Bạn là người thuộc cung Ma Kết? Bạn đã hiểu gì về cung hoàng đạo mà mình đang sở hữu chưa. Chắc hẳn bạn sẽ rất bất ngờ với những điều thú vị ẩn chứa bên trong chòm sao này. Hãy cùng Ngày Âm Lịch tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về tính cách, sự nghiệp tiền của lẫn tình duyên của bản thân.

Tổng quát chòm sao Ma Kết

Ma Kết Nữ hợp với cung nào

 • Cung hoàng đạo: Ma Kết
 • Tên tiếng Anh: Capricorn
 • Vị trí: thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo
 • Ngày sinh: 22/12 – 19/01
 • Vị thần bảo hộ: Hestia (Nữ thần lửa)
 • Tính cách nổi bật: khép kín, tham vọng và trách nhiệm là 3 tính cách nổi bật nhất của chòm sao Ma Kết. Phần lớn cuộc sống của chòm sao này luôn song hành với những kế hoặc chắn chắc. Bề ngoài hơi khô khan, lạnh lùng nhưng bên trong khá ấm áp và ngọt ngào.
 • Nguyên tố ngũ hành: Đất
 • Sao chiếu mạng: Sao Thổ
 • Biểu tượng cung Ma Kết: con dê biển – bình thường trông hiền lành nhưng khi tức giận lại toát lên một sức mạnh phi thường.
 • Ngày trong tuần: thứ 4
 • Màu sắc hợp cung hoàng đạo: màu nâu hoặc màu đen, xanh biển (xanh dương), vàng
 • Loài hoa tượng trưng: hoa dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên
 • Kim loại: chì
 • Động vật: cá sấu, cừu, chim cổ đỏ
 • Bộ phận trên cơ thể đại diện cho cung Ma Kết: da, răng, xương, đầu gối
 • Con số may mắn: 6, 8 và 9
 • Đá may mắn: ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh
 • Phụ kiện không thể thiếu bên người: luôn mang nước bên người
 • Cung Ma Kết Nữ hợp với cung nào: Bảo Bình, Xử Nữ và Song Ngư
 • Cung Ma Kết Nam hợp với cung nào: Kim Ngưu, Bạch Dương và Thiên Bình

Biểu tượng cung Ma Kết

Cung Ma Kết có gì đặc biệt

Biểu tượng cung Ma Kết chính là con dê biển. Trong truyền thuyết Hy Lạp, Nam Dương là một vị anh hùng đã nhảy xuống sông Nile trong cuộc chiến Titans và vị anh hùng này biến thành con vật nửa người nửa động vật. Phần dưới là đuôi cá, mình dê nhưng đầu người. Mỗi ngày vị anh hùng được giao nhiệm vụ là trông giữ trên đất liền. Đêm đến thì vị thần này trở về với đại dương xanh.

Vị thần bảo hộ cho cung Ma Kết là nữ thần Hestia – cai quản ngọn lửa thần. Theo truyền thiết thì nữ thần Hestia là chị của thần Zeus tối cao. Bà là nữ thần tượng trưng cho sự nhân từ và tốt bụng, bà là vị thần của bếp lửa, là người giữ hạnh phúc gia đình.

Chính thần bảo Hestia hộ đã giúp người thuộc chòm sao Ma Kết gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Nữ thần luôn giúp đỡ, chỉ bảo và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bản thân. Đưa tình cảm các mối quan hệ ngày càng thân thiết và gần gũi hơn.

Giải mã cung Ma Kết có gì đặc biệt

Dựa theo ngày tháng sinh (dương lịch) mà bạn thuộc chòm sao nào trong 12 cung hoàng đạo. Mỗi chòm sao sẽ có tính cách, cuộc đời và chuyện tình duyên hoàn toàn khác nhau. Dựa theo đó mà bạn vững bước và tiến thẳng về phía trước, hướng đến những điều tốt lành trong cuộc sống.

Tính cách

Bất luận là nam hay nữ thuộc chòm sao Ma Kết được xem là người lương thiện, rất tố tính. Có thể nói là kiểu người biết kết hợp giữ hoài bão, ước mơ và tham vọng. Lúc nào họ cũng muốn kiểm soát và cai trị cuộc sống của nhiều người khác.

