Làm nhà, xây nhà là một trong những việc hệ trọng mà đời người ai cũng trải qua. Bên cạnh hoạch toán chi phí xây dựng nhà ở, bạn hết sức lưu ý về vấn đề phong thủy. Chỉ cần phạm một lỗi nhỏ trong phong thủy, tin chắc cuộc sống của gia chủ gặp vô số rắc rối. Ở bài viết này, chúng ta cùng nhau xem tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1963 Quý Mão. Xem có nên động thổ xây nhà trong năm không nhé.

Thông tin tuổi Quý Mão 1963

Năm sinh: Quý Mão 1963

Ngũ hành bản mệnh: Kim – Kim Bạch Kim

Quẻ mệnh: Nam cung Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh/ Nữ cung Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Năm dự kiến làm nhà: Nhâm Dần 2022

Mệnh: Kim – Kim Bạch Kim

Con người tuổi Quý Mão có một vận mệnh khá tốt đẹp. Lúc sinh ra đã được bố mẹ cưng chiều. Lớn lên được bạn đời yêu thương hết mực. Cả đời của Quý Mão chẳng cần bận tâm hay phiền não bất cứ chuyện gì.

Thế nhưng điểm yếu của Quý Mão chính là giàu lòng thương người. Cũng vì vậy mà Quý Mão thường xuyên bị người đời lừa gạt và lợi dụng. Công việc làm ăn thường xuyên gặp rắc rối và trở ngại, tiền của hao tán.

Tuy nhiên do ăn ở tốt, thường xuyên làm việc tích đức nên mọi rào cản của tiểu nhân chẳng thể làm khó Quý Mão. Cuộc sống hôn nhân vô cùng viên mãn, tiền tình có đủ. Càng về hậu vận cuộc sống càng viên mãn hạnh phúc.

Tiêu chí quyết định làm nhà năm 2022

Yếu tố quyết định vấn đề làm nhà, xây nhà trong năm hoàn toàn phụ thuộc vào các hạn mà tuổi Quý Mão gặp phải. Và các hạn xấu đó chính là hạn Tam Tai, hạn Kim Lâu và hạn Hoang Ốc.

Khi tuổi làm nhà Quý Mão 1963 phạm vào 1 trong 3 hạn bên trên. Việc làm nhà trong năm hoàn toàn không nên. Bởi khi xây nhà trong năm hạn thì chuyện buồn, tai ương đua nhau kéo đến. Mọi việc của gia chủ đều đổ vỡ và gãy gánh.

Đặc biệt, ngôi nhà xây dựng trong năm hạn thì chuyện chết chóc là điều khó tránh khỏi. Gia đình lâm vào cảnh sinh ly tử biệt. Và để tránh điều này xảy ra, mọi người trước khi động thổ xây nhà đều xem qua tuổi làm nhà 2022.

Tuổi Quý Mão làm nhà năm 2022 tốt không?

Cùng nhau phân tích chi tiết các hạn xấu trong năm 2022 mà gia chủ tuổi Quý Mão gặp phải. Dựa theo đó mà quyết định việc xây nhà, sửa chữa nhà ở có nên tiến hành hay không nhé.

– Hạn Tam Tai: Theo cách tính hạn Tam Tai thì người sinh năm 1963 gặp hạn Tam Tai vào các năm  Tỵ – Ngọ – Mùi. Như vậy trong năm 2022, người tuổi Quý Mão 1963 không phạm hạn Tam Tai.

– Hạn Kim Lâu: Tính đến năm 2022 thì người sinh năm 1963 được 60 tuổi mụ. Và theo cách tính hạn Kim Lâu thì Quý Mão phạm vào hạn Kim Lâu Tử. Hạn xấu chủ về cái chết, tang vong.

– Hạn Hoang Ốc: Theo cách tính hạn Hoang Ốc thì gia chủ 60 tuổi mụ phạm vào hạn Lục Hoang Ốc. Hạn xấu chủ về xui xẻo, tai tiếng thị phi. Cuộc sống xáo trộn, vui ít buồn nhiều.

Tóm lại: năm 2022 không phải là năm tốt để gia chủ tuổi Quý Mão 1963 làm nhà.

Bởi gia chủ tuổi Quý Mão phạm vào hạn Kim Lâu Tử và Lục Hoang Ốc. Chỉ cần Quý Mão làm nhà trong năm 2022 thì cuộc sống ít nhiều xáo trộn. Gia đạo trên dưới bất hòa, làm ăn gặp nhiều rắc rối, trở ngại.

Mượn tuổi làm nhà 2022 cho gia chủ sinh năm 1963

Mượn tuổi của người thân để làm nhà là một cách hữu hiệu để gia chủ Quý Mão 1963 vẫn có thể tiến hành xây nhà. Tuy nhiên trước khi mượn, gia chủ cần xem thật kỹ, tuổi mượn không được phạm vào các hạn xấu trong năm.

Và dưới đây là danh sách tuổi mượn làm nhà 2022 cho tuổi Quý Mão 1963:

Bảng tính hạn Tam tai, Hoàng ốc, Kim lâu năm 2022
Năm sinhTuổiTam TaiHoang ỐcKim Lâu
Đinh Hợi 1947 76TốtTốtTốt
 Quý Tỵ 1953 70TốtTốtTốt
 Ất Mùi 1955 68TốtTốtTốt
 Nhâm Dần 196261TốtTốtTốt
 Ất Tỵ 196558TốtTốtTốt
 Tân Hợi 1971 52TốtTốtTốt
 Giáp Dần 1974 49TốtTốtTốt
Quý Hợi 198340TốtTốtTốt
Kỷ Tỵ 1989
34TốtTốtTốt
Mậu Dần 199825TốtTốtTốt
Tân Tỵ 200122TốtTốtTốt
Quý Mùi 200320TốtTốtTốt

Các thủ tục mượn tuổi làm nhà, bạn cần biết

Thủ tục mượn tuổi làm nhà rất phức tạp. Nếu như gia chủ không thực hiện đúng rất dễ phạm húy trong phong thủy. Và điều này hoàn toàn không tốt cho cuộc sống tương lai. Cụ thể dưới đây là thủ tục mượn tuổi làm nhà, bạn cần biết.

– Trước khi làm nhà, gia chủ Quý Mão làm tờ giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi.

– Khi động thổ làm nhà, người mượn tuổi sẽ thay thế gia chủ Quý Mão tiến hành các lễ cúng, khấn vái.

Lưu ý. Khi làm lễ động thổ, gia chủ Quý Mão 1963 nên tránh mặt để tránh chuyện xui xẻo, nạn tai kéo đến.

Những lễ cúng khác như dựng cột, đổ mái hay nhập trạch,… người mượn tuổi cần thay thế gia chủ thực hiện các lễ cúng.

– Sau khi buổi lễ nhập trạch hoàn tất, người mượn tuổi nên làm giấy bán nhà lại cho gia chủ Quý mão 1963. Lúc nào nhà mới ở, Quý Mão 1963 nên thực hiện lễ nhập trạch nhà mới.

=> Xem tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1962

Ngày âm lịch vừa luận giải qua tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1963. Tin rằng bài viết sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn ngày lành tháng tốt để động thổ xây nhà, sửa chữa nhà ở. Mong rằng ngôi nhà mới xây này sẽ mang lại cho gia chủ một không gian sống thoải mái. Mặc khác mang lại nguồn sinh khí tích cực giúp gia chủ gặt hái thành công cho bản thân.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.