Thật tuyệt vời nếu bạn thuộc chòm sao Xử Nữ. Bởi phần lớn họ sống rất lương thiện và tốt bụng. Trong hoàn cảnh nào họ cũng được mọi người xung quanh yêu thương và giúp đỡ, cuộc sống của họ toàn là màu hồng. Đôi lúc họ cẩn thận, chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất bởi họ sợ bản thân mắc phải sai lầm trong cuộc sống. Để hiểu hơn về cung Xử Nữ, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết mà Ngày Âm Lịch chia sẻ dưới đây.

Tổng quát chòm sao Xử Nữ

Biểu tượng cung Xử Nữ

 • Cung hoàng đạo: Xử Nữ
 • Tên tiếng Anh: Virgo
 • Vị trí: thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo
 • Ngày sinh: 23/08 – 22/09
 • Vị thần bảo hộ: Demeter (Nữ Thần Nông nghiệp)
 • Tính cách nổi bật: sự lương thiện chính là tính cách nổi bật nhất của chòm sao này. Với người khá thì họ khá thân thiện và tốt tính nhưng với bản thân họ luôn khắt khe. Họ chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất, họ không cho phép bản thân mắc phải bất kỳ sai lầm nào trong cuộc sống.
 • Nguyên tố ngũ hành: Đất
 • Sao chiếu mạng: Sao Thủy
 • Biểu tượng cung Xử Nữ: Trinh nữ
 • Ngày trong tuần: thứ 3 và thứ 6
 • Màu sắc hợp cung hoàng đạo: trắng, vàng, xanh lá cây, nâu, màu tía phớt xanh
 • Loài hoa tượng trưng: cỏ roi ngựa, lan dạ hương.
 • Kim loại: thủy ngân
 • Động vật: chó, chim nhạn
 • Bộ phận trên cơ thể đại diện cho cung Xử Nữ: dạ dày, nội tạng
 • Con số may mắn: 2, 5 và 7
 • Đá may mắn: đá Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz, kim cương và ngọc trai
 • Phụ kiện không thể thiếu bên người: luôn mang trang sức màu trắng
 • Cung Xử Nữ Nữ hợp với cung nào: Xử Nữ, Kim Ngưu và Thần Nông
 • Cung Xử Nữ Nam hợp với cung nào: Kim Ngưu, Xử Nữ và Thiên Bình
READ  Cung Xử Nữ hợp với cung nào để tình duyên luôn trọn vẹn

Biểu tượng cung Xử Nữ

Xử Nữ hợp với cung nào

Biểu tượng của cung Xử Nữ chính là cô gái đồng trinh. Theo truyền thuyết kể lại rằng, cô gái này là nàng công chúa Persephone vô cùng xinh đẹp. Nàng là cô con gái duy nhất của Demeter – nữ thần cai quản cây trái ở trần gian.

Vào một ngày đep trời, Persephone vui đùa mải mê trên đồng cỏ thì bất ngờ mặt đất xuất hiện một cơn động đất khiến mặt đất mở rộng ra. Lúc này xuất hiện một người tên là Hades – vua của địa ngục bắt nàng rời khỏi trần gian.

Khi biết tin con gái của mình bị bắt, nữ thần Demeter rất đau buồn, cũng từ đó cây trái ở trần gian bắt đầu héo úa và khô cằn. Hay tin này thần Zeus – nữ thần tối cao ra lệnh cho vua địa ngục Hades trả công chúa về cho nữ thần Demeter.

Tuy nhiên trong thời gian ở địa ngục, cô chúa Persephone và vua Hades rơi vào trái cấm tình yêu. Bởi thế một năm nàng chỉ sống với nữ thân Demeter 6 tháng đầu còn 6 tháng còn lại phải về sống cõi địa ngục.

Giải mã cung Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Bạn thuộc chòm sao nào trong 12 cung hoàng đạo và bạn đã biết gì về chòm sao mình đang sở hữu. Mỗi chòm sao sẽ mang điểm mạnh và điểm yếu về tính cách, sự nghiệp lẫn tình duyên. Hãy dựa theo ưu khuyết điểm đó để cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.