Bên cạnh những người có tính tham vọng lớn thì một số người chòm sao Ma Kết khá hiền, sống giàu tình cảm. Đây là tính cách đại diện cho loài dê nhà, con dê được chăn nuôi và huấn luyện nhưng người có tính cách này khá ít.

Ma Kết luôn sống theo nhiều nguyên tắc và khuôn khổ mà chính mình đặt ra. Một khi xác định mục tiêu mà họ quyết tâm theo đuổi tới cùng. Đặc biệt họ luôn giữ kín mục tiêu của mình, chẳng bao giờ tiết lộ nửa lời với người bên cạnh.

Khi bắt tay vào một việc nào đó, họ không bao giờ vội vã hay hấp tấp gì cả. Ma Kết chậm rãi và cẩn thận nhằm tránh bản thân trượt ngã xuống hố sâu. Những ai thuộc chòm sao Ma Kết chỉ tập trung vào những việc mà mình cảm thấy thích và mang lại lợi ích cho bản thân.

Công danh sự nghiệp

Tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh

Những người thuộc chòm sao Ma Kết, nhất là đàn ông có những khát vọng thành công lớn trong sự nghiệp. Lúc nào cũng đặt mục tiêu của bản thân, một khi đi bắt tay vào làm là không bao giờ bỏ cuộc. Khi chưa đạt được mục tiêu, họ sẽ không ngừng lại, thay vào đó họ sẽ quyết tâm đến cùng.

Ma Kết chẳng bao giờ hài lòng với sự nghiệp, cuộc sống của mình, lúc nghèo thì muốn giàu, khi giàu lại muốn giàu hơn. Mặc khác, Ma Kết luôn cần thời gian nhiều hơn so với các chòm sao khác, họ cần thời gian để phân tích và nhìn nhận vấn đề cho kỹ. Họ chỉ thực hiện những việc khi có kế hoạch rõ ràng, những việc có hướng đi cụ thể.

Thường chòm sao Ma Kết có sức chịu đựng áp lực rất tốt từ công việc mà không phải ai cũng có được điều này. Nếu có vấp ngã, họ sẽ không bao giờ chán nản mà bỏ cuộc. Thay vào đó, họ càng mãnh liệt và quyết tâm hơn, công việc nào càng khó khăn càng khiến họ khám phá và chinh phục cho bằng được. Bở thế Ma Kết luôn là người thành công và  gặt hái nhiều thành công và tiền của trong cuộc sống.

Hôn nhân gia đình

Chàng trai cô gái thuộc chòm sao Ma Kết thường chọn lối sống hướng nội, họ không thích tiếp xúc với nhiều người. Ma Kết nằm trong tuýp người ít bộc lộ cảm xúc của mình ra bên ngoài, dù buồn hay vui cũng không chia sẻ với người bên cạnh. Họ không hành động lộ liễu nhưng người ta, thay vào đó Ma Kết âm thầm, lặng lẽ giúp đỡ người khác một cách mà chẳng ai nhìn thấy.

Cô gái Ma Kết thường sống trong sự đa nghi, đôi khi chỉ cần một hành động, cử chỉ nhỏ cũng đủ khiến nàng hoài nghi về nhân phẩm một người. Điều đặc biệt ở đây là sự hoài nghi của nàng Ma Kết đa phần là đúng, họ luôn tìm cách chứng minh sự nghi ngờ đó là đúng.

Càng trưởng thành, Ma Kết càng cẩn thận trong các cư xử với người khác. Họ không tùy tiện kết bạn với một ai đó, thay vào đó họ luôn tìm hiểu đối phương. Khi cả hai thật sự hòa hợp và đồng điệu thì họ mới xác định bước thêm một bước nữa trong một mối quan hệ.

>>> Xem thêm: Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12) – Giải mã tính cách, sự nghiệp

Sự thành công, giàu có chính là mục tiêu phấn đấu chung của nhiều người. Hãy dựa theo những điều thú vị từ cung Ma Kết mang lại mà tìm cho mình con đường phát triển tốt nhất. Mặc dù đồng tiền có vai trò quan trọng trong cuộc sống. Tuy nhiên đừng vì đồng tiền mà đánh mất lương tâm của chính mình. Hãy sống tốt, sống lương thiện, tin chắc vận may và thành công luôn mỉm cười với bạn.