Xem phong thủy là một việc cần thiết nhằm tạo nên cuộc sống tốt đẹp. Và xem tuổi làm nhà là một trong những khâu chuẩn bị mà ai ai cũng xem trọng trước khi làm nhà, sửa chữa nhà ở. Xem tuổi để biết thời gian nào tốt đẹp để tiến hành động thổ cất nhà. Dưới đây là xem tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1986 Bính Dần. Cùng tìm hiểu và chọn ngày lành tháng tốt để xây nhà nhé.

Tổng quan tuổi BÍNH DẦN 1986

Năm sinh: BÍNH DẦN 1986

Ngũ hành bản mệnh: Hỏa – Lư Trung Hỏa

Tương hợp: mệnh Hỏa

Tương sinh: Mộc và Thổ

Tương khắc: Thủy và Kim

Quẻ mệnh: Nam cung Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh/ Nữ cung Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh

Tuổi Sửu tam hợp các tuổi: Dần – Ngọ – Tuất

Tuổi Sửu tứ hành xung các tuổi: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Năm dự kiến làm nhà: Nhâm Dần 2022

Mệnh: Kim – Kim Bạch Kim

Tại sao phải xem tuổi trước khi làm nhà

Từ ngàn xưa, xem tuổi làm nhà đã trở thành phong tục tín ngưỡng của người Việt chúng ta. Và ngày nay nó đã trở thành nét văn hóa của con người. Cứ ai có ý định làm nhà, cất nhà đều tìm đến thầy phong thủy để xem ngày. Xem ngày nào trong năm, tuổi của gia chủ có thể tiến hành động thổ làm nhà.

Và trong thuật phong thủy, việc xem tuổi chọn ngày đẹp để làm nhà nhằm thỉnh vận may, hút tài lộc. Giúp cuộc sống của gia chủ trở nên tốt đẹp kể từ xây dựng ngôi nhà. Mọi việc xảy ra sẽ thuận thành, suôn sẻ như ý.

READ  Tuổi Ất Hợi 1995 xây nhà năm 2022 có tốt không?

Bên cạnh việc xem tuổi chọn ngày lành tháng tốt. Chúng ta xem tuổi đẹp làm nhà để chọn hướng tốt, hướng đại cát đại lợi để đặt cửa chính, đặt bếp nấu,… Ngoài ra gia chủ sẽ xác định rõ hướng tốt để đặt bàn thờ, đặt giường ngủ, đặt bàn làm việc. Tất cả những việc làm này sẽ mang lại may mắn, tài lộc trên tất cả các phương diện. Sự nghiệp thăng hoa, gia đạo êm ấm, vợ chồng hạnh phúc, con cái ngoan hiền.

Xây nhà vào tuổi hạn có tốt không?

Tuổi hạn là gì? Là tuổi của gia chủ gặp phải các hạn xấu trong năm. Các hạn xấu đó là hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, Thái Tuế,… Chỉ cần trong năm mà tuổi gia chủ phạm vào các hạn này thì không nên làm bất cứ việc lớn nào. Không nên hùn hạp làm ăn, mở rộng quy mô, không cưới gả,.. đặc biệt không xây nhà, làm nhà.

Khi tuổi của bạn phạm vào các hạn xấu này sẽ gặp rất nhiều chuyện buồn và xui xẻo. Mọi việc xảy ra đều trắc trở, đổ vỡ, cuộc sống lẫn sự nghiệp, tình cảm đều không như ý muốn. Cuộc sống rơi vào bế tắc, nạn tai nguy hiểm.

Tuổi BÍNH DẦN làm nhà năm 2022 tốt không?

Yếu tố quyết định việc làm nhà trong năm hay không hoàn toàn phụ thuộc vào tuổi gia chủ có phạm vào các hạn xấu Tam Tai, Kim Lâu & Hoang Ốc. Chỉ cần tuổi làm nhà phạm vào 1 trong 3 hạn xấu thì không nên tiến hành động thổ làm nhà.

READ  Xem tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1960 Canh Tý

Cùng luận giải tuổi làm nhà BÍNH DẦN 1986 xem có phạm vào các hạn xấu không nhé.

– Hạn Tam Tai: Theo cách tính hạn Tam Tai thì người sinh năm 1986 gặp hạn Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất. Như vậy năm 2022 tới đây, gia chủ BÍNH DẦN không phạm vào hạn Tam Tai nhé.