Tính cách

Những chàng trai cô gái thuộc chòm sao Xử Nữ được xem là người sống đúng với nguyên tắc, chuẩn mực của xã hội. Đôi khi họ sống khá mộng mơ nhưng bản chất họ sống rất thực tế. Một khi họ đã đặt ra mục tiêu là họ theo đuổi tới cùng.

READ  Màu may mắn của 12 cung hoàng đạo trong năm 2021

Đặc biệt Xử Nữ rất xem trọng vẻ bề ngoài của mình, dù bản thân không xuất sắc nhưng bề ngoài luôn gọn gàng và sạch sẽ. Song đó tính cách của họ rất tỉ mỉ và cẩn thận. Khi chung sống với Xử Nữ, bạn sẽ thấy sự kỹ tính đến từng những việc nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Khi được thực hiện một việc nào đó, họ quyết tâm đến cùng.

Xử Nữ chẳng bao giờ hài lòng với những thứ mình đang có, thường hay đứng núi này trông núi nọ. Ở mọi khía cạnh, Xử Nữ luôn yêu cầu sự toàn cầu, luôn thích kiểm soát và quản lý mọi điều từ người bên cạnh.

Người thuộc cung Xử Nữ có thể dành cả thanh xuân để theo đuổi cuộc sống hoàn mỹ. Tuy nhiên dù họ cố gắng đến mấy vẫn không đạt được bởi bản chất họ không có quá nhiều tài năng. Chỉ cần một lời chê bai cũng đủ khiến họ tức giận, thậm chí còn căm thù rất dai trong lòng.

Con đường công danh tiền của

Kí hiệu cung Xử Nữ

Với tính cách cẩn thận và tỉ mỉ nên người thuộc chòm sao Xử Nữ luôn đạt những thứ mình muốn. Trước khi tiến hành một công việc nào đó, Xử Nữ luôn tính toán và cân nhắc kỹ càng. Họ không phải dạng người hấp tấp, người này cứ chậm rãi thực hiện những điều mình muốn.

Đôi lúc chính sự chậm chạp này giúp họ tránh khỏi một số phiền phức trong cuộc sống. Đặc biệt Xử Nữ luôn là tâm điểm nổi bật trong đám đông, nếu được làm việc tập thể họ sẽ phát huy mọi điểm mạnh của mình.

READ  Cung Song Tử (21/05 – 21/06) - Giải mã tính cách, tình yêu

Nhờ vào khả năng phân tích, phán đoán tuyệt vời của mình mà công việc làm ăn ngày càng rộng mở và thăng tiến. Trong mắt mọi người, Xử Nữ là người cộng sự tốt bụng, không chỉ vui tính mà còn tài giỏi. Lúc nào cũng nghiêm túc và hoàn thành những nhiệm vụ được giao.

Tình duyên hôn nhân gia đình

Chàng trai cô gái Xử Nữ luôn là người yêu bằng lý trí nhiều hơn trái tim. Khi yêu họ yêu rất mình nhưng lúc nào họ cũng thủ cho mình một con đường lui an toàn. Theo đánh giá của nhiều người cho rằng người cung Xử Nữ ngoài lạnh trong nóng.

Tuy bề ngoài hơi khô khăn, cọc cằn nhưng bên trong họ khá chu đáo và luôn quan tâm bạn đời. Cách quan tâm của họ rất khác với người ta, họ nói ít nhưng làm nhiều. Họ luôn quan tâm đối phương từng những việc nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống một cách thầm lặng.

Nếu đối phương nhận ra điều này thì chắc hẳn cuộc sống hôn nhân vô cùng viên mãn và  hạnh phúc. Tuy nhiên khi bạn đời không hiểu rõ tình cảm ấy thì mãi mãi không bao giờ cùng nhau đi trên một con đường.

>>> Xem thêm: Cung Ma Kết (22/12 – 19/01) có gì đặc biệt?

Mỗi chòm sao sẽ có ưu và khuyết điểm khác nhau, quan trọng là cách sống của bạn có đúng với đạo lý hay không. Hãy dựa vào những điểm mạnh của cung Xử Nữ mà tìm cho mình hướng đi phù hợp. Giàu có, nhiều tiền của là mục đích cuối cùng của mọi người. Tuy nhiên đừng để đồng tiền che mắt mà lựa chọn con đường sai trái. Hãy sáng suốt và minh mẫn trong mọi tình huống nhé.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.