Đốt phong long là một việc cần thiết mỗi khi người nặng vía ghé thăm cửa hàng. Theo dân gian thì người nặng vía mở hàng thì việc buôn bán trong ngày trở nên vắng khách và ế ẩm. Nếu không tìm cách hóa giải sẽ ảnh hưởng đến doanh thu kinh doanh. Do đó những người buôn bán lâu năm đều biết cách đốt phong long, đây là cách hiệu quả để hóa giải xui xẻo. Thế cách đốt vía như thế nào? Làm gì để xả xui trong kinh doanh? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa của việc đốt phong long

Đốt phong long để làm gì

Phong long vốn là thuật ngữ dân gian ám chỉ những điều xui xẻo, đen đủi, nạn tai trong cuộc sống. Chính những luồng tà khí này sinh ra từ những người nặng vía hoặc những người phụ nữ hư thai hoặc chưa hết thời gian ở cử.

Trong kinh doanh buôn bán mà gặp phải luồng khí này sẽ ảnh hưởng đến doanh thu. Công việc bỗng trở nên xui xẻo và cửa hàng vắng khách, ế ẩm. Do đó việc đốt vía sẽ giúp gia chủ cảm thấy thoải mái và mang lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

Bạn sẽ thường xuyên bắt gặp cảnh đốt vía từ những người bán hàng. Bởi đó là cách đốt phong long xả xui hiệu quả và nhanh chóng rước tài lộc về người. Do đó những ai nặng vía không nên đi mua hàng quá sớm, không kẻo người khác đốt vía của mình.

Người bị đốt vía có sao không?

Đốt vía là một cách hiệu quả để bạn xả xui khi gặp chuyện đen đủi bất ngờ. Chẳng hạn như đi xe xe hư, cầm dao là đứt tay chảy máu, nói chuyện hồi xung đột,… Đừng này cho thấy bạn đang bị vía theo trêu chọc và quấy phá.

Đặc biệt những người nặng vía đi mua hàng vào lúc vừa mở cửa. Điều này sẽ khiến cả ngày hôm đó, chủ cửa hàng chẳng buôn bán được gì cả. Công việc buôn bán chẳng nên ế ẩm và vắng khách. Do đó người kinh doanh sẽ đốt phong long trừ tà giải hạn.

Do đó những ai nặng vía nên rủ bạn bè cùng đi để giảm bớt phần nào nặng vía của mình. Bởi thực tế đàn ông có 3 hồn 7 vía và phụ nữ có 3 hồn 9 vía. Nếu chẳng may mình mang họa đến nhiều người khiến họ đốt vía mình. Đến khi đốt hết vía bản thân bạn sẽ gặp nhiều đại họa nguy hiểm.

Cách đốt vía trừ tà hiệu quả

Dưới đây là một vài cách đốt phong long (đốt vía) hiệu quả mà được rất nhiều người áp dụng.

Dùng muối

Người đốt vía có bị làm sao không

Theo phong thủy tâm linh thì muối có vị mặn sẽ khắc chế và làm tiêu tan mọi tà khí của ma quỷ. Mặc khác muối sẽ hút hết các nguồn năng lượng xấu và mang lại vận khí may mắn cho gia chủ. Do đó khi mọi việc hóa xui xẻo, mọi người sẽ ném nắm muối qua bờ vai trái về phía sau lưng.

Lưu ý: nếu người ném là nam thì cầm muối bàn tay trái, ngược lại là nữ thì cầm tay phải. Tuy nhiên cả hai đều cùng ném muối qua bờ vai trái nhé.

Dùng giấy

Đây là cách đuổi tà mà mọi người hay áp dụng nhất. Mọi người dùng một tờ giấy và bật lửa một đầu. Sau đó hơ vào các ngóc ngách tối tăm của cửa hàng. Những hơ xung quanh cơ thể của gia chủ. Đến khi cuối ngọn lửa thì gia chủ để xuống đất và nhảy qua nhảy lại trên đống lửa 3 lần.

Lưu ý: Trong lúc đốt vía, gia chủ không quên nhẩm khấn câu ““Ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi”.

Dùng chậu lửa

Đốt vía bằng lửa

Lửa đại diện cho điều tốt, dùng lửa để trừ tà ma quỷ rất hiệu quả. Nếu cuộc sống lẫn kinh doanh của bạn bỗng hóa dữ, không may mắn như trước nữa. Bạn nên dùng một chậu lửa nhỏ và đặt trước cửa nhà hoặc trước cửa hàng. Sau đó bước qua, nếu là đàn ông bước qua 7 lần và phụ nữ bước qua 9 lần.

Lưu ý: Khi đốt vía bằng chậu lửa, bạn nên chú ý đến ngọn lửa. Đừng để ngọn lửa quá lớn không kẻo sẽ gây hỏa hoạn nhé. Đặc biệt, không nên dùng chậu quá lớn, ngọn lửa đốt vía vừa phải là được.

Khi đố t phong long xong, hãy hất bỏ đốt than vừa đốt ở góc đường nào đó. Hoặc bỏ ở ngoài đường. Tuyệt đối không đem vào nhà.

Thắp hương

Đốt vía bằng cách thắp hương là cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Chính hương khói của nhang khiến tà khí đen đủi xóa đi. Đồng thời mang lại vận khí may mắn và giúp công việc làm ăn trở nên suôn sẻ và thuận thành hơn.

Lưu ý: Bạn nên thắp hương theo số lẻ để mọi ước nguyện trở thành hiện thực. Song đó bạn cần thành tâm khi thắp hương nhé.

Tắm lá bưởi

Cách đốt phong long chuẩn xác

Theo quan niệm của dân gian, khi ai đó vận hạn xui xẻo thì hãy tắm lá bưởi. Việc làm này sẽ giúp bạn nhanh chóng xua tan vận khí xui xẻo, nạn tai nguy hiểm. Đồng thời mang lại vận khí may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Lưu ý: Khi tắm bạn hãy tắm toàn thân nhé. Nếu có thể hãy dùng nước lá bưởi gọi đầu để xua đuổi tà khí, đồng thời tiếp thêm sinh khí tốt cho gia chủ.

>>> Xem thêm: Cúng xe hàng tháng ngày nào?

Nếu kinh doanh của bạn bỗng trở nên ế ẩm hay vắng khách thì hãy tìm cách đốt phong long ngay nhé. Có thể vị khách vừa rời khỏi cửa hàng có vía quá nặng đến các vía sau không dám bước vào mua hàng. Do đó hãy đốt vía trừ tà, một mặt xả xui một mặt mang tài lộc, may mắn đến gia chủ.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.