Bạn đã bao giờ nghe qua câu nói “tâm sinh tướng” chưa? Một câu nói ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa trong tướng số. Trong thực tế tướng mạo của một người không tự nhiên mà có. Nó được phản chiếu từ những việc làm lương thiện hoặc độc ác của bạn trong một khoảng thời gian dài. Thường người qua tuổi trung niên, tướng mạo biểu hiện rất rõ. Vậy tâm sinh tướng là gì? Điều này có thật không? Hãy đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Thế nào là tâm sinh tướng?

Thế nào là tâm sinh tướng?

Theo thuật nhân học, “tướng” ý chỉ là dung mạo, hình dạng khuôn mặt của một người. Nói cách khác, tướng ý chỉ là đại thể toàn bộ cách đi đứng, vận động của con người. Do đó tâm sinh tướng có nghĩa là người có tâm như thế nào thì tướng mạo sẽ như thế. Tâm tư suy nghĩ của bạn sẽ hiện rõ ra bên ngoài, nhất là biểu hiện rõ trên khuôn mặt.

Thường người có tâm tính hiền lành, nhân hậu, luôn yêu thương và giúp đỡ mọi người sẽ có tướng mạo khá xinh đẹp và hiền dịu. Mặc khác người có tâm đại độc ác, tính nét thô bạo, cay nghiệt sẽ có khuôn mặt hung dữ.

Trên thực tế, con người sinh ra không ai có một dung mạo hoàn thiện cả. Tướng mạo đẹp hay xấu đó là cả một quá trình, là phản chiếu của tâm tính và hành vi lương thiện của một người được duy trì một khoảng thời gian dài.

READ  Cổ 3 ngấn nam nữ ý nghĩa ra sao?

Một người có tâm tốt sẽ luôn có tư tưởng tốt, luôn có cái nhìn xa trong cuộc sống. Tâm luôn thể hiện rõ ở tính cách bao dung độ lượng của một người. Người có tâm tốt thường là người luôn lo nghĩ cho người khác, luôn sống chân thành và yêu thương, giúp đỡ người xung quanh. Luôn biết nhẫn nhịn trước mọi nghịch cảnh, không vụ lợi dù bất cứ lý do nào.

Tại sao nói tâm sinh tướng? Có nên tin không?

Có thật tâm sinh tướng không?

Tướng mạo, khuôn mặt của một người có thể từng bước cải biến nhưng tâm sẽ rất khó thay đổi. Người có tướng mạo đẹp luôn cuốn hút người khác bởi cái tâm tốt. Bất luận phúc báo nào cũng đều có khởi điểm từ tâm tính tốt.

Nếu bạn sống tốt, sống lương thiện thì chắc chắn gặp nhiều điều tốt lành. Cho nên dung mạo đẹp hay xấu đều có nguồn gốc từ tâm. Tâm niệm tốt hay xấu đều ảnh hưởng đến tướng mạo một người.

Tướng mạo sẽ thay đổi rõ rệt theo thời gian, buồn vui thiện ác của một người đều thể hiện rõ trên khuôn mặt. Nhìn vào tướng mạo gương mặt của một người, bạn có thể đoán được tâm tính họ thiện hay ác. Do đó tâm sinh tướng là có thật, người nào có khuôn mặt đằng đằng sát khí thì tâm tính của họ khá hiểm độc và nham hiểm. Người có khuôn mặt ôn hòa, vui vẻ và nhân hậu sẽ có tâm rất tốt, luôn yêu thương và giúp đỡ người khác.

READ  Mắt phượng mày ngài là gì? Vận số có tốt không?

Nếu nội tâm an hòa tĩnh tại thì khuôn mặt luôn hiện rõ tính ôn hòa đôn hậu. Người có tâm niệm độc ác, luôn hại người thường có tướng mạo khá tàn ác, trông qua khuôn mặt khá hung tợn. Người có nhiều tâm tính không tốt, luôn tính toán mưu mô xảo quyệt thường tướng mạo không tốt.

Trên gương mặt xuất hiện nhiều vết nhăn hoặc khí huyết trên khuôn mặt lưu thông không đều khiến khí sắc khá kém. Tâm tính không tốt kéo dài trong một thời gian dài sẽ khiến tinh thần trở nên tồi tệ, khiến họ gặp nhiều rắc rối về bệnh tật.

Tâm sinh tướng, tướng sinh mệnh

Tâm sinh tướng, tướng sinh mệnh

Hầu hết ai trong chúng ta đều muốn sống trong sung túc và giàu sang. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn có được điều đó. Bởi một số người dù cố gắng bao nhiêu cuộc sống vẫn không thay đổi, vẫn sống trong nghèo hèn, thấp bé.

Theo thuật tướng số thì mọi việc của con người đều xuất phát từ tâm mà ra. Tâm tốt thì tướng mạo đẹp, tâm tốt thì phúc báo trả kéo theo vận số sẽ tốt. Một khi vận số của bạn không tốt nên tìm cách thay đổi tâm tính.

Bởi theo nhận định của nhiều người, tâm càng tốt, sống luôn lương thiện và tốt tính thì vận số sẽ vô cùng may mắn. Người ta thường bảo “gieo nhân nào thì gặp quả đó”. Nếu bạn sống tốt, yêu thương giúp đỡ người khác khi khó khăn. Tin chắc khi bạn khó khăn, vấp ngã thì bạn sẽ được quý nhân phù trợ.

READ  Người Có Căn Tu Sẽ Như Thế Nào?

Do đó để cuộc sống bớt khổ, bớt nghèo, bạn nên sống tốt và sống lương thiện hơn một chút. Hãy tạo phúc phần để tương lai bản thân gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Thay đổi tâm tính, chỉ cần tâm niệm tốt tính thì tinh thần của bạn lúc nào cũng thoải mái và vui vẻ.

Hãy bớt sân si và ngừng oán trách người khác, hãy sống tích đức và cải thiện thêm phúc phần. Người có phúc phần càng nhiều thì cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Chính sự may mắn này giúp bạn gặt hái nhiều thành công và tiền của, từ đó thay đổi vận số trở nên giàu có phú quý.

>>> Xem thêm: Cổ 3 ngấn nam nữ ý nghĩa ra sao?

Bên trên là những lý giải về tâm sinh tướng, tướng sinh mệnh của một người. Để thành công trong cuộc sống, bạn cần làm nhiều việc tốt để có một tướng mạo toàn diện. Và để có tướng đẹp, dung mạo hoàn hảo, bạn cần sống tốt, sống lương thiện, tạo phúc ắt phúc sẽ báo đáp cho bạn mà thôi.