1. Thế nào là bói sim kinh dịch 4 số cuối

a. Tổng quan về học thuyết Kinh Dịch, nguồn gốc ứng dụng kinh dịch 4 số cuối

Kinh dịch là học thuyết phong thủy được tổng hợp trong bộ sách kinh điển của Trung Quốc, thuộc “ngũ kinh”, tinh hoa, tư tưởng triết học của người Hoa, được ghi nhận dựa trên sự chuyển động của người Á Đông cổ đại. Kinh dịch được ứng dụng rộng rãi trong dự đoán huyền cơ, phổ biến nhất trong 2 lĩnh vực: Chiêm đoán thịnh suy của thời vận và thành – bại hành sự của cá nhân như: gia trạch, hôn nhân, công danh, sự nghiệp, tài lộc. Bản chất Kinh Dịch là hệ thống 64 quẻ dịch được tạo thành từ 8 quẻ đơn (bát quái), dựa vào ý nghĩa của 64 quẻ dịch để luận đoán được Cát Hung của thời vận và nhân sự. Kinh dịch được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, một trong số đó là luận Cát – Hung của dãy số sim phong thủy với chủ mệnh.

b. Bói sim Kinh Dịch là gì?

Xem bói sim theo Kinh Dịch là phương pháp đánh giá hung cát số sim với chủ sở hữu dựa trên tổng thể 10 con số trong sim. KINH DỊCH sử dụng quẻ chủ và quẻ hỗ để xác định mức độ Cát – hung của dãy số điện thoại trên các phương diện cuộc sống như: Công Danh Sự Nghiệp, Tài Vận, Tình Duyên Gia Đạo,…. Bằng việc ghép quẻ chủ giữa Thượng Quái (5 số đầu) và Hạ Quái (5 số sau) người dùng sẽ xác định được quẻ chủ của dãy sim. Sử dụng 6 hào của quẻ chủ để tìm quẻ hỗ (quẻ bổ trợ) cho dãy số điện thoại.

>>> Mời quý bạn sử dụng phần mềm sim kinh dịch của simhoptuoi.com.vn để phân tích quẻ dịch đại diện cho dãy sim đang sở hữu Hung hay Cát.

c. Bói sim Kinh Dịch 4 số cuối là gì?

Bói sim kinh dịch 4 số cuối là việc luận hung cát của số đuôi điện thoại, từ đó đưa ra những dự đoán tác động của số sim tới người sử dụng. Đó có thể là những tác động cho công danh sự nghiệp, tài lộc làm ăn, mối quan hệ tình cảm gia đạo hoặc ý nghĩa cải biến vận mệnh cho chủ nhân của số sim.

READ  Làm thế nào để đối phó với vấn đề tài chính của bạn

Để xác định được tác động tốt xấu của số sim đến các phương diện cuộc sống theo kinh dịch 4 số cuối, người dùng cần dựa vào sự ghép quẻ giữa Thượng Quái (2 số đầu) và Hạ Quái (2 số cuối) để biết được quẻ kinh dịch của 4 số cuối thuộc quẻ nào trong hệ thống 64 quẻ Kinh Dịch (quẻ chủ). Bói sim kinh dịch 4 số cuối cần căn cứ vào: quẻ chủ (đóng vai trò chủ đạo) và quẻ hỗ (đóng vai trò bổ trợ) để đánh giá mức độ Hung Cát của 4 số cuối điện thoại. Dưới đây là các trường hợp quẻ chủ – quẻ hỗ và kết luận tương ứng ý nghĩa dãy số sim.

 

Quẻ chủQuẻ HỗÝ nghĩa Kinh Dịch 4 số cuối
CátCátMay mắn, thu hút tài lộc
CátBình HòaMang đến nhiều tin vui
CátHungMang nguồn năng lượng Cát Lành
Bình HòaCátKhông tốt không xấu
Bình HòaBình HòaKhông tốt không xấu
Bình HòaHungTrung bình
HungCátHung hiểm, xấu
HungBình HòaHung hiểm, xấu
HungHungĐại Hung, vô cùng hung hiểm

 

d. Điểm khác nhau giữa bói sim Kinh Dịch với bói sim kinh dịch 4 số cuối

Điểm khác nhau lớn nhất giữa hai phương pháp áp dụng Kinh Dịch trong việc bói sim là căn cứ vào số lượng con số trong sim. Bói sim Kinh Dịch dựa vào toàn bộ 10 con số để xác định quẻ dịch từ đó luận Cát Hung số điện thoại, còn xem sim kinh dịch 4 số cuối dựa vào 4 con số cuối cùng ở đuôi để luận ý nghĩa. Cụ thể:

 • Nếu Thượng Quái của bói sim kinh dịch dựa vào 5 số đầu thì Thượng Quái của bói sim 4 số cuối dựa vào 2 số đầu của đuôi.
 • Nếu Hạ Quái của bói sim kinh dịch dựa vào 5 số cuối thì Hạ Quái của bói sim 4 số cuối dựa vào 2 số cuối của đuôi

Theo chuyên gia, Việc tính  toán quẻ dịch của 1 số sim cần căn cứ vào tất cả các con số trong sim (10 số). Do đó phương pháp xem bói sim kinh dịch đảm bảo chính xác cao bởi việc xem xét tổng thể 10 số điện thoại sẽ mang tính toàn diện, có cơ sở để phân tích mức độ ảnh hưởng của sim với cuộc sống.

