến với bạn.

Cây Đuôi Công Xanh

Đây là loài cây may mắn thích hợp cho người mệnh Thủy. Nếu bạn bè hoặc đối tác làm ăn khai trương làm ăn thì bạn có thể chọn loại cây này để làm quà. Bởi loài cây này khai vận chiêu tài rất tốt, cầu gì được đó. Đồng thời giúp gia chủ tránh khỏi nhiều điều không may trong cuộc sống. Đặc biệt giúp tình cảm các thành viên ngày càng gắn bó và yêu thương mặn nồng.

Cây Lưỡi Hổ Thái

Nếu bạn thuộc mệnh Thủy và đang tìm kiếm một loại cây xanh để trồng thì hãy chọn cây lưỡi hổ thái xem vận khí có thay đổi gì không nhé. Bởi trong phong thủy, cây này rất thích hợp với người mệnh Thủy, đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Giúp cuộc sống thêm ý nghĩa và trọn vẹn hạnh phúc. Không những thành công trong sự nghiệp mà còn hạnh phúc viên mãn trong chuyện tình duyên.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Nếu bạn thuộc mệnh Thủy mà muốn trang trí cây xanh trong nhà thì hãy nghĩ ngay đến loại cây này nhé. Một loại cây xanh vừa đẹp vừa dễ chăm sóc. Điểm nổi bật nhất của loài cây này chính là khả năng kéo dài sự sống rất tốt, dù ở môi trường nào nó cũng phát triển tốt vượt bậc. Trồng cây cảnh càng tốt đồng nghĩa chuyện làm ăn sẽ thuận thành và suôn sẻ.

Cây Lan Chi

Cây này có tên gọi khác là cây dây nhện. Đây là loại cây cảnh phong thủy rất hợp cho người mệnh Thủy. Dù trang trí trong phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc gì đều tốt. Bởi một số khoa học chứng minh rằng cây dây nhện có khả năng loại bỏ benzen, formaldehyde, CO và xylene từ không khí rất tốt. Song đó sẽ mang lại bầu không khí trong lành.

Cây Phát Tài Phát Lộc

Nghe qua cái tên bạn đã biết ý nghĩa của loài cây này trong phong thủy là gì rồi chứ. Trang trí cây này trong nhà sẽ giúp không gian sống thêm trong lành và thoáng mát. Còn đặt trên bàn làm việc sẽ giúp công việc làm ăn thêm thuận thành và suôn sẻ, làm đâu thắng đó. Con đường sự nghiệp thăng hoa, ngày càng tỏa sáng vượt bậc.

Cây Ngân Hậu

Loài cây này sở hữu màu sắc khá bắt mắt, thoáng nhìn qua đã thu hút sự quan tâm của mọi người. Trồng loại cây này trong nhà sẽ giúp không gian sống thêm thoáng mát và trong lành. Giúp hút khí độc Nicotin Aldehyde Formic, song đó hỗ trợ thanh lọc không khí mang lại một bầu không khí trong lành. Đem lại một cuộc sống vui khỏe mỗi ngày.

>>> Xem thêm: Mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc, phòng ngủ

Bên trên là những giải đáp về người mệnh Thủy hợp cây gì nhất? Trồng cây xanh trong nhà là giải pháp tích cực để khai vận hút tài. Vừa tạo không gian sống thoải mái, thoáng mát vừa đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Và khi trồng cây cảnh, bạn hãy chăm sóc và tưới phân nước thường xuyên. Khi cây cảnh xanh tươi, phát triển tốt đồng  nghĩa mọi thứ trong cuộc sống sẽ tốt đẹp và thuận thành.