Ngày nay việc chơi cá cảnh dần trở thành thói quen của nhiều người. Bởi nuôi cá kiểng không đơn thuần để ngắm mà nó còn cải vận rất hiệu quả. Khi bạn chọn loài cá nuôi cảnh hợp mệnh lẫn hướng bể cá đúng hướng phong thủy. Tin chắc mọi việc trong cuộc sống sẽ diễn ra khá thuận thành tốt đẹp. Thế bạn đã biết người mệnh Kim nuôi cá gì chưa? Nếu chưa thì nhất định theo dõi nội dung sau.

Mệnh Kim nuôi cá để làm gì?

Mệnh Kim nuôi cá bảy màu

Với người mê phong thủy thì việc chọn loài cá nuôi hợp mệnh rất cần thiết và quan trọng. Bởi nó sẽ giúp gia chủ lúc nào cũng đón nhận niềm vui tiếng cười trong cuộc sống. Đặc biệt tình cảm gia đạo giữa các thành viên lúc nào cũng hòa thuận và yêu thương mặn nồng.

Với một ngôi nhà đẹp, rộng rãi và thoáng mát. Tốt nhất bạn nên chọn một bẻ cá phù hợp để nuôi cá cảnh. Một phần để ngắm mỗi lúc mệt mỏi và căng thẳng. Một phần để cải vận may rủi trong sự nghiệp kinh doanh.

Để tránh cuộc sống gặp nhiều bế tắc và nạn tai nguy hiểm. Khi nuôi cá, người mệnh Kim hết sức lưu ý đến màu sắc cá nuôi, hướng đặt bể cá hoặc như cách nuôi và chăm sóc cá cảnh.

READ  Cách chọn sim hợp tuổi 2004 Giáp Thân đúng cách

Người mệnh Kim nuôi cá cần lưu ý gì?

Người mệnh Kim nuôi con gì

Trước khi chọn loài cá hợp với cung mệnh, bạn cần xác định rõ bản thân mang cung  mệnh nào trong ngũ hành âm dương nhé. Qua cung mệnh ấy, bạn sẽ biết rõ màu sắc tương sinh tương khắc với cung mệnh mà mình đang nắm giữ.

Cụ thể người mệnh Kim chỉ hòa hợp với loài cá có màu vàng kim hoặc màu trắng. Ngược lại người mệnh Kim không nên chọn cá có màu đỏ, hồng, tím để nuôi trong nhà. Chỉ cần chọn nhầm cá có màu sắc đại kỵ, tin chắc cuộc sống sẽ gặp vô số nạn tai nguy hiểm.

Mệnh Kim nuôi cá bảy màu không?

Trong tất cả các loại cá thì cá bảy màu là giống cá dễ nuôi và dễ chăm sóc nhất. Thế nhưng mệnh Kim không nên ưu tiên lựa chọn loại cá cảnh này. Bởi loại cá này có chứa màu sắc xung khắc, đại kỵ với bản thân.

Nếu chọn nuôi giống cá này, người mệnh Kim cần chọn hướng bể cả và kết hợp một số màu sắc khác để phối hợp tương phối. Khi màu sắc cân đối và điều hòa, tin chắc mọi việc có thể điều tiết tốt.

Số lượng nuôi bao nhiêu?

Con số 4 và 9 là 2 con số ứng với người mệnh Kim. Do đó khi người mệnh Kim nuôi cá, để kích thêm tài lộc may mắn. Nhất định phải nuôi 4 con hoặc 9 con cá cảnh trong một bể nuôi. Con số 4 mang ý nghĩa phát tài phát lộc, vượng mãi. Còn số 9 mang lại vận vượng cho người mệnh Kim.

Người mệnh Kim nuôi cá gì?

Nếu bạn là người mệnh Kim và đang có ý định nuôi cá cảnh để ngắm và thay đổi vận khí thì hãy tham khảo một vài loài cá cảnh dưới đây:

READ  Sim phong thủy hợp tuổi Tân Dậu sinh năm 1981

Cá La Hán

Mệnh Kim để bể cá hướng nào

Cá La Hán là một giống cá được rất nhiêu nuôi cá kiểng ưu tiên lựa chọn. Bởi giống cá này rất dễ nuôi và chăm sóc, chỉ cần cho chúng ăn no đủ là được. Đặc biệt thức ăn của cá La Hán rất dạng, chỉ cần có thức ăn là được. Mặc khác trong phong thủy, loài cá này tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

Cá Ali Trắng

Điểm đặc biệt ở loài cá này chính là có màu sắc khá riêng biệt. Toàn bộ từ đầu cho đến đuôi, loài cá này sở hữu một màu trắng tinh. Khi nuôi loài cá này, bạn nên thiết kế bể nuôi có nhiều hang hốc để cá ali trắng tìm nơi ẩn trốn.

Cá Tài Phát

Nghe qua cái tên đã thấy may mắn, tài lộc rồi đấy. Nuôi cá kiểng không chỉ để ngắm thư giãn, giải trí mà nuôi cá còn cải vận rất hiệu quả. Cá cảnh hợp mệnh nhất định sẽ mang lại vận khí tốt lành giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn trong con đường sự nghiệp. Mặc khác điều hòa không gian sống thêm phần thoáng đãng.

Cá Ngũ Sắc (cá Dĩa)

Màu sắc của loài cá này khá đẹp và rực rỡ. Trong loài cá này tương tự như nhưng nàng tiên cá trong truyền thuyết. Kích thước của giống cá này không quá to cũng không quá nhỏ. Trông loài cá thật nhỏ nhắn và đáng yêu nhưng phần gai nhọn trên lưng khá nguy hiểm.

READ  Nam nữ tuổi Giáp Tuất 1994 hợp hướng nào? Kỵ hướng nào

Cá Koi

Đây là một trong những loài cá rất thích hợp với người mệnh Kim. Cá Koi sở hữu phần màu sắc rất đẹp và nổi bật, đặc biệt chúng có tính tập thể. Bạn có thể nuôi cùng một lúc nhiều giống cá khác nhau mà không sợ đánh đá nhau.

Mệnh Kim nuôi cá cảnh bao nhiêu là hợp

Mệnh Kim để bể cá hướng nào

Dựa theo cung phi bát trạch của mỗi người thì người mệnh Kim rất hợp với hướng Tây và Tây Bắc. Do đó khi đặt bể nuôi cá kiểng, bạn cần đặt bể nuôi theo 2 hướng này. Song đó cần lưu ý một số điều dưới đây:

  • Tuyệt đối không đặt bể nuôi đối diện với phòng bếp hoặc phòng ngủ. Nếu đặt vị trí này sẽ khiến tình cảm gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xung đột.
  • Không đặt bể cả cảnh dưới gầm cầu thang lên dưới giữa các tầng nhà. Bởi vị trí này hội tụ rất nhiều âm khí, không tốt cho sức khỏe của gia chủ.
  • Tùy theo không gian của ngôi nhà mà chọn kích thước bể nuôi hợp lý. Song đó đặt bể nuôi cố định một chỗ, chỗ ít người qua lại tránh sự va chạm.

>>> Xem thêm: Người mệnh Thổ xăm hình gì?

Chúng ta vừa giải đáp xong người mệnh Kim nuôi cá gì? Mong rằng bạn sẽ sớm sở hữu một bể cá cảnh vừa đẹp vừa hợp phong thủy. Mỗi lần mệt mỏi, căng thẳng hãy nhìn vào những chú cá đang bơi tung tăng trong bể nuôi nhé. Nó sẽ giúp bạn giảm stress và cải vận rất tốt đấy. Chúc bạn thành công!