Cung Song Ngư là một trong chòm sao hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật. Người nào thuộc cung này thì nắm chắc số đại gia, cả đời chẳng bận tâm gì đến tiền nong. Bởi khả năng sáng tạo vô cùng tuyệt vời cộng với tâm hồn thơ mộng, cứ nghĩ vô lý những lại rất thuyết phục. Vậy người sinh tháng mấy thuộc cung Song Ngư? Cùng giải mã tính cách, sự nghiệp, tình duyên cung Song Ngư qua bài viết sau.

Sơ lược chòm sao Song Ngư

Tính cách cung Song Ngư

 • Cung hoàng đạo: Song Ngư
 • Tên tiếng Anh: Pisces
 • Vị trí: cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo
 • Ngày sinh: 19/02 – 20/03
 • Vị thần bảo hộ: Poseidon (Thần biển cả)
 • Tính cách nổi bật: hiền từ và nhân hậu, luôn yêu thương và giúp đỡ mọi người xung quanh một cách âm thầm và lặng lẽ.
 • Nguyên tố ngũ hành: Nước
 • Sao chiếu mạng: sao Hải Vương
 • Biểu tượng cung Song Ngư: con cá
 • Ngày trong tuần: thứ 3
 • Màu sắc hợp cung hoàng đạo: tím, xám, xanh dương
 • Loài hoa tượng trưng: sen, cây irit, hoa trà, hoa nhài, hoa huệ tây (loa kèn)
 • Kim loại: thiếc
 • Động vật: voi, cá heo, chó
 • Bộ phận trên cơ thể đại diện cho cung Song Ngư: đôi chân
 • Con số may mắn: 1, 3, 4 và 9
 • Đá may mắn: đá heliotrope màu đỏ ánh xanh, san hô đỏ, lam ngọc, ngọc xanh biển, đá hình mặt trăng
 • Phụ kiện không thể thiếu bên người: đồng hồ
 • Cung Song Ngư Nữ hợp với cung nào: Kim Ngưu, Bọ Cạp và Song Ngư
 • Cung Song Ngư Nam hợp với cung nào: Cự Giải, Ma Kết và Bạch Dương

Biểu tượng cung Song Ngư

Biểu tượng của cung Song Ngư chính là hình ảnh hai con cá có màu sắc rất nổi bật và độc đáo. Theo truyền thuyết kể lại rằng, vị thần sắc đẹp Aphrodite và vị thần tình yêu Eros dạo chơi quanh bờ sông.

Trong lúc vui chơi thì cả hai bị một con quỷ ác Typhon tấn công dữ dội. Typhon là một con quái ác có sức mạnh phi phàm mà chẳng vị thần nào có được. Với đôi bàn tay 100 đầu rồng, Typhong quyết tìm cách hủy diệt cặp đôi Aphrodite và Eros.

Trước tình thế nguy hiểm này, cả hai vị thần sắc đẹp và tình yêu đã biến thành 2 con cái và bơi về biển khơi để tránh nạn. Trên đường trốn chạy, cặp đôi Aphrodite và Eros may mắn được hai con cá chỉ đường và thoát khỏi sự tấn công của quái vật Typhon. Cũng từ đó mà hình ảnh 2 con cái bơi ngoài biển khơi thành biểu tượng của chòm sao Song Ngư.

Song Ngư hợp với cung nào

Tất tần tật về cung Song Ngư

Bạn thuộc chòm sao nào trong 12 cung hoàng đạo. Hãy dựa theo chòm sao này là dự đoán phần nào tính cách, sự nghiệp lẫn tình duyên của một người. Sự thành công của một người dựa vào ưu và nhược điểm của cung hoàng đạo mà mình đang sở hữu. Cùng giải mã xem cung Song Ngư có ưu khuyết điểm nào nhé.

Tính cách

Tính cách của chòm sao Song Ngư luôn tồn tại 2 mặt, hội tụ nhiều bí ẩn khiến nhiều người tò mò và khám phá. Những chàng trai cô gái thuộc chòm sao Song Ngư có trực giác khá chính xác. Bình thường không có chuyện gì xảy ra nhưng một kho họ dự đoán điều gì thì điều đó sẽ thành hiện thực.

