Với những người mua xe để đi lại trong gia đình thì chỉ cúng xe 1 lần lúc mới mua về. Riêng người mua xe để kinh doanh ngành dịch vụ thì hãy cúng xe hàng tháng. Điều này không chỉ giúp công việc làm ăn được thuận thành. Nó còn giúp chủ cả lẫn xe thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường. Tránh được những tà khí đen đủi đeo bám dẫn đến tai nạn thảm khóc. Thế cách cúng xe hàng tháng như thế nào? Cúng vào thời gian nào tốt nhất? Cùng tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa việc cúng xe hàng tháng

Cách cúng xe hàng tháng

Xe vốn là một phương tiện giao thông gắn liền với cuộc sống của con người. Chính phương tiện này giúp con người di chuyển nhanh chóng, đồng thời giúp bạn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Việc cúng xe hàng tháng rất cần thiết với những ai đang theo ngành dịch vụ ô tô (xe khách, xe tải, xe taxi,.. ) Việc làm này không chỉ đem lại may mắn, thuận lợi trong việc kinh doanh. Nó còn đề phòng, tránh né những tai nạn giao thông bất ngờ. Giúp chủ xe và phương tiện được thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường.

Tuy nhiên cúng xe chỉ mang tính chất tâm linh. Để phòng tránh tai nạn thương tâm, người cầm lái cần bình tĩnh và chú ý quan sát xung quanh để có những pha xử lý kịp thời. Đừng vì đam mê tốc độ và sự háo thắng của bản thân mà gây nên những va chạm đáng tiếc dẫn đến chết người.

Cúng xe hàng tháng ngày nào?

Khi cúng xe quay đầu theo hướng nào

Mỗi vùng miền sẽ có cách cúng xe cũng như thời gian cúng xe khác nhau. Với người miền Nam thì chọn ngày cúng mùng 2 hoặc 16 để cúng xe. Bởi họ cho rằng 2 ngày này sẽ có rất nhiều cô hồn, cúng ngày này sẽ linh hồn lang thang nhận lễ và không trêu chọc gia chủ.

Riêng người miền Bắc sẽ cúng xe vào ngày mùng 1 hoặc ngày rằm âm lịch hằng tháng. Và thời gian lý tưởng nhất để cúng xe chính là buổi sáng từ 9h – 11h trưa. Một việc làm hết sức cần thiết với những ai có xe chạy thuê.

Cúng xe nên quay đầu vào hay ra? Khi cúng xe, gia chủ nên đặt mâm lễ vật ở phía trước đầu xe và người cúng đứng đối diện với đầu phương tiện. Tức là đầu xe quay hướng ra đường và mặt người cúng quay vào.

Sắm lễ vật cúng xe hằng tháng

Cúng xe hàng tháng ngày nào

Cúng xe nên cúng trái cây gì? Tùy theo tài chính của mỗi gia đình mà mâm lễ vật cúng xe có sự khác biệt. Đặc biệt trái cây nên chọn những loại mang ý nghĩa tốt đẹp như xoài, nhãn, … tuyệt đối không chọn trái câu có gai, bởi gai sẽ khiến phương tiện gặp sự cố trong lúc di chuyển.

Mâm lễ vật cúng xe như sau:

  • 1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang).
  • 1 đĩa trái cây tươi
  • Mâm đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay
  • 1 xấp giấy tiền vàng bạc
  • đĩa gạo muối (muối hột).
  • 1 ly rượu, 1 ly nước lọc
  • 3 hoặc cây nhang

Đặc biệt khi cúng xe, gia chủ không quên đề xe lên nhé. Lâu lâu hãy bấm còi ô tô vài 3 tiếng để mọi việc diễn ra suôn sẻ như ý nguyện.

Văn khắn cúng xe hàng tháng

Khi thắp hương cúng xe, gia chủ hãy đọc bài văn khấn dưới đây. Nhằm cầu nguyện công việc làm ăn trở nên thuận thành, người cầm lái lẫn phương tiện được thượng lộ bình an trên mọi miền đất nước.

Hôm nay, Ngày … Tháng … Năm …

Tên họ người chủ cúng xe: …

Cung Thỉnh:

Chư vị Thần Linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây.

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là…… và chiếc xe mang biển số…….. xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn !!!

(Rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe).

Khi cúng xe cần lưu ý gì?

Văn khấn cúng xe hàng tháng

Khi thực hiện nghi thức cúng xe hàng tháng, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nên chọn thời gian phù hợp để cúng xe. Điều này giúp chủ xe gặp nhiều may mắn trong việc kinh doanh, giúp cả người và xe gặp nhiều thuận lợi.
  • Khi cúng xe nên quay đầu xe ra ngoài đường và quay người vào đầu xe.
  • Khi cúng gia chủ ăn mặc chỉnh tề, khi lúc cúng không nên ăn nói thô tục.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe ô tô hay xe tải đang kinh doanh dịch vụ thì hãy biết qua cách cúng xe hàng tháng nhé. Nó không chỉ  giúp bạn làm ăn thuận thành hơn mà còn giúp người lái và phương tiện được thượng lộ bình an trên khắp mọi miền đất nước. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Tuy nhiên để tránh những tai nạn thảm khóc xảy ra. Quan trọng người cầm lái cần thật bình tĩnh để xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra.