Trong phong thủy đặc biệt là nhà ở chúng ta cần xem nhiều hướng tốt, tránh hướng xấu. Ngoài ra các hướng quan trọng chúng ta nên chú ý là hướng bếp, hướng phòng ngủ, phòng khách, nhà vệ sinh nên cần quan tâm nhiều hơn. Vậy người sinh năm 1980 hợp hướng nào? Kỵ hướng nào nhất? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ vấn đề này.

Thông tin về người sinh năm 1980 Canh Thân

  • Năm sinh dương lịch: 1980.
  • Năm sinh âm lịch: Canh Thân (tuổi Khỉ)
  • Ngũ hành: Gỗ thạch lựu (Thạch lựu Mộc).
  • Quẻ mệnh nam mạng: mệnh Khôn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh
  • Quẻ mệnh nữ mạng: mệnh Tốn (mộc) thuộc Đông tứ mệnh.
  • Nam phù hợp với các màu sắc như: đỏ, hồng, cam, tím, đen, nâu.
  • Nữ phù hợp các màu sắc như màu đen, xanh lá cây, nâu, vàng.
  • Con số phong thuỷ: nam giới phù hợp với các con số 2, 5, 8, 9. Còn nữ giới phù hợp với các con số 1, 3, 4

Nam nữ Canh Thân hợp hướng nào?

Đối với nam

Chọn hướng Tây Nam: đây là hướng Phục vị – đón nhận sự giúp đỡ: bạn sẽ nhận được yên bình, cuộc sống bình yên và gia đình hạnh phúc.

Chọn hướng Tây Bắc đây là hướng Diên niên – bình ổn: các thành viên trong nhà đoàn kết, hòa thuận với nhau. Nếu muốn gia đạo yên ổn nên chọn hướng này.

Chọn hướng Đông Bắc đây là hướng tạo ra Sinh khí cho gia đình. Gia đình có thêm tiền tài phú quý. Kinh doanh buôn bán thuận lợi. Nên chọn hướng ngồi làm việc hướng này cũng rất tốt.

Chọn hướng Tây đây là hướng Thiên y: bạn sẽ nhận thêm được lộc trời ban tặng cho thành viên trong gia đình. Nam Canh thân nên chọn phòng ngủ đặt theo hướng Tây.

Đối với nữ

Chọn hướng Bắc tạo ra Sinh khí cho gia đình. Nhận thêm vô số tiền tài phú quý. Kinh doanh buôn bán thuận lợi. Lời khuyên là bạn nên ngồi làm việc hướng này.

Chọn hướng Đông được xem là hướng Diên niên – bình ổn: mọi sự bình hòa, làm ăn buôn bán trung bình. Các thành viên đoàn kết, hòa thuận.

Chọn hướng Nam hướng Thiên y: quý bạn và gia đình sẽ có lộc trời ban. Tuổi Canh thân nên chọn phòng ngủ đặt theo hướng Tây để có nhiều phúc đức.

Chọn hướng Đông Nam là hướng Phục vụ: quý bạn sẽ đón nhận sự giúp đỡ từ người khác: yên bình, cuộc sống bình yên và gia đình hạnh phúc.

Sinh năm 1980 Canh Thân kỵ các hướng nào?

Khi có thông tin hướng tốt chúng ta chỉ việc chọn hướng tốt nhất. Đồng thời tránh các hướng xấu, ảnh hưởng không chỉ sức khỏe mà còn tài vận.

Đối với nam

Hướng Bắc hướng xấu phạm Tuyệt mệnh: hướng này không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn nguy hiểm đến tính mạng, tang gia. Nên tránh hướng này.

Hướng Đông hướng xấu Hoạ hại: các thành viên trong nhà lục đục, các mối quan hệ đối với bên ngoài cũng rất xấu. Nên tránh hướng này.

Hướng Nam hướng xấu sẽ phạm Lục sát: bản thân bạn bị mang tiếng, bị hàm oan, có tranh chấp bên ngoài thường bị thua thiệt nhiều hơn.

Hướng Đông Nam hướng xấu sẽ phạm Ngũ quỷ: dễ dẫn đến các vấn đề bất ngờ như tai họa bệnh tật, kinh doanh buôn bán kém, dễ thua lỗ.

