Trước khi xây nhà, mọi người thường chuẩn bị rất chu đáo, tỉ mỉ từ chi phí, tìm kiếm thợ xây, nguyên vật liệu,… đặc biệt là phong thủy. Mọi người mong muốn ngôi nhà mới xây tràn ngập sinh khí tốt lành. Mang lại thật nhiều may mắn, cuộc sống mai sau thuận buồm xuôi gió. Ở bài viết này, chúng ta tìm hiểu tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1982 Nhâm Tuất. Cùng xem và lựa chọn thời điểm đẹp làm nhà nhé.

Tổng quan tuổi Nhâm Tuất 1982

Năm sinh: Nhâm Tuất 1982

Ngũ hành bản mệnh: Thủy – Đại Hải Thủy

Tương hợp: mệnh Thủy

Tương sinh: Kim và Mộc

Tương khắc: Thổ và Hỏa

Quẻ mệnh: Nam cung Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh/ Nữ cung Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Tuổi Sửu tam hợp các tuổi: Dần – Ngọ – Tuất

Tuổi Sửu tứ hành xung các tuổi: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Năm dự kiến làm nhà: Nhâm Dần 2022

Mệnh: Kim – Kim Bạch Kim

Tại sao phải xem tuổi làm nhà

Trong cuộc sống thì làm nhà, xây nhà là một việc vô cùng hệ trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của con người. Chính vì lý do này mà mọi người đều tinh toán và chuẩn bị rất chu đáo trước khi động thổ.

Và một trong những việc chuẩn bị mà ai cũng phải biết đến, chính là xem tuổi đẹp làm nhà. Xem để biết tuổi làm nhà có hợp với năm dự kiến làm nhà hay không. Song đó xem để lựa chọn thời điểm đẹp để động thổ, dựng cột, cất nóc,…

Bởi theo phong thủy, ngôi nhà làm trong năm tốt và tuổi đẹp sẽ mang lại rất nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Giúp gia chủ có một cuộc sống sung túc và đủ đầy về mọi mặt. Mọi việc kể từ khi xây nhà đều thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp thăng hoa, gia đạo hòa thuận.

Xem tuổi con gái làm nhà được không?

Theo phong thủy nhà ở thì xây nhà luôn lấy tuổi của đàn ông, con trai để xem. Bởi đàn ông mang khí dương mà khí dương tượng trưng cho may mắn, tài lộc. Điều này giúp ngôi nhà tràn ngập sinh khí tốt lành.

Tuy nhiên trên thực tế, vẫn có rất nhiều trường hợp chọn tuổi phụ nữ, con gái để làm nhà, xây nhà. Người này thường là người lớn tuổi và có quyền lực, tiếng nói trong gia đình. Chỉ cần tuổi làm nhà không phạm vào các hạn xấu trong năm là chọn.

Bình giải tuổi Nhâm Tuất 1982 làm nhà 2022 tốt không?

Bước sang năm 2022 tới đây, gia chủ tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 được 41 tuổi mụ. Và để biết chính xác tuổi làm nhà này có được xây nhà trong năm hay không. Chúng ta cùng luận giải chi tiết về tuổi Nhâm Tuất. Xem người 41 tuổi mụ phạm vào các hạn nào trong năm nhé.

– Hạn Tam Tai: Theo cách tính hạn Tam Tai thì người sinh năm 1982 gặp hạn Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất. Như vậy năm Nhâm Dần 2022 tới đây, gia chủ tuổi Nhâm Tuất không phạm phải hạn Tam Tai.

– Hạn Kim Lâu: Tính đến năm 2022 thì người sinh năm 1982 được 41 tuổi mụ. Và theo cách tính hạn Kim Lâu thì gia chủ tuổi Nhâm Tuất không phạm hạn xấu này.

– Hạn Hoang Ốc: Cũng theo cách tính hạn Hoang Ốc thì người sinh năm 1982 được 41 tuổi mụ phạm vào hạn Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử. Hạn xấu chủ về cái chết, sinh ly tử biệt.

Kết luận: Năm 2022 không phải là năm tốt để người sinh năm 1982 làm nhà, xây nhà.

Mượn tuổi làm nhà 2022 cho người sinh năm 1982

Theo bình giải bên trên thì gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 không được tuổi làm nhà trong năm 2022. Tuy nhiên nếu gia chủ vẫn muốn tiếp tục thực hiện thì phải làm sao? Nếu cố chấp tiến hành thì chuyện xui xẻo, nạn tai là điều không thể tránh khỏi.

Và một trong giải pháp hiệu quả để hóa giải nạn tai này chính là mượn tuổi của người thân để làm nhà, xây nhà.

Sau đây là những tuổi mượn làm nhà 2022 cho người sinh năm 1982 Nhâm Tuất.

Bảng tính hạn Tam tai, Hoàng ốc, Kim lâu năm 2022
Năm sinhTuổiTam TaiHoang ỐcKim Lâu
Đinh Hợi 1947 76TốtTốtTốt
 Quý Tỵ 1953 70TốtTốtTốt
 Ất Mùi 1955 68TốtTốtTốt
 Nhâm Dần 196261TốtTốtTốt
 Ất Tỵ 196558TốtTốtTốt
 Tân Hợi 1971 52TốtTốtTốt
 Giáp Dần 1974 49TốtTốtTốt
Quý Hợi 198340TốtTốtTốt
Kỷ Tỵ 1989
34TốtTốtTốt
Mậu Dần 199825TốtTốtTốt
Tân Tỵ 200122TốtTốtTốt
Quý Mùi 200320TốtTốtTốt

Có nhất thiết mượn tuổi làm nhà hay không?

Tùy theo trường hợp mà gia chủ có nên mượn tuổi làm nhà hay không. Cụ thể nếu trong năm 2022 tới đây, gia chủ Nhâm Tuất chỉ có ý định thay đổi hoặc sửa sang một phần nhỏ của ngôi nhà thì không nhất thiết mượn tuổi.

Trong trường hợp này, gia chủ Nhâm Tuất có thể lấy tuổi của chính mình để sửa chữa hoặc trang trí ngôi nhà của mình. Chỉ cần không đụng đến phần thổ/ đất nền là được. Điều này không ảnh hưởng đến vận mệnh tương lai gì cả.

Tuy nhiên trong trường hợp liên quan đến đất, xây dựng ngôi nhà kết cấu 100% thì nhất định phải mượn tuổi. Và chỉ nên mượn tuổi của đàn ông lớn >70 tuổi, đặc biệt có quan hệ huyết thống với gia chủ. Có như vậy ngôi nhà mới xây mới tràn ngập sinh khí tốt lành.

=> Xem tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1981

Xem tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1982 Nhâm Tuất vô cùng quan trọng. Dựa theo đó chúng ta sẽ biết đâu là thời điểm đẹp để động thổ, dựng cột, đổ mái,… Bên cạnh đó, dựa theo ngũ hành bản mệnh của gia chủ, bạn sẽ lựa chọn hướng tốt để đặt bàn thờ, giường ngủ, bàn làm việc. Tất cả sẽ mang lại may mắn, tài lộc, giúp gia chủ có một cuộc sống viên mãn hạnh phúc.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo là chính.