Thành công của một người không hẳn nhờ vào tài giỏi, trí tuệ. Nó còn phụ thuộc phần nào mức độ may mắn. Và để chiêu tài rước lộc, các bạn nên nắm rõ ngũ hành bản mệnh của mình. Có như thế bạn mới lựa chọn đúng người để hợp tác làm ăn chung. Chọn người để yêu và kết hôn, se duyên thành vợ chồng. Bài viết dưới đây nói về người sinh năm 2017 mệnh gì? Cung gì? Năm 2017 là năm con gì? Cùng tham khảo và rước tài lộc, may mắn.

Sinh năm 2017 mệnh gì? Cung gì

Dựa theo ngũ hành âm dương KIM – MỘC – THỦY – HỎA – THỔ thì nam nữ sinh trong năm 2017 thuộc mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới núi).

Theo mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành thì mệnh HỎA tương sinh tương khắc với các mệnh như sau:

+ Tương sinh: Thổ, Mộc

+ Tương khắc: Kim, Thủy

Riêng cung phi bát trạch thì nam nữ sinh năm 2017 thuộc cung sau:

+ Nam: Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh

+ Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

=> Dựa theo cung mệnh của mình mà lựa chọn hướng nhà, tuổi tác hợp mệnh để hùn hạp làm ăn, kinh doanh chung nhé. Chỉ cần lựa chọn đúng người, mọi việc đến với bạn đều thuận buồm xuôi gió. Làm tính đến thành đến đó, cuộc sống sung túc, giàu sang phú quý.

Năm 2017 là năm con gì? Tuổi gì

Theo can chi 12 con giáp thì nam nữ sinh năm 2017 cầm tinh con GÀ. Cụ thể thuộc thiên can ĐINH và địa chi DẬU.

Năm sinh dương lịch: Từ 28/01/2017 đến 15/02/2018

Năm sinh âm lịch: Đinh Dậu

READ  Giờ Thân là mấy giờ? Điều cần biết về người sinh giờ Thân

Thiên can: Đinh

 • Tương hợp: Nhâm
 • Tương hình: Tân, Quý

Địa chi: Dậu

 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Sinh năm 2017 năm nay bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm Nhâm Dần 2022 thì nam nữ sinh năm 2017 có số tuổi như sau:

 • Tuổi dương lịch: 5 tuổi
 • Tuổi âm lịch: 6 tuổi

Tính cách người sinh năm 2017

Hầu hết người tuổi DẬU có số mệnh không được tốt lắm. Cả đời bươm chải, mưu sinh kiếm sống. Nếu có giàu đi chăng nữa cũng rất khổ tâm. Tuy nhiên có một điểm tốt ở con người tuổi này chính là sự tính toán và khôn khéo trong từng lời ăn tiếng nói.

Nhất là người tuổi ĐINH DẬU, người này rất khôn ngoan. Làm gì họ cũng tính toán và cân nhắc trước sau. Đặc biệt trong công việc làm ăn của mình, một đồng cũng không bỏ sót. Đa phần người tuổi này muốn giàu có là phải trải qua rất nhiều gian nan, vất vả. Đồng tiền của họ làm ra được đánh đổi cả mùi hôi và nước mắt.

Trong các mối quan hệ, người tuổi Dậu được đánh giá là người rất khôn khéo. Luôn biết cách làm hài lòng người khác. Ở bất kỳ tình huống nào, họ cũng khôn léo và gỡ rối được hết. Cũng chính sự khôn khéo này đã giúp người tuổi Dậu có thật nhiều mối quan hệ tốt trong giao tiếp. Và đó cũng là một trong những thành công lớn của họ.

Về chuyện tình cảm, người tuổi ĐINH DẬU rất lận đận, sống trong nước mắt. Vốn là người hay suy tính, lo xa nên số mệnh rất khổ sở. Chuyện gia đình, chuyện con cái luôn là nỗi lo khiến họ mệt mỏi và mất ăn mất ngủ.

Con sinh năm 2017 hợp với bố mẹ tuổi gì?