Đặc biệt người thuộc cung Song Ngư rất thật thà trong mọi cuộc trò chuyện. Đôi lúc họ thẳng thắn đến mấy người nghe cảm thấy khó chịu mỗi khi bàn một vấn đề nào đó. Mặc khác người này chẳng biết nói dối, mỗi lần nói dối họ đều hiện rõ ra bên ngoài và bị người khác phát hiện ngay.

Hơn thế nữa là chàng trai cô gái thuộc cung Song Ngư rất thích mộng mơ. Cũng chính sự mộng mơ mà cuộc đời của họ vấp nhiều rắc rối và chuyện buồn vì vỡ mộng. Lúc nào cũng nghĩ cuộc đời êm đẹp và thuận thành nhưng thực tế không phải vậy.

Nhược điểm lớn nhất của chòm sao Song Ngư chính là lấy chuyện của người khác mà trừng trị bản thân. Lúc nào cũng lấy chuyện của thiên hạ để rồi đặt nặng bản thân. Không cho bản thân cơ hội thay đổi, lúc nào cũng nghiêm khắc và khuôn khổ theo một chiều nhất định.

Con đường sự nghiệp – tiền của

Ưu điểm của chàng trai cô gái cung Song Ngư chính là có trực giác rất nhạy bén. Đa phần những phán đoán của họ đều đúng như thực tế. Một khi xác định mục tiêu là họ quyết tâm theo đuổi tới cùng. Dù thành công hay thất bại họ đều có trách nhiệm.

Sự thành công của họ phần lớn dựa vào tài năng và sức lao động của bản thân. Trước khi tiến hành một việc nào đó, họ đều lập kế hoạch rõ ràng. Mặc dù họ thuộc tuýp người chậm rãi nhưng từng hành động họ làm đều chuẩn xác và rõ ràng. Họ chỉ làm những việc có hướng phát triển tốt.

Chính điều này là họ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Đặc biệt là nam giới Song Ngư, họ có rất nhiều ước mơ và đam mê cháy bỏng. Họ luôn bỏ nhiều tâm quyết trong công việc của mình. Những công việc có ích luôn khiến cho Song Ngư cảm thấy cuộc sống của họ trở nên ý nghĩa. Sự thành công chính là đồng lực giúp Song Ngư tự tin đứng vững và tiến thẳng về phía trước.

Cung Song Ngư là ngày bao nhiêu

Tình yêu – hôn nhân gia đình

Trên phương diện tình cảm, trai gái thuộc cung Song Ngư thay đổi rất phức tạp và khó hiểu. Lúc nắng lúc mưa chẳng ai có thể hiểu được tình cảm của họ. Lúc quen người này lúc quen người khác, họ thay người yêu như thay áo.

Tuy nhiên một khi kết hôn thì họ luôn chung tình với bạn đời. Tùy bề ngoài có chút lạnh lùng và khô khăn nhưng bên trong khá ấm áp và nhẹ nhàng. Họ luôn để ý từng chút một về bạn, họ âm thầm theo dõi bạn từng chi tiết nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.

Bạn nghĩ cung Song  Ngư không hiểu gì cả nhưng thực tế họ rất hiểu và quan tâm bạn đấy. Nếu bạn đang yêu một người thuộc chòm sao Song Ngư thì yên tâm nhé. Hãy tin tưởng về tình yêu ấy, cả hai sẽ hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống hôn nhân.

>>> Xem thêm: Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02): cuộc đời sự nghiệp

Chúng ta vừa theo dõi những điểm mạnh điểm yếu về cung Song Ngư [Tính cách], [Sự nghiệp], [Tình cảm]. Đừng vì khuyết điểm của bản thân mà oán trách số phận, hãy lấy điểm khuyết của mình để làm động lực vươn lên phía trước. Đừng vì khó khăn, thử thách trước mắt mà từ bỏ tất cả, bởi từ bỏ đồng nghĩa là thất bại.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm. Đứng trước mọi sự lựa chọn, bạn nên tính toán và suy nghĩ thấu đáo nhé.