>>> Tuy nhiên muốn xét tác động của sim với vận mệnh chính xác nhất thì ngoài kinh dịch, quý vị cần sử dụng nhiều bộ môn cổ học Phương Đông khác như ngũ hành, âm dương,… Bởi Kinh Dịch chỉ mới xét được nội tại dãy sim có tốt hay không, chưa xét đến mức độ hợp khắc của dãy sim với mệnh chủ. Để xem phong thủy sim chính xác nhất mời quý vị tra cứu sim phong thủy tại simhoptuoi.com.vn

e. Các trường hợp áp dụng bói sim Kinh Dịch 4 số cuối?

Đại đa phần người dùng, đặc biệt là những người không có kiến thức về kinh dịch gặp vô vàn khó khăn trong quá trình bói sim kinh dịch. Càng mong muốn thu hút may mắn bằng việc sử dụng sim phong thủy thì càng nhận thấy rõ giá trị của quẻ dịch trong sim phong thủy. Tuy nhiên việc ứng dụng sai cách dẫn đến nhiều kết quả sai lệch. Ứng dụng của Kinh Dịch trong sim phong thủy không chính xác điển hình là phương pháp bói sim kinh dịch 4 số cuối. Một số người đang áp dụng phương pháp này trong việc luận đoán Sim phong thủy trong các trường hợp sau:

 • Người đang gặp nhiều khó khăn, vận hạn trong cuộc sống: Xem phong thủy kinh dịch 4 số cuối sẽ giúp quý vị nắm bắt được tác động của sim tới bản thân, biết được có phải do phong thủy 4 số đuôi ảnh hưởng tới vận mệnh hay không. Từ đó có hướng thay sim đổi số khác.
 • Người kinh doanh, làm ăn buôn bán: Trong hệ thống 64 quẻ kinh dịch có nhóm quẻ công danh, làm ăn tốt đẹp. Theo đó việc sử dụng sim kinh dịch 4 số cuối chứa quẻ dịch cát lợi sẽ giúp người kinh doanh, làm ăn gặp nhiều may mắn trong buôn bán.
 • Người muốn tình duyên thuận lợi, gia đạo bình an: Nếu trong phương diện tình cảm, gia đình bạn đang gặp nhiều chuyện lục đục thì quý vị hãy sử dụng sim kinh dịch 4 số cuối chứa quẻ dịch cát cho tình duyên để gia đình êm ấm, tình cảm đi lên. Bên cạnh đó nếu quý bạn muốn có vận đào hoa thì nên sử dụng sim kinh dịch 4 số cuối cát lợi.
READ  GO88 - Game Bài Uy Tín Cho Người Việt

2. Cách xem bói sim kinh dịch 4 số cuối

Cách xem sim này dựa vào tính toán 4 số đuôi điện thoại. Người dùng có thể chia 4 số đuôi thành hai phần là 2 số trước và 2 số sau để tính quẻ dịch sim từ đoán luận đoán sim đẹp hay xấu theo kinh dịch..

 • Bước 1: Tính thượng quái bằng việc lấy 2 số trước chia cho 8. Số dư của phép tính là thượng quái.
 • Bước 2: Tương tự như tính thượng quái, người dùng lấy 2 số sau để tính hạ quái.
 • Bước 3: Ghép thượng và hạ quái thành quẻ chủ của 4 số đuôi điện thoại
 • Bước 4: Từ 6 hào quẻ chủ dùng  hào 543 làm thượng quái, hào 432 làm hạ quái. Sau đó ghép lại thành quẻ hỗ.
 • Bước 5: Dịch nghĩa quẻ chủ và quẻ hỗ để đoán biết ý nghĩa của sim điện thoại tới chủ nhân.

Ví dụ: Đuôi sim điện thoại là 2345, tính quẻ chủ bằng cách lấy 23 chia cho 8, dư 7 là quái Cấn, hai số sau 45 chia cho 8 dư 5 là quái Tốn. Ghép lại được quẻ Sơn Phong Cổ. Dựa vào hào biến đổi theo công thức 543/432 thì quẻ hỗ của 4 số cuối là Lôi Trạch Quy Muội. Đây là hai quẻ đều mang ý nghĩa hung.