– Hạn Kim Lâu: Tính đến năm 2022 thì người sinh năm 1986 được 37 tuổi mụ. Và theo cách tính hạn Kim Lâu thì gia chủ BÍNH DẦN phạm vào hạn Kim Lâu Thân.

– Hạn Hoang Ốc: Theo cách tính hạn Hoang Ốc thì người 37 tuổi âm phạm vào hạn Hoang Ốc – Tứ Tấn Tài. Tuy là hạn nhưng mọi việc xảy ra khá tốt đẹp, chẳng có gì thay đổi lớn cả.

Kết luận: Năm 2022 không phải là năm tốt để người sinh năm 1986 làm nhà.

1986 mượn tuổi nào làm nhà năm 2022

Theo luận giải  bên trên thì gia chủ BÍNH DẦN 1986 không được tuổi làm nhà năm 2022. Tuy nhiên vẫn có cách để hóa giải hạn xấu mà gia chủ gặp phải. Dùng theo cách này thì gia chủ BÍNH DẦN vẫn có thể tiến hành động thổ làm nhà trong năm 2022. Cách đó chính là mượn tuổi của người khác để làm nhà.

Sau đây là những tuổi mượn làm nhà 2022 dành cho người sinh năm 1986 BÍNH DẦN

Bảng tính hạn Tam tai, Hoàng ốc, Kim lâu năm 2022
Năm sinh Tuổi Tam Tai Hoang Ốc Kim Lâu
Đinh Hợi 1947  76 Tốt Tốt Tốt
 Quý Tỵ 1953  70 Tốt Tốt Tốt
 Ất Mùi 1955  68 Tốt Tốt Tốt
 Nhâm Dần 1962 61 Tốt Tốt Tốt
 Ất Tỵ 1965 58 Tốt Tốt Tốt
 Tân Hợi 1971  52 Tốt Tốt Tốt
 Giáp Dần 1974  49 Tốt Tốt Tốt
Quý Hợi 1983 40 Tốt Tốt Tốt
Kỷ Tỵ 1989
34 Tốt Tốt Tốt
Mậu Dần 1998 25 Tốt Tốt Tốt
Tân Tỵ 2001 22 Tốt Tốt Tốt
Quý Mùi 2003 20 Tốt Tốt Tốt
READ  Xem tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1982

Mượn tuổi làm nhà cần lưu ý gì?

Thủ tục mượn tuổi làm nhà khá phức tạp, gia chủ hết sức lưu ý trước khi áp dụng. Chỉ cần làm sai một lỗi nhỏ trong phong thủy cũng không tốt cho vận mệnh tương lai.

Nếu đã quyết định mượn tuổi làm nhà thì người sinh năm 1986 cần lưu ý:

  • Chỉ mượn tuổi làm nhà khi gia chủ BÍNH DẦN xây hẳn ngôi nhà mới 100%. Nếu như chỉ sửa chữa một phần nhỏ của ngôi nhà có sẵn thì không nên mượn tuổi.
  • Tuổi mượn này phải là tuổi của đàn ông trung niên, tuổi càng lớn càng tốt. Điều này sẽ mang lại nguồn sinh khí tốt lành cho ngôi nhà.
  • Người cho mượn tuổi là người thân có mối quan hệ huyết thống, máu mủ với gia chủ.
  • Tuổi cho mượn chỉ được phép cho người thân mượn 1 lần duy nhất trong suốt thời gian khởi công xây dựng.
  • Đặc biệt, tuổi mượn làm nhà không được phạm vào các hạn xấu trong năm (Tam Tai, Kim Lâu & Hoang Ốc)

=> Tuổi Ất Sửu 1985 xây nhà năm 2022 có tốt không?

Thông tin tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1986 Bính Dần khá hay và chuẩn xác. Tin rằng bài viết sẽ là cơ sở vững chắc giúp gia chủ Bính Dần biết rõ thời điểm thích hợp để xây nhà, làm nhà. Một ngôi nhà xây dựng vào thời điểm đẹp, hợp mệnh tuổi sẽ mang lại rất nhiều may mắn và tài lộc. Giúp cuộc sống của gia đình trở nên tốt đẹp và tràn ngập niềm vui.