Xem tuổi làm nhà đã trở thành nét văn hóa tín ngưỡng của người Việt chúng ta. Họ tin rằng ngôi nhà xây dựng hợp mệnh tuổi sẽ mang lại thật nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Giúp sự nghiệp thăng hoa vượt bậc, cuộc sống gia đạo viên mãn hạnh phúc. Thế năm 2022 tới đây, tuổi GIÁP TUẤT có được tuổi làm nhà hay không? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn cùng xem tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1994 GIÁP TUẤT qua nội dung dưới đây.

Thông tin tuổi làm nhà GIÁP TUẤT 1994

Năm sinh: GIÁP TUẤT 1994

Ngũ hành bản mệnh: Hỏa – Sơn đầu Hỏa

Tương hợp: mệnh HỎA

Tương sinh: mệnh MỘC và mệnh  THỔ

Tương khắc: mệnh THỦY và mệnh KIM

Quẻ mệnh: Nam cung Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh/ Nữ cung Ly (Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh

Tuổi Sửu tam hợp các tuổi: Dần – Ngọ – Tuất

Tuổi Sửu tứ hành xung các tuổi: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Năm dự kiến làm nhà: Nhâm Dần 2022

Mệnh: Kim – Kim Bạch Kim

Xem tuổi mẹ bầu làm nhà được không?

Theo phong thủy nhà ở thì chọn làm đàn bà để làm nhà, xây nhà là một điều cấm kỵ. Bởi phụ nữ mang khí âm mà khí âm đại diện cho chuyện buồn, xui xẻo. Làm nhà mà xem tuổi phụ nữ không khác nào tự rước họa vào người.

Tuy nhiên ngày nay việc chọn tuổi làm nhà đàn ông hay đàn bà không còn quan trọng nữa. Họ chỉ cần biết tuổi nào không phạm vào các hạn đại kỵ, hạn xấu là được. Bởi ngôi nhà xây dựng hợp mệnh tuổi luôn mang đến sự bình an, may mắn cho gia chủ.

READ  Tuổi Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2022 có tốt không?

Với trường hợp mẹ bầu có được chọn để xem tuổi làm nhà hay không? Câu trả lời là tùy nhé. Theo phong thủy thì không nên, nhưng trên thực tế vẫn có trường hợp này xảy ra. Tuy nhiên vận khí của ngôi nhà không được tốt lắm.

Xem tuổi âm hay dương để làm nhà?

Xem phong thủy nói chung và xem tuổi đẹp làm nhà nói riêng. Mọi người luôn chọn tuổi âm lịch hay còn gọi là tuổi mụ để xem tuổi. Dựa theo tuổi âm lịch này, chúng ta sẽ xác định rõ thời điểm đẹp để xây nhà, cải tạo, sửa sang nhà cửa.

Cách tính tuổi âm lịch như sau: năm dự kiến làm nhà – năm sinh + 1.

Ngôi nhà xây dựng hợp mệnh tuổi sẽ mang đến sự bình yên, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Giúp công danh sự nghiệp ngày càng phất lên, gia đạo viên mãn hạnh phúc. Cuộc sống trọn vẹn niềm vui và tiếng cười.

GIÁP TUẤT sinh năm 1994 làm nhà 2022 tốt không?

Gia chủ tuổi GIÁP TUẤT sinh năm 1994 làm nhà năm 2022 tốt không? Để có câu trả lời chuẩn xác nhất, mời quý vị cùng luận giải chi tiết tuổi làm nhà GIÁP TUẤT. Xem tuổi làm nhà này phạm vào hạn đại kỵ nào nhé.

– Hạn Tam Tai: Theo cách tính hạn Tam Tai thì người sinh năm 1994 gặp hạn Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất. Như vậy năm 2022 tới đây, gia chủ GIÁP TUẤT không phạm vào hạn TAM TAI.

– Hạn Kim Lâu: Tính đến năm 2022 thì người sinh năm 1994 được 29 tuổi âm lịch. Và theo cách tính hạn Kim Lâu thì gia chủ GIÁP TUẤT không phạm vào hạn KIM LÂU.

READ  Giáp Dần sinh năm 1974 làm nhà 2022 có tốt không?

– Hạn Hoang Ốc: Theo cách tính hạn Hoang Ốc thì người sinh năm 1994 29 tuổi mụ phạm vào hạn Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử. Hạn xấu chủ về cái chết, nạn tai nguy hiểm.

Kết luận: Năm 2022 không phải là năm tốt để người sinh năm 1994 làm nhà, xây nhà.

