Trong hôn nhân, con cái được xem là sợi dây kết nối tình cảm của cha và mẹ. Và để đứa trẻ sinh ra thật khỏe mạnh và thông minh, bố mẹ cần lựa chọn thời điểm thích hợp để sinh con. Khi con sinh ra hợp tuổi bố mẹ, không chỉ tốt cho tương lai của con. Mà còn giúp mọi việc trong sự nghiệp kinh doanh của bố mẹ luôn suôn sẻ, hanh thông. Ở bài viết này, chúng ta sẽ xem tuổi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ. Gia đình nào đang dự tính sinh con trong năm Quý Mão thì xem qua nhé.

Sinh con năm 2023 mang mệnh gì?

Tùy theo đứa trẻ sinh ra là trai hay gái mà cung mệnh có sự khác biệt. Cụ thể:

Bé trai sinh 2023 mệnh gì

 • Năm sinh dương lịch: 2023
 • Năm sinh âm lịch: Quý Mão
 • Cung: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Mệnh ngũ hành: Kim Bạch Kim (vàng pha bạc)
 • Màu sắc tương sinh: Đỏ, hồng, cam, tím, màu vàng, nâu
 • Màu sắc tương khắc: Xanh lục, xanh da trời t
 • Hướng hợp mệnh: Bắc – Đông – Nam – Đông Nam
 • Hướng không hợp: Đông Bắc – Tây Nam – Tây Bắc – Tây
 • Con số may mắn: Số 2,5,8,9

Bé gái sinh 2023 mệnh gì

 • Năm sinh dương lịch: 2023
 • Năm sinh âm lịch: Quý Mão
 • Cung: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Mệnh ngũ hành: Kim Bạch Kim (vàng pha bạc)
 • Màu sắc hợp mệnh: Đen, xám, xanh biển sẫm, màu xanh lục, xanh da trời
 • Màu sắc kỵ mệnh: Trắng, Bạc, Kem
 • Hướng hợp mệnh: Đông Bắc – Tây Bắc – Tây – Tây Nam
 • Hướng không hợp: Bắc – Đông Nam – Đông – Nam
 • Con số may mắn: Số 1, 3, 4
READ  Tuổi Bính Tý 1996 [nam nữ] làm ăn hợp với tuổi nào?

Sinh con năm 2023 Quý Mão tốt không?

Xét về phong thủy lẫn quan điểm dân gian thì sinh con năm 2023 QUÝ MÃO rất tốt. Dựa theo thiên can địa chi trong năm mà chúng ta đưa ra quyết định sinh con trong năm dự định hay không.

Cụ thể trong năm 2023 mang thiên can QUÝ và địa chi MÃO. Và theo quan điểm dân gian, QUÝ là quý giá, quý trọng. Con sinh ra mang thiên can QUÝ thì cả đời con lúc nào cũng giàu sang phú quý. Đi đến đâu cũng được mọi người yêu quý.

Song đó, địa chi MÃO (cầm tinh con MÈO). Trong cuộc sống thì Mèo là con vật vô cùng đáng yêu và dễ thương. Lúc nào cũng được chủ nhân yêu thương, vuốt ve và chăm sóc rất cẩn thận. Đặc biệt, tính của loài Mèo vô cùng thông minh và khôn ngoan.

Xem tuổi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ

1. Ngũ hành bố mẹ hợp sinh con năm 2023

Như tìm hiểu bên trên thì Sinh con năm 2023 mang mệnh KIM thì bố mẹ mang mệnh THỔ và THỦY rất hợp. Bởi theo ngũ hành sinh khắc thì THỔ sinh KIM và KIM sinh THỦY. Cụ thể như sau:

– Hành THỔ: theo ngũ hành âm dương thì THỔ sinh KIM. Nếu bố mẹ mang mệnh THỔ mà sinh con mệnh KIM sẽ rất tốt, cả đời con bình an, may mắn.

Tuổi bố mẹ mang mệnh THỔ như sau: Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998).

– Hành KIM: Trong các mối quan hệ sinh khắc thì KIM hòa KIM. Tức bố mẹ mang hành KIM sinh con hành KIM cũng rất hợp. Mọi việc xảy ra với gia đình đều thuận thành, hanh thông.

Tuổi bố mẹ mang mệnh KIM như sau: Nhâm Thân (1992), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).

– Hành THỦY: Căn cứ theo ngũ hành âm dương thì KIM sinh THỦY. Tức con mệnh KIM sinh ra mệnh THỦY của bố mẹ. Như vậy sẽ giúp mọi việc làm ăn của bố mẹ luôn gặp may mắn, ăn nên làm ra.

Tuổi bố mẹ mang mệnh THỦY như sau: Bính Tý (1996), Nhâm Tuất (1982), Bính Ngọ (1966), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975).

2. Thiên can bố mẹ hợp sinh con năm Quý Mão

Xét về thiên can thì sinh con năm 2023 thuộc thiên can QUÝ. Mà QUÝ và MẬU là cặp thiên can rất hợp với nhau. Nếu con mang thiên can QUÝ và bố mẹ mang thiên can MẬU thì mọi chuyện xảy ra với cả nhà đều tốt đẹp. Con khỏe, thông minh còn bố mẹ thì hạnh phúc, ăn nên làm ra, giàu sang phú quý.

READ  Tuổi Bính Dần 1986 làm ăn hợp với tuổi nào nhất?

