Bạn thuộc chòm sao nào trong 12 cung hoàng đạo? Mỗi chòm sao sẽ có những ưu và khuyết điểm riêng và mục tiêu chung của mọi người là thành công và giàu có. Phần lớn nam nữ cung Cự Giải có tính cách nhẹ nhàng, mềm mỏng, tuy nhiên lúc tức giận khá mạnh mẽ, cứng cáp. Để hiểu hơn về cuộc đời sự nghiệp của người cung Cự Giải, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết mà ngayamlich.com chia sẻ dưới đây.

Sơ lược về chòm sao Cự Giải

Cung Cự Giải là tháng may

 • Cung hoàng đạo: Cự Giải
 • Tên gọi khác: Bắc Giải
 • Tên tiếng Anh: Cancer
 • Vị trí: thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo
 • Ngày sinh: 22/06-22/07
 • Vị thần bảo hộ: Hermes (Sứ giả của các vị thần)
 • Tính cách nổi bật: Đa số tính cách của chòm sao Cự Giải giống như biểu tượng của nó. Bên ngoài trông lạnh lùng, khó tính nhưng bên trong ấm áp, luôn tìm cách quan tâm và giúp đỡ người khác 1 cách thầm lặng.
 • Nguyên tố ngũ hành: Nước
 • Sao chiếu mạng: Mặt trăng
 • Biểu tượng cung Cự Giải: con cua
 • Ngày trong tuần: thứ 2 và thứ 7
 • Màu sắc hợp cung hoàng đạo: màu đỏ thắm
 • Loài hoa tượng trưng: huệ tây (loa kèn), hoa nhài, cây dành dành
 • Kim loại: bạc
 • Động vật: thiên nga, mèo, thỏ rừng
 • Bộ phận trên cơ thể đại diện cho cung Cự Giải: ngực, bộ tiêu hóa
 • Con số may mắn: 4 và 6
 • Đá may mắn: ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo, đá mặt trăng
 • Phụ kiện không thể thiếu bên người: luôn mang lửa bên người
 • Cung Cự Giải Nữ hợp với cung nào: Bọ Cạp, Kim Ngưu và Xử Nữ
 • Cung Cự Giải Nam hợp với cung nào: Song Ngư, Kim Ngưu và Thần Nông

Biểu tượng cung Cự Giải

Biểu tượng của cung Cự Giải là con cua. Theo truyền thuyết kể lại rằng, trong một cơn giận dữ vị thần Hercules tội về tội giết vợ con mình và buộc phải làm nô lệ cho Eurystheus. Để bảo vệ sự sống, Hercules buộc phải tấn công xóa bỏ thế giới ucar Hydra.

Trong cuộc chiến giữa con quái vật nhiều dầu Hydra và thần Hercules. Vị thần Hercules đã chiến đấu hết mình và cắt từng cái đầu ghê sợ của con quái vật. Chứng kiến cuộc chiến này, chú cua – người bạn của con quái vật Hydra bất khóc trong sự đau xót.

Để giải cứu người bạn này, chú cua quyết định dùng những chiếc càng của mình để chống trả với vị thần Hercules. Đứng trước sự hùng vĩ của vị thần Hercules, chú cua nhanh chóng rơi vào thế bị động và bị chế ngự trong giây lát.

Cung Cự Giải hợp với cung nào

Giải mã cung Cự Giải (22/6 – 22/7)

“Ba mẹ sinh con trời sinh tính” – một câu nói quá quen thuộc trong dân gian. Bởi thế tính cách của mỗi người quyết định con đường sự nghiệp và cuộc đời của chính mình. Để hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống, bạn nên hiểu rõ về cung hoàng đạo của bản thân. Nó góp phần mang lại may mắn và thành công trong cuộc đời bạn. Hãy giải mã cung Cự Giải về tính cách, sự nghiệp, tình duyên của một người.

Tính cách

Những người thuộc chòm sao Cự Giải thường bao bọc vẻ ngoài rất khó ưa, lạnh lùng lại còn khó tính. Tuy nhiên ít ai biết rằng đằng sau lớp vỏ ấy là một tâm hồn mong manh, dễ vỡ. Mặc dù họ hơi ít nói nhưng tâm hồn rất đa sầu đa cảm, luôn lo nghĩ cho người khác trong sự thầm lặng.

