Hình xăm phượng hoàng là một gợi ý tuyệt vời dành cho các bạn yêu thích loài chim thần thoại này. Một loài chim mang ý nghĩa sự sống, tái sinh, tuổi thọ, cũng như đánh dấu một khởi đầu tốt đẹp. Dưới đây là bộ sưu tập tattoo hình xăm loài chim phượng hoàng đẹp nhất hiện nay. Nếu bạn đang có ý định xăm hình loài chim này thì nhất định không được bỏ qua.

Hình xăm phượng hoàng có ý nghĩa gì?

Đa phần mẫu tattoo phượng hoàng thích hợp với những người cá tính, mạnh mẽ. Cho nên số đông phái nam chọn hình xăm này. Bên cạnh đó cũng có một số cô nàng chọn mẫu tattoo phượng hoàng nhưng rất ít. Như các bạn đã biết, hình xăm chim phượng hoàng cần diện tích khá lớn mới thể hiện rõ vẻ hùng vĩ và mạnh mẽ của loài chim thần thoại này.

Vì vậy, số đông người chọn hình xăm này đều chọn sau lưng hoặc trước ngực, hoặc bắp tay, bắp chân để xăm hình. Trong phong thủy thì phượng hoàng mang ý nghĩa cho sức mạnh, sự tái sinh và vẻ đẹp cao quý của con người.

READ  Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy? Trồng ở đâu để hút tài lộc

Nhắc đến ý nghĩa loài chim phượng hoàng trong phong thủy vô cùng đa dạng. Và từng theo mỗi quốc gia mà ý nghĩa loài chim thần thoại này có sự khác biệt. Chẳng hạn như ở Châu Á thì cho rằng chim phượng hoàng đại diện cho giới quý tộc, tượng trưng cho sự cao sang quyền quý. Song ở Châu Âu thì loài chim thần thoại này đại diện cho nguồn năng lực lớn, khủng khiếp.

Mẫu tattoo phượng hoàng hợp với mệnh gì? Tuổi gì

Trên thực tế thì loài chim phượng hoàng sở hữu bộ lông đỏ rực rỡ, nhiệt khí tỏa ra xung quanh khiến vạn vật đều kính ngưỡng và e sợ. Và theo phong thủy thì loài chim này được xếp vào nhóm hành HỎA.

Và theo ngũ hành âm dương sinh khắc thì hành Hỏa tương sinh tương khắc các hành như sau:

 • Hành Hỏa tương hợp hành Hỏa
 • Hành Hỏa tương sinh hành Thổ và Kim
 • Hành Hỏa tương khắc hành Thủy và Mộc

=> Do đó những người mệnh Hỏa rất hợp với mẫu tatoo phượng hoàng. Nếu người hành Hỏa xăm loài chim thần thoại này trên người. Không những toát lên một thần thái cao sang quyền quý. Chính hình xăm này còn mang lại vô số tài lộc và may mắn cho chủ nhân.

Bên cạnh người hành Hỏa có thể xăm hình loài chim thần thoại này. Các bạn thuộc hành Thổ và hành Kim đều có thể xăm. Bởi hành Hỏa tương sinh hành Thổ và Kim.

READ  Sim phong thủy hợp tuổi Quý Hợi 1983 phát tài phát lộc

Cụ thể những bạn có năm sinh sau đây đều hợp với mẫu tattoo phượng hoàng.

Năm sinh mệnh Hỏa:

 • Bính Dần (1986, 1926), Đinh Mão (1987, 1927) – Lư Trung Hỏa
 • Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1935, 1995) – Sơn Đầu Hỏa
 • Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (1949, 2009) – Tích Lịch Hỏa
 • Bính Thân (1956, 2016), Đinh Dậu (1957, 2017) – Sơn Hạ Hỏa
 • Giáp Thìn (1964, 2024), Ất Tỵ (1965, 2025) – Phú Đăng Hỏa
 • Mậu Ngọ (1978, 2038), Kỷ Mùi (1979, 2039) – Thiên Thượng Hỏa

Gợi ý 1001+ mẫu hình xăm phượng hoàng

Có rất nhiều hình xăm liên quan đến loài chim phượng hoàng. Và tùy theo sở thích và gu thẩm mỹ của từng người mà việc lựa chọn hình xăm cho mình có sự khác biệt. Để giúp các bạn chọn ra mẫu hình xăm ưng ý nhất. Chúng tôi gửi đến các bạn mẫu hình xăm đẹp và hot nhất hiện nay. Nếu các bạn đang dự định xăm hình loài chim phượng hoàng thì không được bỏ lỡ nhé.

Hình xăm phượng hoàng kín lưng

Hình xăm phượng hoàng cánh tay

Hình xăm phượng hoàng lửa nửa lưng

Một số mẫu tattoo phượng hoàng đẹp

Lưu ý khi xăm hình phượng hoàng

Để có một hình xăm phượng hoàng đẹp và độc đáo nhất. Các bạn cần đảm bảo 3 yếu tố sau:

 • Thứ nhất: Các bạn chỉ nên xăm loài chim thần thoại này có phần đầu luôn hướng lên trên. Một lưu ý hết sức quan trọng tránh phạm vào cấm kỵ trong phong thủy.
 • Thứ hai: Hãy kết hợp màu xăm tương sinh tương hợp với ngũ hành bản mệnh của các bạn. Tuyệt đối không chọn màu sắc xung khắc với bản mệnh của mình, như thế dễ rước tai họa vào người.
 • Thứ ba: hãy chọn người thợ xăm hình uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Trạm chọn thợ fake nhé.
READ  Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 hợp hướng nào?

Bài viết liên quan: Hình xăm bồ công anh có ý nghĩa gì trong phong thủy

Qua những mẫu hình xăm phượng hoàng đẹp bên trên, nhất định các bạn sẽ lựa ra cho mình một mẫu ưng ý nhất. Và để hình xăm này thêm sắc nét và cuốn hút trong mắt của người đối diện. Các bạn nên cân nhắc trong việc chọn nơi xăm hình nhé. Bởi tay nghề của người thợ xăm quyết định phần nào đến cái đẹp, sức hút tỏa ra từ hình xăm trên cơ thể.