Bạn thuộc chòm sao nào trong 12 cung hoàng đạo? Bất kỳ chòm sao nào cũng ẩn chứa nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Chỉ cần nắm bắt điểm mạnh của mình, tin chắc thành công sẽ mỉm cười và rộng mở chào đón. Vậy tính cách, sự nghiệp của người cung Song Tử ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết mà Ngày Âm Lịch chia sẻ đưới đây.

Tổng quan về chòm sao Song Tử

Bí mật về cung Song Tử nữ

 • Cung hoàng đạo: Song Tử
 • Tên gọi khác: Song Nam, Song Sinh
 • Tên tiếng Anh: Gemini
 • Vị trí: thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo
 • Ngày sinh: 21/05 – 21/06
 • Vị thần bảo hộ: Apollo (Thần ánh sáng)
 • Tính cách nổi bật: người thuộc chòm sao Song Tử luôn có tính cách 2 mặt, lúc nắng lúc mưa thất thường chẳng ai có thể đoán trước điều này. Lúc hiền từ, nhân hậu lúc thì độc ác, tàn nhẫn đến mức đáng sợ.
 • Nguyên tố ngũ hành: không khí
 • Sao chiếu mạng: sao Thủy
 • Biểu tượng cung Song Tử: 2 anh em song sinh
 • Ngày trong tuần: thứ 4
 • Màu sắc hợp cung hoàng đạo: xanh lá cây, xanh da trời, xám
 • Loài hoa tượng trưng: cúc, cỏ lưu ly
 • Kim loại: thủy ngân
 • Động vật: gà, vịt, chó, mèo
 • Bộ phận trên cơ thể đại diện cho cung Song Tử: phổi, cánh tay
 • Con số may mắn: 3,4 và 7
 • Đá may mắn: ngọc bích, quặng Manhetit (quặng sắt từ), ngọc mắt mèo, đá mã não
 • Phụ kiện không thể thiếu bên người: vòng tay may mắn
 • Cung Song Tử Nữ hợp với cung nào: Thiên Bình, Nhân Mã và Bạch Dương
 • Cung Song Tử Nam hợp với cung nào: Bảo Bình, Song Tử và Sư Tử

Biểu tượng cung Song Tử

Biểu tượng cung Song Tử

Biểu tượng của cung Song Tử chính là hình ảnh 2 anh em song sinh, giống hệt nhau. Hai anh em đó chính là Castor và Pollux. Mặc dù là 2 anh em song sinh giống hệt về hình dáng bên ngoài. Nhưng tính cách hoàn toàn khác nhau.

READ  Mức độ lạnh lùng của 12 cung hoàng đạo, bạn cần biết

Theo truyền thuyết kể lại rằng, Zeus – chúa tể của 12 vị thần trên đỉnh Olympus và nữ thần của thành Sparta. Cả hai sinh được 2 người con sinh đôi tên là Castor và Pollux. Hai người con trai này rất thông minh và gan dạ. Cả hai chiến đấu và lập nhiều thành tích, chiến công vang dội trong nhiều cuộc phiêu lưu.

Chẳng hạn như chiến công trên con tàu Argo vĩ đại. Dù trong hoàn cảnh nào, cặp đôi song sinh này đều liên kết và yêu thương, tìm cách giúp đỡ nhau. Điều chẳng may đã đến, trong một cuộc chiến thì Castor bị thương nặng và tử trận.

Chứng kiến cảnh đau thương này, Pollux rất đau lòng và tìm cách tự vẫn chết theo Castor. Tuy nhiên dù đã tìm rất nhiều cách để chết nhưng Pollux chẳng thể nào thành công. Bởi anh thừa hưởng dòng máu của vị thần Zeus. Có thể nói ràng Pollux là một chiến binh bất tử. Đứng trước tình cảnh này bất lực này, Pollux chỉ biết khóc trong tuyệt vọng.

Giải mã cung Song Tử (21/05 – 21/06)

Người xưa có câu nói “cha mẹ sinh con trời sinh tánh”. Bởi thế tính cách của một người quyết định rất nhiều đến sự thành công trong cuộc sống. Một phần tính cách được hình thành từ chòm sao mình đang sở hữu. Và bạn thuộc chòm sao nào trong 12 cung hoàng đạo, cùng giải mã cung Song Tử nhé.