Những tuổi có thiên can MẬU như sau: 1978 (Mậu Ngọ), 1998 (Mậu Dần). Tuy nhiên bố mẹ Mậu Thìn 1988 không nên sinh con trong năm 2023 bởi mang mệnh MỘC.

Ngoài bố mẹ mang thiên can MẬU ra thì thiên can TÂN cũng thích hợp sinh con năm 2023: Cụ thể là 1991 (Tân Mùi), 1971 (Tân Hợi). Riêng tuổi Tân Dậu (1981) mệnh Mộc không hợp sinh con năm 2023.

3. Địa chi bố mẹ hợp sinh con năm 2023

Xét về địa chi thì HỢI – MÃO – MÙI tam hợp với nhau. Tức là những ông bố bà mẹ cầm tinh tuổi con Heo (HỢI) và Dê (MÙI) rất hợp để sinh con năm 2023 Quý Mão.

 • Những người tuổi Hợi: 1971 (Tân Hợi), 1983 (Quý Hợi). Riêng tuổi Ất Hợi (1995) mệnh Hỏa nên không hợp sinh con năm 2023 mệnh Kim.
 • Những người tuổi Mùi: 1991 (Tân Mùi). Riêng tuổi Kỷ Mùi (1979) mệnh Hỏa và tuổi Quý Mùi (2003) mệnh Mộc nên không hợp sinh con năm 2023 mệnh Kim.

Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ tháng nào tốt nhất?

Lưu ý: Những tháng sinh dưới đây, chúng ta đều xét theo tháng âm lịch nhé.

1. Tháng 1 – DẦN

Sinh con năm 2023 vào tháng Dần sẽ có vận mệnh khá tốt. Làm gì cũng thuận thành, suôn sẻ và hanh thông. Tuy nhiên phải đi xa nhà, xa quê hương thì công việc làm ăn mới phát.

2. Tháng 2 – MÃO

Sinh con tuổi QUÝ MÃO trong tháng Mão sẽ có một cuộc đời khá thăng trầm. Cả đời gặp nhiều biến cố trong cuộc sống, làm gì cũng gặp phải trục trặc và biến cố. Tuy nhiên càng về hậu vận thì cuộc đời càng sung túc, an nhàn.

3. Tháng 3 – THÌN

Những đứa trẻ sinh trong năm 2023 tháng Thìn thường có trí tuệ hơn người. Làm gì cũng gặp may mắn, đặc biệt họ là người tay trắng lập nên nghiệp lớn. Hơn thế người này đi đến đâu cũng được mọi người yêu mến và kính trọng.

READ  Sinh năm 1986 mệnh gì? Tuổi Bính Dần 1986 lấy vợ tuổi gì

4. Tháng 4 – TỴ

Tuổi Quý Mão sinh trong tháng Tỵ thường là người khá may mắn. Vận số rất tốt, cuộc sống thảnh thơi. Người này có thể làm được mọi việc nhưng tầm nhìn không rộng lắm.

5. Tháng 5 – NGỌ

Sinh con năm 2023 trong tháng Ngọ thường là người rất lễ phép, luôn được mọi người xung quanh quý trọng. Con đường sự nghiệp kinh doanh rất thuận lợi.

6. Tháng 6 – MÙI

Những đứa trẻ sinh năm 2023 trong tháng Mùi sở hữu một phong thái tôn nghiệm, có tài quản lý. Gia thế hưng vượng, làm gì cũng dễ đạt thành công như ý muốn.

7. Tháng 7 – THÂN

Bé trai bé gái tuổi Quý Mão sinh trong tháng Thân là người có chí khí lớn. Càng làm ăn lớn càng dễ thành công.

8. Tháng 8 – DẬU

Sinh con trong thán Dậu có tính tình rất hòa đồng, đặc biệt cực kỳ thông minh. Tài ứng biến rất linh hoạt, sống rất trọng tình cảm.

9. Tháng 9 – TUẤT

Đứa trẻ tuổi Quý Mão sinh trong tháng Tuất thường là người rất dễ đầu hàng. Mỗi khi gặp khó khăn, thử thách là đầu hàng ngay. Gia đạo của người này rất bình yên, cuộc sống sung túc, viên mãn hạnh phúc.

10. Tháng 10 – HỢI

Trẻ sinh năm 2023 trong tháng Hợi có vận mệnh rất cao, trường thọ, cả đời thuận lợi. Tuy nhiên trong sự nghiệp làm ăn sẽ gặp rất nhiều sóng gió. Nếu cố gắng thì thành công sẽ mỉm cười.

11. Tháng 11 – TÝ

Tháng Tý mà sinh con tuổi Quý Mão thì chuyện tốt đến bất ngờ. Cả đời sẽ bình yên, cuộc sống tràn ngập niêm vui tiếng cười. Tuy nhiên sống không được thọ.

12. Tháng 12 – SỬU

Tháng Sửu mà sinh con cầm tinh con Mèo thì cả đời nghèo khổ. Làm gì cũng thất bại, cuộc sống gia đạo lúc nào cũng xung đột.

Ngày Âm Lịch vừa chia sẻ thông tin sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ. Gia đình nào đang có ý định sinh con trai/gái trong năm 2023 thì xem qua. Xem để biết cung mệnh, vận mệnh của con trong tương lai. Chỉ cần chọn đúng thời điểm tốt sinh con, tin chắc cả đời con sống trong giàu sang, an nhiên hạnh phúc. Không những thế còn mang lại may mắn, tài lộc giúp bố mẹ làm ăn tấn phát.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!