Trong văn hóa tâm linh của người Việt có quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Cho nên trước khi thực hiện một việc trọng đại nào đó như xây nhà, kết hôn,… đều xem tuổi để chọn ngày lành tháng tốt để bắt đầu khởi hành. Họ tin rằng khởi hành vào thời điểm tốt thì mọi việc xảy ra sẽ thuận lợi, suôn sẻ, hanh thông. Dưới đây chúng ta sẽ xem tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1979 Kỷ Mùi. Cùng xem và chọn tuổi đẹp làm nhà.

Thông tin tuổi Kỷ Mùi 1979

Năm sinh: Kỷ Mùi 1979

Ngũ hành bản mệnh: Hỏa – Thiên Thượng Hỏa

Tương hợp: mệnh Hỏa

Tương sinh: Mộc và Thổ

Tương khắc: Thủy và Kim

Quẻ mệnh: Nam cung Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh/ Nữ cung Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

Tuổi Sửu tam hợp các tuổi: Hợi – Mão – Mùi

Tuổi Sửu tứ hành xung các tuổi: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Năm dự kiến làm nhà: Nhâm Dần 2022

Mệnh: Kim – Kim Bạch Kim

Sinh năm 1979 hợp hướng nhà nào?

Theo phong thủy nhà ở thì việc lựa chọn hướng nhà vô cùng quan trọng và ý nghĩa. Chỉ cần chọn sai hướng, lệch hướng một chút cũng đủ rước xui xẻo, nạn tai vào nhà. Và điều này hoàn toàn không tốt cho cuộc sống sau này của gia chủ.

Dựa theo cung phi bát trạch của mỗi người mà hướng nhà, hướng cửa chính có sự khác biệt nhất định. Cụ thể hướng nhà hợp tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 như sau:

Hướng tốt, cát tinh: Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí).

Hướng xấu, hung tinh: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Họa Hại); Tây (Tuyệt Mệnh).

Tuổi hạn có được làm nhà hay không?

Thế nào là tuổi hạn? Tức là tuổi của bạn gặp phải hạn xấu Tam Tai, Kim Lâu & Hoang Ốc trong năm. Và tùy theo năm sinh của mỗi người mà vận hạn này xoay chuyển luân hồi theo một quy luật tự nhiên.

Có thể năm nay bạn không gặp hạn xấu nhưng năm sau bạn gặp phải cả 3 hạn xấu trong cùng 1 năm. Và trong năm gặp hạn này thì mọi việc xảy ra đều không thuận thành, suôn sẻ như ý. Làm gì cũng đổ vỡ, gãy gánh giữa chừng.

Cũng chính vì lý do này mà đa phần người Việt không làm việc lớn trong năm xấu, tuổi hạn. Bởi như thế cuộc sống sẽ nhanh chóng rơi vào bế tắc. Gia đạo bất hòa, sự nghiệp lao đao, bất ổn.

Kỷ Mùi 1979 làm nhà năm 2022 tốt hay xấu?

Luận giải chi tiết tuổi làm nhà Kỷ Mùi 1979. Xem tuổi của gia chủ có phạm vào các hạn xấu Tam Tai, Kim Lâu & Hoang Ốc trong năm 2022 không nhé.

– Hạn Tam Tai: Theo cách tính hạn Tam Tai thì người sinh năm 1979 gặp hạn Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi. Như vậy năm Nhâm Dần 2022, gia chủ Kỷ Mùi không phạm vào hạn Tam Tai.

– Hạn Kim Lâu: Tính đến năm 2022 thì người sinh năm 1979 được 44 tuổi mụ. Và theo cách tính hạn Kim Lâu thì gia chủ tuổi Kỷ Mùi phạm vào hạn Kim Lâu Lục Súc.

– Hạn Hoang Ốc: Theo cách tính hạn Hoang Ốc thì người sinh năm 1979 (44 tuổi mụ) phạm vào hạn Hoang Ốc – Nhị Nghi. Tuy là hạn nhưng mọi việc xảy ra trong năm khá ổn, chẳng có gì thay đổi lớn.

Kết luận: Năm 2022 không phải là năm tốt, năm đạt cát đại lợi để người sinh năm 1979 làm nhà.

