Bạn thuộc tuýp người nặng hay nhẹ bóng vía? Theo phong thủy tâm linh thì linh hồn người chết luôn ở xung quanh ta. Với con mắt bình thường của chúng ta thì chẳng ai có thể nhìn thấy điều đó. Tuy nhiên những ai yếu bóng vía lại nhìn thấy những hồn ma lang thang xuất hiện in sâu trong con mắt. Điều này  khiến tinh thần của họ trở nên hoảng sợ và gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống. Thế yếu bóng vía là gì? Có tốt không? Làm gì để bớt yếu bóng vía? Cùng tìm câu trả lời nhé.

Yếu bóng vía là gì?

Yếu bóng vía là gì

Yếu bóng vía vốn là một thuật ngữ dân gian mà các cụ người xưa hay dùng. Thuật ngữ này ý chỉ là những người thấy điều gì cũng sợ hãi, hốt hoảng. Với một tình huống bình thường, chẳng có gì phải hốt hoảng nhưng với người yếu bóng vía. Họ lại mất bình tĩnh và bật người la lớn, run sợ trước tình huống đột ngột đó.

Trên thực tế có rất nhiều người nhẹ bóng vía. Đặc biệt nhiều người còn mặc định rằng người yếu bóng vía chẳng bao giờ thành công. Bởi họ thấy điều gì cũng sợ và hốt hoảng, làm gì họ cũng lưỡng lự. Không bao giờ quyết đoán và mạnh mẽ dù chỉ một lần.

Phần lớn người nhẹ bóng vía thường có tâm lý bất ổn, lúc này lúc khác. Đặc biệt họ rất dễ tin lời ai đó khi nói về việc bói toán, mê tín dị đoan. Những người nhẹ bóng vía thường không tin vào mình, nhưng đặc biệt tin hoàn toàn vào lời nói của người khác, nhất là thầy bói.

Chính điều này mà người nhẹ bóng vía luôn sống dưới sự sai khiến của người khác. Bởi họ cần sự trợ giúp của người bên cạnh, ai nói gì tin đó. Cũng bởi nhược điểm này là họ chẳng có điểm mạnh riêng cho mình. Lúc nào cũng thua thiệt so với người đồng trang lứa.

Cách nhận biết người yếu bóng vía

Làm gì để bớt yếu bóng vía

Điểm nhận biết người yếu bóng vía khá dễ. Bởi người này luôn sợ bóng tối, đặc biệt họ luôn mọi việc khi xảy ra bất ngờ. Dù điều đó người khác cho là bình thường nhưng nó đủ khiến người nhẹ bóng vía giật mình. Mặc khác người nhẹ bóng vía thường nằm ngủ bị bóng đè.

Luôn nhìn thấy thứ dơ bẩn đeo bám mà mắt người khác không nhìn thấy. Cũng chính điều này mà người nhẹ bóng vía thường xuyên gặp ma là vậy. Đôi lúc chỉ cần một tiếng động mạnh cũng khiến người này giật mình và hoảng hốt hét lớn.

Không những thế, bạn có thể nhận biết người nhẹ bóng vía qua tính cách. Bởi họ thường hạn chế tiếp xúc với người lạ, thậm chí mọi người thân quen xung quanh. Lúc nào họ cũng không tự tin vào bản thân mình. Đặc biệt đứng trước sự nguy hiểm nào đó, họ thường chọn cách rút lui an toàn. Chẳng bao giờ có chủ kiến riêng của mình, rụt rè, nhút nhát là đặc điểm chung của người nhẹ bóng vía.

Làm thế nào để bớt yếu bóng vía

Cách nhận biết người yếu bóng vía

Yếu bóng vía là do cơ địa bẩm sinh con người sinh ra đã có. Đặc điểm này dường như đã in sâu trên tiềm thức cũng như thói quen sợ hãi của một người. Đôi lúc người khác nói chuyện lớn tiếng hay thay đổi âm lượng lớn nhỏ đột xuất cũng khiến người nhẹ bóng vía sợ hãi.

Do đó rất khó để khắc phúc hoàn toàn nỗi sợ của người nhẹ bóng vía. Mặc khác, ngoài yếu tố bẩm sinh thì môi trường sống cũng ảnh hưởng rất lớn đến nỗi sợ, hốt hoảng của một người. Chẳng hạn như bạn vừa trải qua một kiếp nạn sinh tử nào đó đều khiến tâm lý trở nên hoảng loạn và khiếp sợ.

Để khắc phục tình trạng sợ hãi thường xuyên của bản thân. Bạn nên rèn luyện sự phản xạ của mình, nên bắt kịp mọi hoàn cảnh xung quanh. Đặc biệt hãy nắm bắt và dự đoán tình huống xảy ra sắp tới, đừng để nước tới chân mới nhảy.

Chẳng hạn như đi ngoài đường thấy nhánh cây sắp rụng, thay vì đứng yên hoặc đi tới để nhánh cây rụng trúng mình. Thay vào đó hãy tìm cách tránh xa điều đó. Không những thế hãy rèn luyện sự kiên trì và nhẫn nại, nếu bạn cứ thấy điều gì cũng sợ hãi thì tình trạng yếu bóng vía càng nặng theo năm tháng.

Bùa cho người yếu bóng vía có tốt không?

Có nên dùng bùa cho người yếu bóng vía

Phần lớn người bị yếu bóng vía dễ bị phần âm trêu chọc quậy phá. Do đó người này thường tìm đến thầy bà để xin bùa để trấn an tâm lý. Tuy nhiên theo tâm linh thì điều này không tốt lắm. Bởi thực tế bùa sẽ đi kèm với một số năng lực phần âm.

Người yếu bóng vía đã thường xuyên bị người ấm trêu chọc nay mang bùa bên người càng bị người ấm quậy phá nhiều hơn. Bởi thế người yếu bóng vía không nên đeo bùa mà hãy thực hiện một số việc dưới đây.

  • Hạn chế đến những nơi linh thiêng như chùa, đình,.. Bởi nơi đây tập trung rất nhiều linh hồn cõi âm.
  • Hạn chế đến những nơi có người mới chế như đám ma, nơi vừa xảy ra tai nạn chết người, nhà xác,….
  • Không nơi đi tối về khuya, đặc biệt không xuất hiện ở những bụi cây rậm rạp mỗi khi trời sụp tối.
  • Song đó hãy luôn đeo trên người vòng dâu khắc chữ vạn. Chính vòng dâu này sẽ khắc người âm và trấn an tâm lý cực tốt cho người yếu bóng vía.

>>> Xem thêm: Cách cúng vong thai nhi tại nhà: lễ vật, văn khấn

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết người yếu bóng vía là gì rồi phải không. Xét về sức khỏe thì yếu bóng vía có thể để lại nhiều nguy hiểm cho bạn. Có thể khiến bạn mất ăn mất ngủ vì sợ hãi, thậm chí vì hình bóng ma quỷ ám ảnh khiến bạn sống trong tình trạng mơ mơ màng màng. Thực tế, yếu bóng vía ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, bạn nên tìm cách cải thiện. Đặc biệt đừng quá mê tín dị đoan mà có những quyết định sai lầm.