Con cái là lộc trời cho, một món quà vô giá mà ông trời ban tặng. Tuy nhiên việc lựa chọn thời điểm sinh con hợp với tuổi bố mẹ trở nên phổ biến. Đặc biệt là những gia đình làm ăn kinh doanh. Con cái sinh ra đúng thời điểm vàng, thời điểm đại cát đại lợi sẽ giúp công việc và mọi việc của bố mẹ trở nên tốt đẹp.

READ  Sao Mộc Đức tốt hay xấu? Cúng sao lạy hướng nào

Và dưới đây là những tuổi hợp khắc với nam nữ sinh năm 2017, các bạn nên biết:

– Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Mậu Tuất, Nhân Dần và Giáp Thìn
 • Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Hợi, Tân Sửu, Ất Tỵ, Ất Mùi
 • Tuổi kỵ: Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý và Giáp Ngọ

– Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn
 • Lựa chọn vợ chồng: Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Bính Thân
 • Tuổi kỵ: Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Giáp Ngọ

Nam nữ sinh năm 2017 hợp màu gì?

Bạn nghĩ sao về việc lựa chọn màu sắc? Điển hình nhất, khi bạn sở hữu một chiếc xe có màu sắc đẹp, hợp thời trang lại hợp phong thủy. Tin chắc chủ nhân của chiếc xe sẽ gặp rất nhiều may mắn. Có thể nói là từ khi rước chiếc xe có màu sắc hợp phong thủy. Công việc làm ăn trở nên thuận lợi, hanh thông. Chuyện gia đạo trở nên êm ấm và viên mãn hạnh phúc.

Song đó, lựa chọn màu trang phục, màu sơn nhà, màu đá phong thủy cũng vậy. Chỉ cần chọn đúng màu sắc phong thủy. Mọi việc đến với bạn đều tốt đẹp. Cụ thể màu sắc hợp với nam nữ sinh năm 2017 như sau:

– Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

– Màu kiêng kỵ:

 • Màu đại kỵ tránh sử dụng: màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

Sinh năm 2017 hợp hướng nhà nào nhất

Như chúng ta đã biết, việc xem tuổi làm nhà vô cùng quan trọng. Nó đã trở thành phong tục, thói quen của người Việt chúng ta. Cứ ai dự tính xây nhà là đều xem tuổi. Mục đích của xem tuổi để làm gì? Xem để lựa chọn thời gian thích hợp để khởi công xây dựng. Xem để chọn ngày lành tháng tốt để đổ cột, dựng nhà,… Xem để chọn hướng cửa chính, hướng bếp nấu, hướng phòng ngủ, hướng phòng làm việc,…

READ  Hạn Toán Tận tốt hay xấu? Cách hóa giải ra sao

Tất cả những việc làm trên sẽ giúp gia chủ chiêu tài đón lộc. Giúp gia chủ gặt hái thật nhiều thành công trong cuộc sống tương lai. Và dưới đây là hướng hợp khắc với nam nữ sinh năm 2017, cùng tham khảo.

Nam mạng:

 • Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

Nữ mạng:

 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

2017 hợp con số mấy?

Dưới đây là những con số rất hợp với nam nữ tuổi Đinh Dậu sinh năm 2017. Nếu có làm ăn hay kết hôn, hoặc làm bất kỳ việc lớn nào thì hãy dựa theo con số may mắn này mà làm.

 • Nam hợp các số: 1, 6, 7
 • Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

Bài viết liên quan: Năm 2016 là năm con gì? Mệnh gì?

Ngày Âm Lịch vừa chia sẻ đến các bạn thông tin năm 2017 là năm con gì? Tuổi con giáp gì? Dựa theo đó mà lựa chọn đối tác làm ăn chung, lựa chọn bạn đời phù hợp. Chỉ cần chọn đúng người hợp mệnh, đúng màu sắc, đúng hướng hợp ngũ hành bản mệnh. Tin chắc mọi chuyện đến với bạn đều thuận buồm xuôi gió. Làm đâu thắng đó, ăn nên làm ra, giàu sang phú quý.

Cám ơn các bạn đã theo dõi và đừng quên truy cập website thường xuyên nhé.