Với cách tính này người dùng có thể biết được ý nghĩa của từng quẻ dịch của 4 số cuối để chủ động lựa chọn số sim phù hợp. Trong đó, ưu tiên đuôi sim chứa quẻ dịch cát, có thể dùng sim chứa quẻ bình hòa. Tuy nhiên, với số sim có quẻ hung thì nên tránh sử dụng, đặc biệt là khi quẻ hung xuất hiện ở quẻ chủ.

3. Tổng hợp 64 quẻ dịch Cát – Hung – Bình Hòa trong sim kinh dịch 4 số cuối

Để xét được ý nghĩa 4 số đuôi điện thoại thì ngoài việc nắm được cách xem bói sim kinh dịch 4 số cuối. Quý vị cần nắm được danh sách 64 quẻ Kinh Dịch có ý nghĩa cát – hung – bình hòa. Trong đó:

READ  Khám Phá Cổng Game 789CLUB Thú Vị Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay

a. Danh sách quẻ dịch Cát

Có tổng 34 quẻ dịch có ý nghĩa tốt đẹp, may mắn gồm:

 • Đại Cát: Thuần Càn; Thuần Khôn; Hỏa Thiên Đại Hữu
 • Cát: Thủy Thiên Nhu; Địa Thủy Sư; Thủy Địa Tỷ; Thiên Trạch Lý; Địa Thiên Thái; Thiên Hỏa Đồng Nhân; Địa Sơn Khiêm; Lôi Địa Dự; Sơn Hỏa Bí; Sơn Thiên Đại Súc; Trạch Phong Đại Quá; Thuần Ly; Trạch Sơn Hàm; Lôi Phong Hằng; Lôi Thiên Đại Tráng; Hỏa Địa Tấn; Phong Hỏa Gia Nhân; Lôi Thủy Giải; Phong Lôi Ích; Trạch Địa Tụy; Địa Phong Thăng; Trạch Hỏa Cách; Hỏa Phong Đỉnh; Phong Sơn Tiệm; Lôi Hỏa Phong; Thuần Đoài; Phong Thủy Hoán; Thủy Trạch Tiết; Phong Trạch Trung Phu
 • Cát Hanh: Sơn Lôi Di
 • Hanh: Thủy Hỏa Ký Tế

b. Danh sách quẻ dịch Hung

Có tổng 14 quẻ dịch Hung, gồm: Thủy Lôi Truân; Sơn Thủy Mông; Thiên Thủy Tụng

Thiên Địa Bĩ; Sơn Phong Cổ; Sơn Địa Bác; Thiên Lôi Vô Vọng; Thiên Sơn Độn; Địa Hỏa Minh Di; Hỏa Trạch Khuê; Thủy Sơn Kiển; Trạch Thiên Quải; Lôi Trạch Quy Muội; Hỏa Thủy Vị Tế

c. Danh sách quẻ dịch Bình Hòa

Có tổng 16 quẻ dịch Bình Hòa, có ý nghĩa không tốt không xấu, điển hình như: Phong Thiên Tiểu Súc; Thiên Phong Cấu; Trạch Lôi Tùy; Trạch Thủy Khốn; Địa Trạch Lâm; Thủy Phong Tỉnh; Phong Địa Quán; Thuần Chấn; Hỏa Lôi Phệ Hạp; Thuần Cấn; Địa Lôi Phục;Hỏa Sơn Lữ; Thuần Khảm; Thuần Tốn; Sơn Trạch Tổn; Lôi Sơn Tiểu Quá

4. Có nên chọn sim theo bói kinh dịch 4 số cuối

Chọn sim bói kinh dịch 4 số cuối là phương pháp có nhiều bất cập, cho nên người dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn phương pháp này.

– Thiếu tính toàn diện, không có cơ sở: Sim điện thoại được tạo thành từ 10 con số nên luận giải 1 số điện thoại cần phải toàn diện cả 10 con số. Việc chỉ xem kinh dịch của 4 con số thiếu tính toàn diện. Ngoài ra, phương pháp bói kinh dịch theo 4 số cũng không có cơ sở.

– Kinh dịch chỉ là 1 yếu tố xem phong thủy sim: Việc kinh dịch sim chỉ cho người dùng biết được 1 tiêu chí là ý nghĩa số sim là hung hay cát. Tuy nhiên, những giá trị hung – cát đó tác động được tới người dùng khi hợp phong thủy tuổi của chủ nhân. Chính bởi vậy, nếu không xét yếu tố hợp tuổi như ngũ hành, âm dương và chỉ dùng kinh dịch để chọn sim là sai lầm.

Trên đây là những thông tin về xem sim kinh dịch 4 số cuối, có thể thấy rằng phương pháp xem và chọn sim này không có tính ứng dụng cao, có nhiều điểm bất cập và chỉ sử dụng nhằm mục đích giải trí.

Thông tin liên hệ

 •  Hotline: 0766.139.189
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 25 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Fanpage: https://www.facebook.com/simhoptuoi365/