Phần lớn người cung Cự Giải sống thiêng về tình cảm nhiều hơn vật chất. Bề ngoài họ khá cứng rắn và mạnh mẽ nhưng bên trong tâm hồn khá mỏng manh, yếu đuối. Đặc biệt họ có con mắt tinh tế, chỉ cần nhìn vào ánh mắt của một người họ thấu hiểu mọi tâm tư, suy nghĩ của người đối diện.

Chính điều này là người chòm sao Cự Giải luôn nhận sự yêu mến và quý trọng của mọi người xung quanh. Cự Giải luôn hành động theo lý trí, trước khi làm gì cũng tính toán và cân nhắc kỹ càng. Đặc biệt một khi đã đặt ra mục tiêu mà họ quyết tâm theo đuổi đến cùng. Họ chẳng bao giời hấp tấp hay vội vã làm bất kỳ điều gì. Bằng sự kiên trì và nhẫn nại của mình mà họ gặt hái nhiều thành công như ý muốn.

Sự nghiệp tiền của

Với bản tính kiên trì và bền bỉ nên người cung Cự Giải dễ dàng gặt hái những thành công của mình đặt ra. Nam nữ cung Cự Giải có con mắt tinh tế, biết nhìn xa trông rộng. Luôn tìm kiếm cơ hội để xây dựng cơ hội thành công trong sự nghiệp.

Chính sự ân cần và dịu dàng của nữ cung Cự Giải giúp họ trở thành một người phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà. Hầu như mọi việc của người cung Cự Giải đều thuận thành như mong muốn. Trước khi làm cái gì đó, họ đều tính toán và lập kế hoạch rõ ràng.

Cự Giải rất giỏi trong việc kiếm tiền nhưng cũng chi tiêu rất mạnh tay. Mặc dù giàu có nhưng họ chẳng bao giờ phô trương ra bên ngoài, bạn sẽ đánh giá sai về họ với cái nhìn đầu tiên. Họ sẵn sàng đầu tư và những việc mà bản thân cho rằng nó có thể phát triển vượt bậc. Ngược lại họ chẳng vun tiền qua cửa sổ với những việc vô bổ.

Tình yêu duyên phận

Cung Cự Giải có thông minh không

Trong tình yêu gia đạo, nam nữ cung Cự Giải sẽ là những ông bố bà mẹ tuyệt vời, luôn có trách nhiệm với con cái. Mặc dù họ không thể hiện rõ ra bên ngoài nhưng họ sẽ thầm lặng quan sát và giúp đỡ trong sự thầm lặng. Họ thường lưu giữ lại những kỉ niệm gắn bó với gia đình, người thân yêu.

Trong mối quan hệ bạn bè, Cự Giải luôn là người bạn tốt, sẵn sàng giúp đỡ người khác mỗi khi gặp khó khăn. Bất kỳ mối quan hệ nào, một khi họ để mắt tới ai, Cự Giải sẽ tìm cách theo đuổi đến cùng. Không chút do dự họ sẽ bằng cách bảo vệ đối phương bằng mọi giá. Cự Giải luôn mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người đối diện.

Nỗi đau lớn nhất của Cự Giải là khi bị người khác coi thường và xem nhẹ tình cảm của họ. Tuy nhiên họ sẽ không để bụng quá nhiều câu chuyện buồn ấy. Họ sẽ cố gắng kiềm chế cảm xúc của bản thân, tìm một nơi nào đó yên tĩnh để thư giãn và cân bằng lại tinh thần.

>>> Xem thêm: Giải mã cung Xử Nữ (23/08 – 22/09): biểu tượng, tính cách

Chúng ta vừa xem qua bài viết về cung Cự Giải (22/6 – 22/7). Những ai có ngày sinh thuộc chòm sao này hãy nắm rõ điểm mạnh của mình để tìm hướng đi vững chắc trong sự nghiệp. Chìa khóa của thành công chính là sự kiên trì và nhẫn nại. Cuộc sống vốn dĩ không êm đẹp như bạn nghĩ, hãy sống hết mình với đam mê. Nếu có gặp khó khăn phải cố gắng vượt qua, bỏ cuộc đồng nghĩa là thất bại.