Đối với nữ

Hướng Tây hướng xấu sẽ phạm Lục sát: bị người khác vu oan, mang tiếng, có tranh chấp bên ngoài thường bị thua thiệt.

Hướng Tây Nam hướng xấu sẽ phạm Ngũ quỷ: tai họa bệnh tật, kinh doanh buôn bán kém, dễ thua lỗ. Làm ăn chỉ có chiều hướng đi xuống nhiều hơn.

Hướng Tây Bắc hướng xấu khi phạm Lục sát có tranh chấp bên ngoài, thị phi, tai tiếng của bản thân ảnh hưởng uy tín trong cuộc sống, công việc.

Hướng Đông Bắc sẽ phạm vào Tuyệt mệnh: hướng nguy hiểm đến tính mạng, tang gia. Gia đình ốm đau, bệnh nặng nguy hiểm.

Chọn hướng phòng khách tốt

Sau khi có thông tin về hướng tốt thì chúng ta chỉ việc chọn hướng phòng khách phù hợp. Phòng khách rất quan trọng vì vậy nên được xem hướng cẩn thận.

Nam nên chọn phòng khách theo hướng hướng Đông Bắc (Sinh khí), Hướng Tây (Thiên y),Tây Bắc (Diên niên), Hướng Tây Nam( Phục vị).

Nữ nên chọn phòng khách theo hướng hướng Nam (Thiên y), Đông (Diên niên) và Hướng Đông Nam (Phục vị).

Chọn hướng phòng ngủ tốt

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng phục hồi sức khỏe cho một ngày học tập, làm việc. Do đó bạn nên quan tâm đúng mực với vị trí này.

Phòng ngủ của Canh Thân 1980 nên có các hướng sau: hướng Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị, Diên Niên. Tất cả các hướng liệt kê trên đều được.

Người nam Canh Thân 1980 là mệnh Mộc nên có vị trí giường về hướng Tây Bắc sẽ tốt nhất. Tránh kê giường ngủ dưới dầm hoặc xà ngang sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

Chọn hướng nhà vệ sinh

Nam tuổi Canh Thân 1980, hướng nhà vệ sinh chọn các hướng như hướng Đông (Hoạ hại), hướng Bắc (Tuyệt mệnh), Đông Nam (Ngũ quỷ).

Nữ tuổi Canh Thân 1980 nhà vệ sinh nên chọn theo các hướng hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây Bắc (Hoạ hại), Tây Nam (Ngũ quỷ), hướng Tây (Lục sát).

Hóa giải khi phạm hướng nhà xấu

Tham khảo vài thông tin hóa giải khi có hướng xấu.

Đổi hướng cửa chính vào nhà

Cửa chính là nơi hướng khí vào nhà đầu tiên, vì vậy không cần thay đổi hướng nhà. Chỉ cần đổi cửa chính bạn sẽ nhận thêm nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Dựa vào các hướng tốt bên trên mà chúng ta chọn hướng cửa chính nhé.

Dựa vào hướng các căn phòng

Nếu hướng nhà xấu thì chúng ta có thể dựa vào vượng khí của các căn phòng trong nhà như phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp.

Các phòng trên nếu đặt đúng hướng sẽ áp chế được nguồn năng lượng xấu mà hướng nhà có thể để lại cho toàn bộ ngôi nhà. Từ đó giảm năng lượng xấu vào nhà.

Dùng đồ vật phong thủy

Chúng ta có thể dùng đồ vật phong thủy nhằm giúp tác động tiêu cực về hướng gây ra. Chẳng hạn như đối với Canh Thân xây nhà  bắc (hướng Tuyệt mệnh), trong khi đó hướng Bắc (Thủy), nên dùng các đồ vật phong thủy có mệnh Thổ để áp chế Thủy như các đồ vật có màu nâu, vàng, đen.

Như vậy chúng ta đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Nam nữ sinh năm 1980 hợp hướng nào?” Chọn hướng tốt là cách giúp tạo nguồn năng lượng tốt, giúp cả nhà khỏe mạnh, ăn nên làm ra, gia đình hạnh phúc.