Mượn tuổi làm nhà 2022 cho người sinh năm 1979

Khi gia chủ gặp phải hạn xấu và không được tuổi làm nhà thì đừng quá lo lắng nhé. Bởi việc gì cũng có cách giải quyết của nó. Cụ thể gia chủ tuổi Kỷ Mùi không được xây nhà năm 2022, và cách hóa giải đó chính là mượn tuổi của người thân.

Cụ thể những tuổi mượn làm nhà 2022 cho người sinh năm 1979 như sau:

Bảng tính hạn Tam tai, Hoàng ốc, Kim lâu năm 2022
Năm sinhTuổiTam TaiHoang ỐcKim Lâu
Đinh Hợi 1947 76TốtTốtTốt
 Quý Tỵ 1953 70TốtTốtTốt
 Ất Mùi 1955 68TốtTốtTốt
 Nhâm Dần 196261TốtTốtTốt
 Ất Tỵ 196558TốtTốtTốt
 Tân Hợi 1971 52TốtTốtTốt
 Giáp Dần 1974 49TốtTốtTốt
Quý Hợi 198340TốtTốtTốt
Kỷ Tỵ 1989
34TốtTốtTốt
Mậu Dần 199825TốtTốtTốt
Tân Tỵ 200122TốtTốtTốt
Quý Mùi 200320TốtTốtTốt

Trường hợp, gia chủ không muốn mượn tuổi của người khác để làm nhà. Lúc này gia chủ có thể đợi sang năm tốt gần nhất để lấy chính tuổi của mình để làm nhà.

Cần lưu ý gì khi mượn tuổi làm nhà

Khi gia chủ quyết định mượn tuổi của người khác để làm nhà, khi ấy gia chủ cần ghi nhớ những điều dưới đây:

  • Tuổi mượn làm nhà phải là tuổi của đàn ông, càng lớn tuổi càng tốt (>70).
  • Người đàn ông này phải có mối quan hệ huyết thống với gia đình. Trường hợp khác, quý vị cũng có thể mượn tuổi của đàn bà, phụ nữ.
  • Tuổi mượn làm nhà tuyệt đối không phạm vào các hạn xấu trong năm làm nhà. Hạn Tam Tai, Kim Lâu & Hoang Ốc.
  • Trong suốt thời gian khởi công làm nhà, tuổi mượn làm nhà này không được cho người khác mượn để xây dựng một ngôi nhà khác. Như vậy sẽ không tốt cho người mượn lẫn người cho mượn.
  • Đặc biệt không mượn những người đang chịu tang, hoặc những người có tính cách không tốt, từng vướng vào tù tội, kiện tụng, tranh chấp.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà ra sao?

Thủ tục mượn tuổi làm nhà rất phức tạp. Gia chủ không cẩn thận và thực hiện đúng rất dễ phạm húy phong thủy. Và điều này hoàn toàn không tốt cho cuộc sống sau này của gia chủ. Cũng như tất cả các thành viên khác sinh sống trong ngôi nhà.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà như sau:

  • Trước hết gia chủ làm một tờ giấy bán đất tượng trưng cho người mượn tuổi.
  • Và trong lễ động thổ, người cho mượn tuổi này sẽ đứng ra khấn vái và thắp hương dâng lễ thần linh. Lưu ý: trong thời gian khấn vái, gia chủ không được xuất hiện trong khuôn viên khấn vái.
  • Trong các lễ dựng cột, cất nóc hoặc nhập trạch cũng nhờ người mượn tuổi khấn vấn giúp chủ nhà.
  • Sau khi ngôi nhà hoàn tất, người cho mượn tuổi sẽ làm giấy bán nhà lại cho gia chủ. Lúc này gia chủ sẽ tự mình làm lễ nhập trạch nhà mới.

=> Xem tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1978

Bên trên là thông tin xem tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1979 Kỷ Mùi. Làm nhà là một việc hệ trọng, mong quý bị xem tuổi thật kỹ. Bởi nó quyết định phần nào đến sự thành bại của gia chủ trong tương lai. Chọn đúng thời điểm đẹp làm nhà thì mọi việc tốt đẹp, thuận thành. Ngược lại làm nhà trong năm xấu, tuổi hạn thì xui xẻo, nạn tai liên tục xảy ra. Gia đình ly tán, sống dở chết dở, cuộc sống rơi vào bế tắc, khổ đau.