Hầu hết đàn ông nào cũng muốn người yêu hoặc vợ của mình thật ngoan hiền và dịu dàng, ngọt ngào. Tuy nhiên, trên thực tế chị em phụ nữ theo thời gian mức độ ngoan hiền và lãng mạn dần mờ nhạt. Bởi yêu và cưới là 2 phạm trù hoàn toàn khác biệt, không ai sống mãi vì người khác được. Và dưới đây là bảng xếp hạng độ ngoan hiền của 12 cung hoàng đạo, các anh nên tham khảo để lựa chọn người đời lý tưởng nhé.

Xếp hạng độ ngoan hiền của 12 cung hoàng đạo

Ngoan hiền là một đức tính tốt mà người vợ cần nên có. Tuy nhiên tùy theo hình huống mà bạn ngoan ngoãn và dịu dàng với bạn đời. Không phải điều gì cũng vâng lời và tuân theo những lời nói của người chồng đặt ra. Chẳng ai mãi sống vì người khác, bởi thể hiền thì hiền nhưng đừng hiền quá hóa ngu nhé các chị em. Đừng vì cái ngoan hiền của bản thân mà để các anh chồng dắt mũi mà cắm “cặp sừng” to trên đầu. Cùng điểm qua mức độ ngoan hiền của 12 cung hoàng đạo dưới đây.

Ngoan hiền có phải là một lợi thế trong tình yêu

Hạng 1. Thiên Bình

Nói về độ ngoan hiền thì Thiên Bình được xếp vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên chính sự ngoan hiền này đã giúp Thiên Bình trở thành người đào hoa và lăng nhăng nhất trong 12 chòm sao. Vốn là người có tính cách nhẹ nhàng và ngọt ngào, nói câu nào đều khiến người nghe say đắm, chết mê chết mệt. Mặc khác Thiên Bình luôn tạo cảm giác an toàn và gần gũi cho người đối diện.

Hạng 2. Bạch Dương

Nói về độ ngoan hiền thì Bạch Dương đứng vị trí thứ 2. Vốn là người hòa đồng và cởi mở nên đi đến đâu cũng được mọi người đón nhận và yêu mến. Đặc biệt Bạch Dương là người đứng đầu trong các hoạt động thiện nguyện. Cũng chính sự ngoan hiền này mà Bạch Dương nhận nhiều tổn thương đau khổ trong tình cảm hôn nhân.

Hạng 3. Ma Kết

Phần lớn nam nữ cung Ma Kết có tính cách khá ân cần và tỉ mỉ. Trong các mối quan hệ, Ma Kết luôn nhận sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt của người đối diện. Chính sự ngoan hiền và lễ phép này đã giúp Ma Kết gặp nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên cần giữ mức độ ngoan hiền ở giới hạn cho phép. Đừng hiền quá hóa ngu, không kẻo bị người khác dắt mũi lúc nào không hay biết.

Hạng 4. Song Ngư

Song Ngư là chòm sao đứng hàng thứ 4 trong bảng xếp hạng về độ ngoan hiền. Chính sự ngoan hiền vừa phải này đã tạo nên các riêng biệt cho chàng trai cô gái Song Ngư. Vốn là người sống trầm lặng nên chẳng bao giờ gây mất lòng ai. Nếu có chỉ về người khác ép buộc Song Ngư “phát điên” lên mà thôi. Đôi khi thấy cuộc sống của Song Ngư khá nhạt nhẽo, khá thờ ơ và vô cảm với mọi chuyện xung quanh.

Hạng 5. Cự Giải

Người thuộc cung Cự Giải có tính cách khá hào phóng và rộng lượng. Lúc nào cũng lo nghĩ cho người khác và điều này cũng là nguyên nhân khiến họ gặp vô số rắc rối và tổn thương trong cuộc sống. Chính sự ngoan hiền quá mức đã tạo điều kiện để người khác lợi dụng và dắt mũi. Cũng chính điều này là phần lớn chị em Cự Giải bị bạn đời cho mọc “cặp sừng” thật to trên đỉnh đầu.