Tính cách

Những chàng trai cô gái cung Song Tử thường là người tốt bụng, luôn yêu thương và giúp đỡ người khác. Người thuộc chòm sao này rất tự tin và khéo léo trong giao tiếp. Chính điều này là họ luôn nhận được sự yêu mến và quý trọng của mọi người xung quanh.

READ  10+ dấu hiệu Thiên Yết thích và không thích bạn

Mặc khác, trong giao tiếp họ thuộc dạng người thẳng thắn và ghét sự dài dòng. Họ sẽ không đủ kiên nhẫn để nghe hết câu chuyện nếu bạn kể quá dài dòng, không đầu không đuôi. Đặc biệt họ chỉ quan tâm đến những thứ mà họ yêu thích.

Không những thế, những người thuộc chòm sao Song Tử rất yêu thích con nít. Luôn vui đùa với con trẻ nên tính cách của họ có phần trẻ con. Cũng nhờ đó mà họ không già theo độ tuổi, trông họ khá trẻ dù tuổi đã có.

Đôi lúc nam nữ Song Tử khá cố chấp và ngang bướng. Họ chỉ làm theo những thứ họ thích, một khi họ đã quyết định thì bạn chẳng thể nào thay đổi được. Nhược điểm lớn của người này chính là lấy chuyện của thiên hạ đặt nặng cho chính mình.

Sự nghiệp tiền của

Tình yêu cung Song Tử

Những người thuộc chòm sao Song Tử có một trí nhớ siêu phàm. Đặc biệt một bộ bão xử lý thông minh và nhanh nhạy, dù công việc khó khăn đến mấy họ đều vượt qua suôn sẻ. Mặc khác, Song Tử mang trong mình bản chất gan dạ và dũng cảm. Đứng trước mọi khó khăn, họ sẽ bình tĩnh và tìm cách giải quyết êm đẹp và tốt nhất.

Họ chỉ thực hiện những việc có hướng phát triển tốt, chẳng bao giờ họ làm những việc vô bổ. Thường Song Tử tìm kiếm cho mình những con đường làm ăn phương xa. Đặc biệt Song Tử luôn tính toán và cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Sự thành công của Song Tử là cả một quá trình, không phải tự nhiên mà có. Một khi họ đã xác định mục tiêu là họ quyết tâm theo đuổi đến cùng. Thành quả mà Song Tử hầu hết dựa vào năng lực của bản thân. Và chìa khóa thành công của Song Tử chính là sự kiên trì và nhẫn nại. Họ không cho phép bản thân từ bỏ tất cứ việc gì.

READ  Những con số may mắn của 12 cung hoàng đạo

Tình yêu gia đạo

Song Tử là top người xem trọng sự nghiệp và thành công từ 2 bàn tay trắng. Dù rất bận rộn với công việc nhưng họ đều dành thời gian cho gia đình và con cái. Đối với Song Tử, gia đình là điều đặc biệt quan trọng mà chẳng có thứ gì đánh đổi được.

Trong tình yêu, Song Tử luôn đặt nặng vấn đề chân thành và chung thủy. Một khi yêu là họ yêu hết mình, sẵn sàng trao tất cả cho đối phương. Tuy nhiên khi đã hết yêu thì họ dứt khoát một cách nhanh gọn lẹ, chẳng hối tiếc gì cả.

Đặc biệt trong tình yêu, Song Tử rất ghét sự phản bội và giả dối. Khi đã hết yêu, hãy tìm cách nói rõ ràng. Chứ kiểu bắt tay 2 tay thì họ không thích. Tuy tình yêu của Song Tử không ngọt ngào, lãng mạn như các chòm sao khác nhưng họ sống rất thực tế. Lời nói không bay bướm nhưng đều xuất phát từ tận đáy lòng.

>>> Xem thêm: Giải mã cung Song Ngư (19/02 – 20/03) [Tính cách] [Tình yêu]

Dựa theo ưu và nhược điểm của cung Song Tử, hãy tìm cho mình con đường phát triển tốt nhất. Dẫu cuộc đời này không bằng phẳng như mong đợi, nhưng chỉ cần bạn cố gắng, kiên trì và nhẫn nại hơn một chút. Tin chắc thành công sẽ mỉm cười với bạn. Mọi việc đều có 2 mặt của nó, đừng vì cái lợi trước mắt mà từ bỏ ánh hào quang ở tương lai. Chúc bạn may mắn.