Mỗi người sinh ra ứng với một năm sinh nhất định. Dựa vào năm sinh ấy, bạn sẽ biết rõ tuổi tác cũng nhưng cung mệnh của bản thân cũng như người thân bên cạnh. Thế bạn đã biết người sinh năm 1960 mệnh gì chưa? Sinh năm 1960 năm 2021 bao nhiêu tuổi? Tuổi Canh Tý 1960 hợp khắc tuổi nào trong sự nghiệp, tình duyên. Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Người sinh năm 1960 mệnh gì?

Sinh năm 1960 mệnh gì

Theo ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì người sinh năm 1960 thuộc mệnh Thổ. Và theo lục thập hoa giáp thì mệnh Thổ có tất cả 6 nạp âm. Cụ thể người sinh năm 1960 thuộc nạp âm Bích Thượng Thổ – Đất trên vách.

Qua mệnh Thổ này, chúng ta xác định mối quan hệ tương sinh tương khắc như sau:

 • Tương sinh: mệnh Kim và mệnh Hỏa
 • Tương khắc: mệnh Thủy và mệnh Mộc

Tính cách người sinh năm 1960 mệnh Thổ chính là hiền lành và tốt  bụng. Sẵn sàng chia sẻ mọi kế hoạch, dự định của bản thân với mọi người. Chỉ mong tất cả mọi người có một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc. Nhìn thấy người thân mỉm cười là bản thân đã đủ hạnh phúc và thành công rồi.

READ  Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp làm ăn với tuổi nào năm 2022?

Sinh năm 1960 tuổi con gì?

Trong 12 con giáp Tý Sửu Dần Mão Thìn Tỵ Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất Hợi thì người sinh năm 1960 cầm tinh con Chuột (Tý). Cụ thể can chi Canh Tý 1960 như sau:

– Thiên can: Canh

 • Tương hợp: Ất
 • Tương hình: Giáp, Bính

– Địa chi: Tý

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Dựa vào can chi 12 con giáp này, bạn có thể dự đoán phần nào tính cách của người sinh năm 1960. Tuy chuột là loài gặm nhấm có kích thích nhỏ bé thế nhưng điểm nổi bật của chúng chính là nhanh nhẹn và cần cù chịu khó. Điển hình nhất là một khúc cây dù cứng chắc đến mấy, chú chuột cũng cố cắn xuyên thủng khúc cây ấy. Và đây cũng là tính cách nổi bật của người sinh 1960 mệnh Thổ.

1960 năm 2021 bao nhiêu tuổi?

Sinh năm 1960 tuổi con gì

Tính đến năm Tân Sửu 2021 thì người sinh năm Canh Tý 1960 có số tuổi âm dương lịch như sau:

 • Tuổi dương lịch: 61 tuổi
 • Tuổi âm lịch: 62 tuổi

Dựa vào năm sinh này, bạn sẽ biết rõ tuổi tác của bản thân cũng như người thân bên cạnh. Đặc biệt trong phong thủy, tuổi âm lịch giữ vai trò rất lớn. Bởi dựa vào tuổi âm lịch, bạn sẽ xác định một số việc quan trọng. Cụ thể như chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành xây nhà, động quan, kết hôn hoặc khai trường làm ăn,…

READ  Tuổi Canh Tý 1960 làm ăn hợp với tuổi nào của 12 giáp?

Khi việc lớn tiến hành trong thời gian đại cát đại quý thì nhất định công việc làm ăn ấy sẽ thành công viên mãn. Kết quả mang lại rất cao hơn cả sự mong đợi.

Tuổi Canh Tý 1960 hợp khắc tuổi nào?

Trong cuộc sống, việc biết rõ cung mệnh để xác định tuổi hợp khắc trong các mối quan hệ rất quan trọng. Bởi ở một mối quan hệ bất kỳ, chỉ cần 2 người xung khắc kết thân với nhau, tin chắc kết quả mang lại không tốt đẹp như ý.

Chẳng hạn như trong làm ăn, nếu bạn kết thân với người đối lập, xung khắc. Cả hai hùng vốn làm ăn chung, sớm muộn gì cũng thất bại, thua lỗ. Chuyện phá sản trắng tay là điều không thể tránh khỏi.

Và để cuộc sống ngày càng tốt đẹp, người tuổi Canh Tý 1960 nên biết rõ tuổi hợp khắc như sau:

Nam mạng

*** Tuổi hợp

 • Tuổi hợp trong làm ăn kinh doanh: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi
 • Tuổi hợp trong hôn nhân: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Mậu Tuất

*** Tuổi xung khắc

 • Nam mạng tuổi Canh Tý 1960 nên tránh xa các tuổi: Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân

Nữ mạng

*** Tuổi hợp

 • Tuổi nên hợp tác làm ăn chung: Tân Sửu, Giáp Thìn và Đinh Mùi
 • Tuổi nên tìm hiểu yêu đương: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi và Mậu Tuất

*** Tuổi khắc

 • Nếu không muốn gặp xui xẻo, nữ mạng Canh Tý 1960 nên tránh xa các tuổi: Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân
READ  Sinh năm 2003 mệnh gì? Tuổi Quý Mùi 2003 khắc tuổi nào nhất

Màu xe hợp tuổi Canh Tý 1960

Sinh năm 1960 bao nhiêu tuổi

Khi bạn là chủ nhân của một phương tiện có màu sắc hợp mệnh, tin chắc bạn sẽ có cuộc sống rất viên mãn. Màu sắc của xe không những giúp bạn tôn nét đẹp của bạn nó còn mang lại vận khí may mắn trong con đường sự nghiệp. Chỉ cần bạn chọn màu xe hợp phong thủy, tin chắc kể từ tậu chiếc xe công việc làm ăn sẽ thuận thành suôn sẻ như ý.

Màu sắc tương sinh tương khắc với người mệnh Thổ tuổi Canh Tý 1960 như sau:

 • Màu tương sinh: màu đỏ, hồng, tím
 • Tông màu hòa hợp: màu vàng, nâu đất
 • Màu chế khắc: màu đen, xanh nước biển
 • Màu bị khắc: màu xanh lục

>>> Xem thêm: Sinh năm 1961 mệnh gì?

Sẽ có nhiều điều thú vị xảy ra nếu bạn biết rõ người sinh năm 1960 mệnh gì. Bởi dựa theo cung mệnh, bạn sẽ tránh xa người xung khắc với mệnh. Đồng nghĩa bạn sẽ tránh khỏi nạn tai, xui xẻo trong cuộc sống. Dù bạn có tài giỏi, thông minh đến mấy, chỉ cần chọn nhầm bạn để chơi hoặc chọn nhầm bạn đời để kết hôn. Tin chắc cuộc sống lẫn sự nghiệp của bạn sẽ bị xáo trộn, từ tốt chuyển sang xấu.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!