Hạng 6. Bảo Bình

Nói về độ ngoan hiền thì Bảo Bình không quá ngoan cũng không quá hư. Người này luôn biết đâu là đúng đâu là sai, họ luôn dừng lại đúng lúc. Đặc biệt cái hư của Bảo Bình khá quyến rũ, chính cái hư, không ngoan hiền của Bảo Bình đã thu hút và hấp dẫn sự quan tâm của người khác giới. Và cũng chính sự ngoan hiền của Bảo Bình đã giúp họ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Phụ nữ ngoan hiền quá mức có tốt không

Hạng 7. Nhân Mã

Nhờ sự ngoan hiền có giới hạn, chừng mực mà nam nữ Nhân Mã có một chỗ đứng vững chắc trong lòng bạn đời. Ngoan hiền quá mức không phải là chuyện quá tốt. Sống cần có cái riêng của mình, đừng vì người khác mà thay đổi tính cách của bản thân. Vốn là người xem trọng tình cảm nên Nhân Mã luôn đặt bản thân luôn vị trí cần giải quyết. Cũng chính điều này mà Nhân Mã ít khi bị người khác lợi dụng cũng như không bị người khác xâm hại.

Hạng 8. Xử Nữ

Những người thuộc cung Xử Nữ có tính cách khá tinh tế, luôn biết cách đối xử tử thế, kính trên dường dưới. Cũng chính điều này mà họ luôn được người khác đón nhận một cách nồng nhiệt. Một mức độ ngoan hiền, dịu dàng, ân cần vừa đủ để bạn tình say đắm. Và đây cũng là một người bạn tình lý tưởng để bạn tâm sự và chia sẻ buồn vui trong cuộc sống.

Hạng 9. Bò Cạp

Bò Cạp vốn là chòm sao mạnh mẽ và cá tính, lúc nào cũng kiên định và quyết đoán. Không làm thì thôi, một khi làm là quyết tâm theo đuổi đến cùng. Nếu bạn không muốn bản thân gặp rắc rối thì đừng có chọc ghẹo Bò Cạp. Bởi Bò Cạp đôi lúc có những hành động và suy nghĩ kỳ quái khiến người khác phải rùng mình và sợ hãi.

Hạng 10. Kim Ngưu

Mặc dù độ ngoan hiền của Kim Ngưu cao đứng đầu bảng nhưng chính nét riêng của mình để giúp Kim Ngưu nổi trội trong đám đông. Nói về độ ngoan thì không nhé, họ rất cá tính. Chỉ thích làm theo những gì mình nghĩ, đặc biệt không bao giờ làm theo dưới sự sắp đặt của người khác. Cũng chính điều này mà khiến Kim Ngưu gặp không ít rắc rối trong công việc.

Chòm sao nào ngoan hiền nhất

Hạng 11. Song Tử

Bề ngoài của Song Tử khá mạnh mẽ nhưng bên trong lại mềm yếu và nhẹ dạ. Chỉ cần người khác xuống nước là Song Tử mềm lòng ngay. Họ sẵng sàng bỏ qua mọi lỗi lầm trước đó, dù người đó gây bao nhiêu sai trái và làm tổn thương họ bao nhiêu. Do đó mọi người cho rằng Song Tử là người hiền quá hóa ngu.

Hạng 12. Sư Tử

Trong 12 cung hoàng đạo thì Sư Tử là người nóng nảy và khô khan nhất, chẳng bao giờ chịu nhường bước ai. Dù người đó là cấp trên hay là bạn đời của mình. Họ chỉ làm những gì mình thích, còn ngoài ra họ sẽ bỏ ngoài tai mọi thứ. Có thể nói rằng, Sư Tử thuộc tuýp người cứng đầu, khó dạy. Các anh nên cân nhắc khi lấy cô nàng Sư Tử làm vợ nhé.

>>> Xem thêm: Cung Hoàng Đạo Hát Hay Nhất Là Ai?

Bạn nghĩ sao về bảng xếp hạng độ ngoan hiền của 12 cung hoàng đạo bên trên. Chẳng ai sống giả tạo mãi với thời gian. Dù ngoan hiền đến mấy nhưng khi bạn đời đối xử quá đáng thì mức độ ngoan hiền ấy cũng có ngày “phát điên” lên. Ngoan hiền cũng là điều tốt ở một vợ cần nên có. Tuy nhiên đừng “hiền quá hóa ngu” nhé.

Bài viết chỉ  mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.