Hóa giải tuổi hạn làm nhà 2022 cho người sinh năm 1994

Làm nhà trong tuổi hạn là một điều cấm kỵ. Ngôi nhà xây dựng xung khắc với mệnh tuổi của gia chủ sẽ mang lại không ít rắc rối và nạn tai. Điều này sẽ khiến sự nghiệp lao đao, rất dễ vấp ngã, thất bại và thua lỗ. Cuộc sống gia đạo không êm ấm, hòa thuận.

Và dưới đây là một vài cách hóa giải tuổi hạn giúp gia chủ GIÁP TUẤT sinh năm 1994 có thể xây nhà trong năm Nhâm Dần 2022.

Top tuổi mượn làm nhà cho gia chủ GIÁP TUẤT

Vốn dĩ tuổi làm nhà GIÁP TUẤT 1994 phạm hạn Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử cho nên không được phép động thổ làm nhà. Thế nhưng vẫn có cách hóa giải tuổi hạn để gia chủ tiếp tục những dự tính của mình. Và cách hóa giải đó là mượn tuổi của người thân.

Cụ thể những tuổi mượn làm nhà năm 2022 dành cho người sinh năm 1994 GIÁP TUẤT.

Bảng tính hạn Tam tai, Hoàng ốc, Kim lâu năm 2022
Năm sinh Tuổi Tam Tai Hoang Ốc Kim Lâu
Đinh Hợi 1947  76 Tốt Tốt Tốt
 Quý Tỵ 1953  70 Tốt Tốt Tốt
 Ất Mùi 1955  68 Tốt Tốt Tốt
 Nhâm Dần 1962 61 Tốt Tốt Tốt
 Ất Tỵ 1965 58 Tốt Tốt Tốt
 Tân Hợi 1971  52 Tốt Tốt Tốt
 Giáp Dần 1974  49 Tốt Tốt Tốt
Quý Hợi 1983 40 Tốt Tốt Tốt
Kỷ Tỵ 1989
34 Tốt Tốt Tốt
Mậu Dần 1998 25 Tốt Tốt Tốt
Tân Tỵ 2001 22 Tốt Tốt Tốt
Quý Mùi 2003 20 Tốt Tốt Tốt
READ  Bình giải tuổi QUÝ HỢI 1983 làm nhà 2022 có tốt không?

Chờ sang năm tốt gần nhất

Gia chủ chỉ muốn xây dựng nhà ở bằng tuổi của mình thì hãy đợi sang năm tốt, năm đại cát đại lợi gần nhất. Cụ thể là cách năm:

  • Năm GIÁP THÌN 2024
  • Năm ĐINH MÙI 2027

Thủ tục mượn tuổi làm nhà ra sao?

Thủ tục mượn tuổi làm nhà khá phức tạp. Nếu gia chủ áp dụng cách hóa giải này thì hết sức lưu ý, không kẻo phạm húy phong thủy.

Cụ thể thủ tục mượn tuổi làm nhà như sau:

– Gia chủ hãy làm một tờ giấy bán nhà, bán đất cho người mượn tuổi.

– Người cho mượn tuổi sẽ thay thế gia chủ thực hiện các lễ khấn vái quan trọng như động thổ, dựng cột, đổ mái,…

– Mọi quyết định liên quan đến ngôi nhà đang xây sẽ do người mượn tuổi quyết định. Người này sẽ theo dõi và giám sát mọi việc trong suốt quá trình xây dụng ngôi nhà.

Lưu ý: thời gian xây nhà, gia chủ không nên xuất hiện cũng không tham gia  bất cứ hoạt động nào liên quan đến ngôi nhà đang xây.

– Sau khi ngôi nhà xây dựng hoàn tất, người cho mượn tuổi sẽ bán lại cho gia chủ. Lúc này gia chủ sẽ lấy tuổi của mình để nhập trạch nhà mới.

=> Xem tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1993

Như luận giải bên trên thì năm 2022 Nhâm Dần tới đây không phải là thời điểm đẹp để gia chủ GIÁP TUẤT làm nhà, cải tạo hoặc sửa chữa nhà ở. Nếu không muốn cuộc sống, sự nghiệp của bản thân gặp rắc rối thì không nên làm nhà trong tuổi hạn.

Làm gì cũng vậy, dù lớn hay nhỏ. Quý bạn nên xem qua phong thủy, xem để tránh né, đề phòng những chuyện buồn, xui xẻo làm ảnh hưởng cuộc sống của bạn và gia đình.