Nhiều người nhầm lẫn u sầu là triệu chứng của bệnh trầm cảm, tuy nhiên trên thực tế không hẳn là vậy. Đa sầu đa cảm vốn dĩ là tính cách của những người ít nói, sống nội tâm. Sống lúc nào cũng lo lắng và sợ hãi điều không may xảy ra với mình. Tâm trạng lúc buồn lúc vui thay đổi bất chợt khiến mọi người xung quanh chẳng ai hiểu rõ con người thật của họ. Thế trong 12 chòm sao, cung hoàng đạo hay u sầu nhất là ai? Cùng điểm qua nội dung dưới đây.

Điểm qua 5 cung hoàng đạo hay u sầu nhất

Trong cuộc sống có muôn trùng sóng gió và cũng chính sự thăng trầm đó đã tạo nên một cuộc sống viên mãn cho một người. Tùy theo cảm nhận và cách nhìn nhận của mỗi người mà vấn đề bạn đối diện tốt hay xấu. Với một số người, khi gặp khó khăn, họ không ngừng cố gắng để vượt qua tất cả. Nhưng cũng có người chọn cách dừng lại và buông bỏ mọi thứ.

Thường những người đa sầu đa cảm sẽ chọn cho mình cuộc sống an toàn, một đời sống nội tâm. Họ ít khi mở lòng tâm sự hay chia sẻ buồn vui với người bên cạnh. Thế bạn đã biết trong 12 chòm sao, cung hoàng đạo hay u sầu nhất là ai chưa? Cùng xem qua.

Xin chào cô gái hay đa sầu đa cảm

Top 1. Cự Giải

Trong 12 cung hoàng đạo thì Cự Giải là chòm sao đa sầu đa cảm nhất. Bởi con người Cự Giải nắng mưa bất chợt, chẳng ai có thể hiểu rõ tâm trạng của Cự Giải. Dù buồn hay vui đều giữ cho mình một sắc thái duy nhất. Cự Giải thường tìm cách che giấu nỗi buồn của mình đi. Thay vào đó là một gương mặt vui tươi và rạng ngờ.

Trước mặt mọi người thì cười nói rôm rã nhưng về nhà họ sẽ khóc hết nước mắt với 4 bức tường. Trên thực tế, Cự Giải là người rất tinh tế. Họ luôn biết cách kiềm cách cảm xúc của mình để không ảnh hưởng đến người khác. Tâm trạng buồn bã đó chỉ là nhất thời mà thôi, chỉ cần cho Cự Giải một ít thời gian sẽ ổn tất cả.

Top 2. Song Ngư

Nếu nói về độ đa nghi và nhạy cảm thì Song Ngư được xem là bậc thầy. Họ có thể thay đổi cảm xúc vui buồn của mình trong vòng 1 nốt nhạc. Song Ngư là người sống trọng tình cảm, luôn đặt tình cảm lên vị trí đầu tiên. Cũng chính điều này là Song Ngư gặp vô số tổn thương trong tình yêu và hôn nhân.

Càng ngày Song Ngư sống xa vời với thực tế, lúc nào cũng mơ mộng và ảo tưởng. Đến lúc sự thật phơi bày thì họ trở nên thất vọng và buồn bã, ủ rủ. Tuy nhiên tâm trạng buồn bã này sẽ nhanh chóng tan biến nếu bất ngờ nhận được tin vui nào đó. Chính sự u sầu của Song Ngư khiến các mối quan hệ dần xa cách. Cuộc sống theo năm tháng hóa mờ nhạt và nhàm chán.

Chòm sao nào u sầu nhất

Top 3. Bò Cạp

Tính đa sầu đa cảm của chàng trai cô gái Bò Cạp không khác bao nhiêu so với Cự Giải và Song Ngư. Bình thường họ hay nói hay cười, rất nhiệt tình trong giai tiếp. Nhưng khi gặp chuyện buồn, họ lại chọn cách giữ riêng cho mình, không chia sẻ với ai hết.

Họ không thích người khác nhìn vào bàn ra bàn vào. Cách nhận biết Bò Cạp buồn rất dễ, mỗi khi gặp chuyện buồn, khó khăn. Bò Cạp sẽ rủ bạn bè đi ăn uống, trong lúc có tí men, Bò Cạp sẽ khóc mà chẳng nói điều gì cả.

Top 4. Bạch Dương

Bạch Dương là người có tâm trạng bất thường không thua gì 3 chòm sao bên trên. Và có rất nhiều lý do để Bạch Dương buồn bực và tức giận. Tính cách của Bạch Dương khá thẳng thắn, vui thi chia sẻ với ngay với bạn bè. Tuy nhiên khi buồn lại che giấu rất kỹ, chẳng bao giờ để người bên cạnh biết. Đặc biệt là người họ ghét, họ luôn tạo nên một hình tượng đẹp trong mắt đối phương.

Tuy nhiên chẳng ai biết rằng, tâm trạng của Bạch Dương khá bộn bề. Đôi lúc tâm trạng vui buồn lẫn lộn này khiến Bạch Dương gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống. Từ bạn bè thân thiết, tri kỷ trở thành người xa cách, thậm chí là kẻ thù của nhau.

Người u sầu có tốt không

Top 5. Thiên Bình

Mặc dù nam nữ Thiên Bình cởi mở và hòa nhập với mọi người xung quanh. Tuy nhiên chẳng ai có thể hiểu rõ con người thật của Thiên Bình. Bởi người này luôn thay đổi tính khí của mình chỉ trong vòng 1 nốt nhạc. Họ không muốn để người khác nhìn thấy khuyết điểm của mình.

Do đó những lúc vui và thành công, Thiên Bình sẽ thông báo và chia sẻ với tất cả mọi người. Tuy nhiên đến lúc thất bại, gặp khó khăn thì Thiên Bình tìm cách che giấu đi. Dù buồn bã đến mấy nhưng khuôn mặt lúc nào cũng cười nói. Nhưng đến khi về nhà, Thiên Bình lại ủ rủ và khóc lóc như một đứa trẻ.

>>> Xem thêm: Độ hung dữ của 12 cung hoàng đạo, ai đáng sợ nhất

Ngày Âm Lịch vừa chia sẻ với các bạn top 5 cung hoàng đạo hay u sầu nhất. Đa sầu đa cảm không có nghĩa là họ không biết mọi chuyện xảy ra ở xung quanh. Họ chỉ chọn cách im lặng để mọi thứ trôi qua một cách êm điềm. Bạn sẽ bất ngờ về mức độ “điên khùng” của người u sầu nếu bạn dám chọc họ. Họ chẳng mãi đứng yên một chỗ để bạn ức hiếp đâu nhé. Họ sẽ tìm cách phản đòn và tấn công khiến bạn thân bại danh liệt.